Tất cả những gì bạn cần biết về mẫu túi xách Louis Vuitton Twist

Đừng mua túi xách Louis Vuitton Twist cho đến khi bạn đọc bài viết này

Alicia Vikander bên mẫu túi Twist màu xanh bạc hà ngọt ngào mùa Xuân Hè 2020

Chiếc túi xách Louis Vuitton Twist lần đầu tiên được giới thiệu trên sàn diễn Cruise 2015. Từ đấy, nó trở nên được ưa chuộng đến mức Louis Vuitton đã liệt kê mẫu túi Twist vào hàng ngũ các dòng túi xách kinh điển. Cùng với mẫu Capucines và Dauphine, chiếc túi Twist trở thành dòng túi xách It bag mới của Louis Vuitton qua campaign The New Classic cùng các ngôi sao Alicia Vikander, Emma Stone và Léa Seydoux.

Vậy, bạn biết gì về mẫu túi xách này? Và liệu túi xách Louis Vuitton Twist có phải là mẫu túi đáng được đầu tư?

Khai sinh chiếc túi xách Louis Vuitton Twist

Đây là một mẫu thiết kế của giám đốc sáng tạo Nicolas Ghesquière. Anh đã lấy cảm hứng từ một mẫu clutch trong archive của Louis Vuitton, chiếc Pochette Trapèze clutch. Điểm tương đồng giữa hai mẫu túi này là chiếc khóa vặn thông minh. Ở trạng thái khóa, nó thể hiện chữ LV, nhưng chỉ cần vặn nhẹ là chữ L sáp nhập với chữ V thật mượt để mở túi. Anh đã đặt tên cho dòng túi là Twist theo thao tác vặn núm khóa.

Mẫu túi xách Louis Vuitton Twist đầu tiên được giới thiệu với da thuộc Epi vân nổi. Có lẽ vì chiếc Pochette Trapèze Clutch vintage cũng từng lấy lòng người hâm mộ vì chất liệu này. Qua nhiều mùa, Nicolas Ghesquière tiếp tục ra mắt nhiều phiên bản mới, nhưng các mẫu bằng chất liệu Epi tiếp tục được ưa chuộng nhất.

Mẫu túi ôm Pochette Trapèze bằng da thuộc Epi Leather đã gây cảm hứng cho Nicolas Ghesquière thiết kế nên dòng Louis Vuitton Twist. Ảnh: Ginza Online Store

Có đáng đầu tư cho túi xách Louis Vuitton Twist?

Theo công ty tư vấn Frank Knight, trong năm 2019, các dòng túi xách hàng hiệu được xem là khoản đầu tư mang lại giá trị lợi nhuận cao cho giới siêu giàu. Ba thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất là Hermès, Chanel và Louis Vuitton.

Hiện tại, dòng túi xách Louis Vuitton Twist còn khá mới, vì vậy chưa có giá trị sang tay cao. Hẳn mức giá chuyển nhượng sẽ tốt hơn sau khoảng 20 năm ra mắt, khi mẫu túi này tiến vào đội ngũ “hàng vintage”. Tuy nhiên, với việc Louis Vuitton tiếp tục tăng giá bán các sản phẩm của mình (đã 8% từ đầu năm đến bây giờ) thì đây là một chiếc túi đáng để đầu tư. Để đảm bảo chiếc túi của mình có giá trị chuyển nhuộng cao nhất, bạn hãy tìm đến những mẫu làm bằng da exotic như da kỳ đà, cá sấu.

Những chiếc túi làm bằng da exotic cao cấp như kỳ đà và cá sấu luôn mang lại giá trị đầu tư cao nhất. Trong ảnh là mẫu túi xách Louis Vuitton Twist PM bằng kỳ đà mùa Xuân Hè 2020

>>> Xem thêm: HẬU DỊCH CÚM COVID-19, LOUIS VUITTON, CHANEL ĐỒNG LOẠT TĂNG GIÁ TÚI XÁCH

Tất tần tật về các mẫu túi xác Louis Vuitton Twist

1. Kích cỡ

Từ năm 2015 đến bây giờ, Louis Vuitton đã ra mắt nhiều kích cỡ khác nhau cho túi xách Twist. Từ nhỏ nhất đến to nhất, lần lượt là: Twist Chain Wallet, Twist Belt Chain Wallet, Twist Mini, Twist PM, Twist MM, Twist Tote.

Ngoài ra, Louis Vuitton cũng thêm một loạt bóp cầm tay có khóa Twist tương tự: Twist XS và Twist Compact. Ở mức giá mềm hơn dòng túi xách, các mẫu ví tiền Twist cũng là lựa chọn tốt cho những ai chưa muốn đầu tư vào một chiếc túi mới ngay lập tức.

Mẫu nhỏ nhất trong gia đình Twist là chiếc bóp XS, vừa đủ đựng tiền và ít xu lẻ. Kích cỡ 10.0 x 8.0 x 2.5 cm

Chiếc Louis Vuitton Chain Wallet vừa có thể cầm tay, vừa có quai đeo ngang vai. Kích cỡ 19.0 x 12.5 x 2.5 cm

Mẫu Twist Belt Chain Wallet to hơn phiên bản Chain Wallet một chút xíu. Thiết kế linh động giữa quai đeo vai và dây đeo bao tử không cần cầm tay. Kích cỡ 19.0 x 13.5 x 4.2 cm

Cái hay của mẫu Twist Mini là có quai xích sắt đôi. Muốn thả hờ hững cũng được, hoặc đeo cao sát nách cũng tiện. Kích cỡ: 15.5 x 12.5 x 7.0 cm

Phiên bản túi xách Twist PM to hơn một chút so với mẫu Twist Mini. Kích cỡ 19.0 x 15.0 x 9.0 cm

To bản nhất là dòng túi Twist MM. Đây là mẫu phù hợp cho những quý cô công sở có nhiều vật dụng cần mang theo mình. Kích cỡ 23.0 x 17.0 x 9.5 cm

2. Hardware

Xuyên suốt các mùa thời trang, Louis Vuitton đã ra mắt nhiều combo phụ tùng khác nhau cho dòng túi xách Twist. Vàng, bạc và đen matte là ba lựa chọn căn bản. Những ai thích sự trẻ trung có thể chọn hardware bạc. Hiện đại và trầm thì phụ tùng màu đen matte không quá nổi bật. Nhưng các dòng sang trọng nhất vẫn đi kèm với khóa vàng.

3. Chất liệu

Như Harper’s Bazaar đã nhắc đến, chất liệu được ưa thích nhất cho dòng túi xách Louis Vuitton Twist vẫn là loại da thuộc vân nổi Epi. Đây là dòng entry với giá mềm nhất.

Trong khi đó, những mẫu có giá trị đầu tư nhất sẽ là các mẫu phiên bản giới hạn, làm từ các chất liệu sang trọng như da cá sấu và kỳ đà, hoặc có thiết kế độc đáo như mẫu đan và đính kết sequin.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Bạn có thể tham khảo các thiết kế của Louis Vuitton tại cửa hàng và trên website louisvuitton.com

TP.HCM

Tầng trệt, tòa nhà Opera View
số 161 Đồng Khởi, Quận 1
+84 28 3827 6317

HÀ NỘI

Tràng Tiền Plaza
24 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
+84 2438 242 968

>>> Xem thêm: BẠN ĐÃ HIỂU HẾT VỀ CÁC HỌA TIẾT KINH ĐIỂN CỦA LOUIS VUITTON?

Ảnh: Louis Vuitton, The Purse Blog
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm