Tập đoàn LVMH dùng xưởng Givenchy, Dior để làm nước rửa tay khô

Các xưởng làm mỹ phẩm và nước hoa của tập đoàn LVMH sẽ được dùng để sản xuất nước rửa tay khô miễn phí cho chính phủ Pháp

Cơ sở sản xuất nước hoa và mỹ phẩm Christian Dior sẽ được dùng làm nước rửa tay khô. Ảnh: Christian Dior

Trong thời kỳ khó khăn vì dịch cúm COVID-19, các công ty xa xỉ không hề bàng quan đứng ngoài cuộc. Một loạt các thương hiệu thời trang xa xỉ đã hỗ trợ quyên góp tiền mặt và vật tư cho các bệnh viện trong thời gian qua. Còn trong tuần này, tập đoàn LVMH thông báo sẽ hỗ trợ chính phủ Pháp bằng cách sản xuất nước rửa tay khô miễn phí.

Tình hình dịch cúm Corona tại Pháp

Tại Pháp đang khan hiếm cả nước rửa tay lẫn nước rửa tay khô. Một vài kẻ đầu cơ trục lợi tìm cách bán số hàng tồn đọng ít ỏi với giá cắt cổ.

Để giúp chính phủ kiểm soát tình hình dịch cúm Corona, LVMH sẽ sản xuất nước rửa tay khô tại các xưởng mỹ phẩm và nước hoa của tập đoàn – nơi hiện tại đang sản xuất sản phẩm cho Christian Dior, Givenchy và Guerlain. Thành phẩm sẽ được chuyển đến các bệnh viện và cơ sở y tế của Pháp.

Thông báo chính thức của tập đoàn LVMH trên Instagram

LVMH dự kiến mình sẽ có thể sản xuất 12 tấn nước rửa tay khô trong vòng tuần này. Tập đoàn cũng cho biết đây cũng không phải một hành động nhất thời. Các xưởng sẽ tập trung làm nước rửa tay khô theo yêu cầu lâu dài của chính phủ Pháp.

Ảnh: AFP/Getty Images

Để đối phó với dịch cúm corona, tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết nên rửa tay với xà phòng trong vòng tối thiểu 20 giây. Tuy nhiên, nước rửa tay khô chứa 60% nồng độ cồn trở lên cũng là giải pháp hiệu quả.

Hiện tại, không rõ việc sản xuất gel rửa tay khô có ảnh hưởng đến quy trình sản xuất nước hoa và mỹ phẩm thường nhật của LVMH.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm