Tập đoàn LVMH cam kết bảo vệ môi trường với chính sách cụ thể

Khi câu chuyện bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu đang được quan tâm. Việc một doanh nghiệp xa xỉ hàng đầu như Tập đoàn LVMH đưa ra những giải pháp thực tiễn giúp hành động này trở nên thiết thực hơn.

Craig Robins và Anish Melwani ký thỏa thuận kiểm soát khí hậu giữa LVMH và Miami Design District. Nguồn: LVMH

Giữa những hoạt động cấp thiết trong việc bảo vệ môi trường hiện nay, tập đoàn LVMH là một trong những doanh nghiệp thời trang có nhiều chiến lược hướng đến các hoạt động vì cộng đồng nhiều nhất. Gần đây, ông trùm xa xỉ tiếp tục chính thức bắt tay cùng với Miami Design District, liên quan trực tiếp đến việc sử dụng nhiên liệu.

Tập đoàn LVMH hợp tác với Miami Design District để sử dụng năng lượng mặt trời cho các cửa hàng

Tập đoàn xa xỉ phẩm LVMH, sở hữu các thương hiệu bao gồm Louis Vuitton, Dior và Fendi, vừa qua đã ký thỏa thuận với Miami Design District để cải thiện vấn đề sử dụng nhiên liệu trong sự vận hành các cửa hàng. Được công bố trong tuần lễ hội chợ nghệ thuật Miami, tập đoàn LVMH thỏa thuận sẽ đưa các cửa hàng của 15 thương hiệu vào khu vực sử dụng năng lượng mặt trời từ năm 2025.

Cửa hàng Louis Vuitton tại Mianmi Design District. Nguồn: Louis Vuitton

Khu thiết kế Miami là một khu phố ở Miami, được Dacra phát triển từ đầu những năm 2000. Nơi đây bao gồm nhiều cửa hàng thời trang xa xỉ, cửa hàng thiết kế và cơ sở nghệ thuật bao gồm Viện Nghệ thuật Đương đại. Đây cũng là ngôi nhà của 15 thương hiệu thuộc tập đoàn LVMH bao gồm Louis Vuitton, Dior, Bulgari, Sephora, và Marc Jacobs,…

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thời trang. Ngành nghề này bị cho là góp phần tạo nên vấn đề rác thải và biến đổi ngày một nghiêm trọng hơn cả, LVMH cho thấy sự tiên phong trong việc bắt tay thực hiện ngay biện pháp đẩy lùi vấn đề này.

LVMH cam kết tạo ra các sáng kiến ​​về khí hậu và đa dạng sinh học tại COP28

Không chỉ thay đổi trong việc sử dụng nhiên liệu thân thiện, doanh nghiệp xa xỉ này tiếp tục chủ động tham gia và tạo ra các việc làm cụ thể để bảo vệ hệ sinh thái. Khi COP28 diễn ra tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) trong tháng 12 vừa qua, Tập đoàn xa xỉ LVMH cam kết đẩy mạnh các sáng kiến ​​nhằm bảo vệ đa dạng sinh học và chống biến đổi khí hậu.

Tiếp tục hợp tác với chương trình ‘Con người và sinh quyển’ (MAB) của UNESCO, tại COP28 LVMH đang triển khai một dự án mới với Quỹ vì sự bền vững của Amazon (FAS). Mục đích của dự án mới này là chống nạn phá rừng, một trong những mối đe dọa chính đối với hệ sinh thái ở khu vực Amazon.

Nguồn: LVMH

LVMH đang đầu tư một triệu euro vào quan hệ đối tác với FAS để cân bằng giữa bảo vệ môi trường với phát triển bền vững, tôn trọng bối cảnh văn hóa địa phương. Mục tiêu tổng thể của tập đoàn LVMH là tái tạo 5 triệu ha môi trường sống cho động vật hoang dã trên toàn thế giới và hạn chế tác động đến môi trường từ các hoạt động của mình.

Kể từ khi chính thức ra mắt chương trình LIFE360 (LVMH Initiatives For the Environment) vì môi trường đến nay là 27 năm, tập đoàn LVMH đã chứng minh tầm nhìn thương hiệu luôn đi song song cùng với lợi ích của cộng đồng. Việc luôn là một trong những doanh nghiệp lớn chủ động tham gia vào việc ngăn chặn và đồng thời xây dựng hệ sinh thái môi trường sẽ giúp lan tỏa ý thức đến đó với cộng đồng.

TIN TỨC LIÊN QUAN:

Trích dẫn nguồn từ LVMH
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm