Mỹ nhân Đảo Thiên Đường Quyên Qui làm host Siêu Bánh mùa 2

Lên sóng tập 1, Siêu Bánh 2024 gây bất ngờ với dàn thí sinh cực chất, giám khảo hài hước, chuyên môn cao và nàng host vô cùng xinh đẹp

Thử thách đầu tiên mà 8 Pastry Chefs phải thực hiện trong tập 1 chương trình Siêu Bánh mùa 2 là “thực hiện một chiếc bánh thể hiện câu chuyện và cá tính của bạn sử dụng ít nhất một nguyên liệu từ địa phương quê hương bạn thông qua đó cho khán giả biết bạn là ai”. Thời gian thực hiện thử thách là 180 phút.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được đề bài, Pastry Chef Đình Đức cho biết: “Với chiếc bánh nhỏ như vậy thì làm sao mình có thể nói hết về bản thân. Thật khó để tự đánh giá về tính cách của Đức bởi vì Đức chưa bao giờ suy nghĩ về bản thân của mình quá nhiều”.

Thử thách trong Tập 1 Siêu Bánh mùa 2: Pastry chefs phải đưa bản thân vào chiếc bánh

Chiếc bánh hoa atiso

Gây ấn tượng nhất phải kể đến thí sinh Thiện Lâm tạo hình hoa Artichoke / Atisô – loài hoa nổi tiếng của vùng Đà Lạt (ảnh trên). Thiện Lâm trang trí bánh với bốn màu sắc đại diện cho khí hậu của Đà Lạt. Màu xanh lá tượng trưng cho mùa xuân. Màu cam cho mùa hè. Màu vàng cho mùa thu và màu trắng cho mùa đông, ở giữa là một bông hoa atisô và ở phía trên có hai nhành cỏ đuôi thỏ. Bên ngoài phun màu kem để rõ nét hình ảnh của trái hồng.

Giám khảo Trâm Anh dành lời khen cho Thiện Lâm đã quyết định làm bông hoa atisô bằng chocolate trong điều kiện nhiệt độ và thời gian không thuận lợi. Vị không quá ngọt, độ dày của từng phiến lá đủ mỏng. Tuy nhiên, giám khảo cho rằng Thiện Lâm nên chú ý đến sự cân bằng của vị giác cho những thử thách tới, vì anh đang tham khi kết hợp rất nhiều nguyên liệu vào cùng một thành phẩm.

Bánh Panettone mang hương vị Việt

Minh Vũ chọn thực hiện món bánh Panettone đặc trưng của mùa Giáng sinh nước Ý với hương vị Việt. Anh sử dụng xoài cát Hòa Lộc của Tiền Giang và cà phê của Đồng Nai, gợi nhắc về nơi anh lớn lên. Anh còn thêm vỏ cam của khu vực miền Trung và một ít nhãn nhục của miền Bắc, để tạo ra món ngọt chứa đầy đủ hương vị từ ba miền Bắc Trung Nam.

Giám khảo Trâm Anh chia sẻ: “Anh chia sẻ về những cái lỗ trong bánh, giống như những cái lỗ hổng trong con người của mình, nhưng mà rất là tiếc là khi mà cắt bánh ra thì chưa thấy được những cái lỗ đó. Mà kỹ thuật rất là quan trọng khi mà mình làm bánh panettone”.

Giám khảo Anaïs Ca Dao van Manen cũng cho rằng nghe câu chuyện của Minh Vũ thì tò mò muốn thấy phương pháp làm bánh Ý có hương vị Việt Nam sẽ như thế nào. Tuy nhiên khi ăn vào chỉ cảm nhận vị đắng mà không có vị cà phê, cái kết cấu cũng chưa đủ dai và mịn như món panettone thực thụ. Dù vậy, Giám khảo Anaïs Ca Dao van Manen dành nhiều lời khen cho Minh Vũ đã chấp nhận rủi ro để làm một món bánh phức tạp như vậy.

Bánh Từ – Bi – Hỷ – Xả nói lên giá trị văn hóa Việt

Vi Khuyên đã tạo nên bộ bánh Từ – Bi – Hỷ – Xả không chỉ độc đáo về hương vị mà còn mang ý nghĩa sâu sắc. Mỗi chiếc bánh trong set đều sử dụng nguyên liệu gợi lên những giá trị đẹp trong cuộc sống.

Bánh Từ được làm từ bột nếp và bột gạo tẻ, hình lá sen ôm lấy nụ sen e ấp tượng trưng cho tình yêu thương lớn lao của người mẹ dành cho con. Nhân bánh kết hợp hương bưởi Phú Thọ, không chỉ nói về tình cảm gia đình mà còn mở rộng ra tình yêu thương dành cho bạn bè, cộng đồng. Bánh Từ không chỉ có vẻ ngoài dịu dàng mà còn ẩn chứa thông điệp yêu thương và sự bao dung của con người Việt.

Chiếc bánh Bi lại là một sự hòa quyện giữa lớp đậu trắng và thạch, mang đậm hương vị ô mai mơ gừng, sấu non Hà Nội. Được tạo hình hồ sen, chiếc bánh gợi lên sự chia sẻ, lòng thấu hiểu mà Vi Khuyên muốn gửi gắm. Hương vị truyền thống Hà Nội khiến cho người thưởng thức cảm nhận được tinh thần chia sẻ, kết nối sâu sắc. Thông qua chiếc bánh Bi, Vi Khuyên muốn biểu đạt ý nguyện hòa đồng, sự cảm thông và sự kết nối giữa người và người.

Bánh HỷXả là hai hương vị còn lại, mỗi loại đều tượng trưng cho niềm vui và sự thanh thản. Ban giám khảo đánh giá bộ bánh của Vi Khuyên mang đậm nét đẹp dịu dàng, phảng phất tinh thần Việt, tựa như một tác phẩm nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa bánh Nhật và hồn Việt. Tuy có chút ngọt, nhưng sự hiện diện của trà giúp làm dịu, cân bằng hương vị.

Phần thắng tập 1 Siêu bánh 2024 thuộc về Vi Khuyên

Với 4 màu sắc khác nhau, Ban giám khảo cho rằng 4 Pastry Chefs đã giúp khán giả truyền hình thấy được ngành công nghiệp bánh ngọt Việt Nam đa dạng như thế nào và đồng thời cũng quảng bá được nông sản phong phú của Việt Nam.

Tuy nhiên, Ban giám khảo muốn tìm kiếm một người dám bước ra khỏi vùng an toàn tạo ra những sản phẩm chất lượng và độc đáo. Thiện Lâm thì tự tạo ra thử thách lớn với bản thân vì cố gắng tạo hình socola trong điều kiện nhiệt độ không thuận lợi, thể hiện kỹ thuật tốt. Tuy nhiên, người sát sao nhất với đề bài được đưa ra lại là Vi Khuyên. Do đó, phần thắng tập 1 Siêu bánh mùa 2 đã thuộc về Vi Khuyên.

Mỹ nhân Đảo Thiên Đường Quyên Qui làm host Siêu Bánh mùa 2

Ngoài ra, điểm nhấn thú vị cho tập đầu tiên của Siêu Bánh mùa 2 là sự xuất hiện lần đầu của Quyên Qui trong vai trò host. Diện bộ trang phục màu hồng ngọt ngào, Quyên Qui không chỉ ghi điểm với vẻ ngoài rạng rỡ mà còn cho thấy sự chuyên nghiệp qua phong cách dẫn dắt chỉn chu, kỹ năng kết nối khéo léo giúp các thí sinh cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.

Sau thành công của Đảo Thiên Đường, Quyên Qui đã gây ấn tượng trong một số bộ phim truyền hình và điện ảnh, xây dựng hình ảnh trẻ trung, duyên dáng trong lòng khán giả. Với Siêu Bánh mùa 2, khán giả và người hâm mộ đều kỳ vọng rằng đây sẽ là một dấu mốc mới trên con đường nghệ thuật của Quyên Qui, mở ra thêm nhiều cơ hội tỏa sáng trong tương lai.

TIN LIÊN QUAN:

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm