Tại sao Emma Watson “từ chối” mặc corset trong Beauty And The Beast?

Người đẹp Beauty and The Beast vốn là một feminist icon nổi tiếng, đại diện cho nữ quyền. Cô nàng thay corset bằng áo, cao gót bằng bốt và nhiều hơn thế nữa

Người đẹp series phim Harry Potter vốn nổi tiếng là một nữ diễn viên thông minh, bên cạnh khả năng diễn xuất, và là một đại diện tích cực cho người phụ nữ hiện đại. Điều này được thể hiện rõ nét qua vai diễn hiện đang được giới yêu phim ngóng chờ từng ngày – “Beauty And The Beast” phiên bản điện ảnh.

Vai diễn Belle được đạo diễn thay đổi để phù hợp hơn với Emma Watson bằng cách cho cô trở thành nhà phát minh giống như bố mình. Kể cả tủ quần áo của Belle trong phim cũng thể hiện tinh thần feminist của Emma. Chiếc đầm màu xanh kinh điển trong cảnh mở đầu phim được thay đổi rất khác so với phiên bản hoạt hình của Disney. Nhà thiết kế Jacqueline Durran nói rằng thay vì giày gót cao, Emma Watson sẽ đi một đôi bốt. Chiếc tạp dề trắng được dùng đựng những công cụ phát minh và đôi khi Belle trong phim sẽ gập mép váy lên để dễ dàng chạy nhảy.

1473434248-hbz-belle-dress-embed

Ngày từ đầu, Emma Watson đã không muốn Beauty And The Beast phiên bản điện ảnh biến nhân vật Belle thành một hình mẫu “vẻ đẹp vô lý của phụ nữ”. Vì thế, chiếc đầm dạ tiệc màu vàng trong cảnh phim nhảy cùng quái vật nổi tiếng cũng được làm lại. Vẫn giữ nguyên sự lộng lẫy, cầu kỳ của nó, chiếc đầm dạ hội màu vàng cần đến 10 nhân công và 238 giờ đồng hồ để hoàn tất. Ekip Beauty And The Beast đã phải thử nghiệm nhiều tông màu vàng khác nhau để tìm ra màu phù hợp, đính lông vũ, lá vàng và kim tuyến lên thân váy. Sau đó, kết thúc bằng một đôi giày cao gót kiểu cổ điển thế kỷ 18, được vẽ bằng tay, đương nhiên là vô cùng thoải mái).

1489409393-syn-hbz-1485502241-belle-beauty-and-the-beast

Chiếc đầm được bỏ phần áo corset thắt chặt, mà thay bằng phần thân áo thoải mái hơn. Tùng váy cũng không còn chiếc “lồng” bên dưới để tăng độ phồng, mà thay vào đó, dùng nhiều lớp vải organza giúp chiếc đầm trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng cho việc di chuyển. “Emma Watson thậm chí còn có thể mặc nó để cưỡi ngựa nếu cô ấy muốn”, Durran nói.

1483379284-hbz-new-batb-index

Kể cả tình yêu môi trường của Emma Watson cũng có ảnh hưởng lên bộ phim, khi mà chiếc áo choàng màu đỏ của Belle được làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường. Durran nói rằng chiếc áo choàng đỏ trong cảnh quay dưới tuyết được in họa tiết bằng chất liệu tái chế từ các vật dụng sử dụng trong phim trường.

Bộ phim sẽ chính thức ra rạp vào ngày 17–3. Cùng đón chờ nàng Belle do Emma Watson thể hiện trên màn ảnh nhé!

Harper’s Bazaar Việt Nam

 

Xem thêm