Vừa “đổi nhà”, Taeyang (BIGBANG) tung MV bắt tay cùng Jimin (BTS)

VIBE là ca khúc solo mới nhất của Taeyang sau quãng thời gian 6 năm không có mấy hoạt động

Tháng 12/2022, Taeyang của nhóm BIGBANG ký hợp đồng với The Black Label. Tuyên bố này khiến các fan nửa cười nửa mếu. Một phần, đây là công ty con của YG Entertainment, nên có thể nói nam nghệ sỹ chưa thật sự dứt áo ra đi với nơi đã giúp anh gầy dựng sự nghiệp; nhưng phần khác The Black Label không có lịch sử nâng đỡ các nghệ sỹ dưới trướng sôi nổi như YG. Dẫu vậy, động thái nhanh tay ra mắt MV Vibe phối hợp cùng Jimin (BTS) ngay ngày đầu năm 2023 như cách Taeyang trấn an các fan rằng anh sẽ vẫn tiếp tục tích cực hoạt động trong làng âm nhạc.

VIBE mang nhiều ý nghĩa với Taeyang

Ảnh: THEBLACKLABEL

Đĩa đơn kỹ thuật số mới mang tên VIBE được Taeyang ra mắt vào 13/1/2023. Đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của anh với tư cách là nghệ sĩ trực thuộc The Black Label.

VIBE mang giai điệu R&B, thế mạnh của nam ca sĩ và được nhào nặn bởi nhiều cái tên đình đám như Teddy, Vince, 24, KUSH. Cả Taeyang và Jimin đều tham gia vai trò sáng tác và viết lời cho VIBE.

Ca khúc VIBE được lấy cảm hứng từ hình ảnh hoàng hôn nhằm thể hiện sự liên kết ý nghĩa với tên Taeyang. Trong tiếng Hàn, Taeyang có nghĩa là mặt trời.

Chia sẻ về sự trở lại lần này, nam ca sĩ cho biết, bài hát VIBE mang nhiều ý nghĩa trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Ca khúc chứa đựng nhiều suy nghĩ và cảm xúc của anh sau một khoảng thời gian không được gặp gỡ người hâm mộ (lần cuối Taeyang thực sự hoạt động sôi nổi là vào năm 2017, một năm trước khi anh nhập ngũ để thưc hiện nghĩa vụ quân sự). Anh đã dành thời gian 4 năm để tìm cảm hứng cũng như tập luyện vũ đạo cùng Jimin.

Màn kết hợp gây rúng động mạng xã hội trong chỉ 24 tiếng đồng hồ ra mắt

Ảnh: THEBLACKLABEL

Ngay khi thông tin về MV VIBE được công bố, màn hợp tác của hai biểu tượng Kpop thế hệ 2 và 3 đã trở thành chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng. Từ khoá về Jimin sáng tác ca khúc mới cùng Taeyang cũng lập tức leo lên dẫn đầu top xu hướng tìm kiếm ở nhiều quốc gia.

Các fan hy vọng ca khúc VIBE sẽ đánh dấu một kỷ nguyên solo mới cho Taeyang. Vốn dĩ, từ thời còn hoạt động cùng BIGBANG, Taeyang đã có sự nghiệp solo nổi bật không thua kém gì G-Dragon. Nam ca sĩ liên tiếp đạt các thành tích ấn tượng cho các album solo trong quá khứ.

Cụ thể, album Hot (2008) mang về giải thưởng Album R&B/Soul hay nhất tại Korean Music Awards lần thứ 7 cho Taeyang. Hai đĩa đơn kỹ thuật số ra mắt năm 2009 gồm Where U AtWedding Dress tiêu thụ 30.000, đều nhanh chóng vươn lên vị trí số hai trên BXH các album R&B/Soul hàng đầu của iTunes tại Mỹ và Canada. Album Rise (2014) cũng trở thành album Kpop có thứ hạng cao nhất của một nghệ sĩ solo trên Billboard 200.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm