SƯU TẬP L’AMANT CỦA HOÀNG MINH HÀ TẠI FASHION VOYAGE 2

Tiếng reo vui của tình yêu là âm hưởng chủ đạo trong bộ sưu tập L'amant của Hoàng Minh Hà tại Fashion Voyage #2 tại Vịnh Hạ Long vào giữa tháng 5 vừa qua.

Previous Next

Trong Fashion Voyage 2, Hoàng Minh Hà có hai bộ sưu tập. Bộ Aquafina by Hoàng Minh Hà gồm 15 mẫu. Bộ thứ hai, L’amant – Người tình, có 30 mẫu. Ngay cái tên đã nói lên thông điệp: Không có bất kì giới hạn nào cho cái đẹp. Mỗi cô gái hãy yêu thương bản thân, ôm ấp những giấc mộng của riêng mình. Sưu tập L’amant của Hoàng Minh Hà là hơi thở của gió, là vết loang màu của các phiến đá, là mùi của nắng cát, là tiếng rì rào của sóng biển. Đó là tiếng hân hoan reo vui yêu đời của tình yêu.

Hoa hậu Thuỳ Dung đi kết bộ sưu tập L’amant của Hoàng Minh Hà tại Fashion Voyage 2

Chất liệu và màu sắc

Thế mạnh của Hoàng Minh Hà luôn là phom dáng. Mỗi mẫu thiết kế đều chú trọng đến việc tạo vẻ quý phái cho người mặc. Cách anh nhấn nhá từng bờ vai, chiết eo làm tôn lên sự gợi cảm đầy nữ tính. Sưu tập L’amant của Hoàng Minh Hà có nhiều mẫu hai dây, cổ đổ, đầm lệch vai, và tay áo dựng hoặc bồng bềnh. 

30 thiết kế trong bộ sưu tập L’amant là cuộc chơi với màu sắc của thiên nhiên. Những gam màu như trắng, đen, xanh olive, vàng,… trên nền vải organza, linen và tweed. Những gam màu này đặc biệt phù hợp với bầu không khí của Fashion Voyage 2: bãi biển trên hoang đảo và những cánh buồm phía xa xa. Các chất liệu được Hà chọn dùng vừa mềm mại, lại vừa cứng cáp, giúp định dáng cho các mẫu thiết kế một cách hoàn hảo.  

Rất đúng DNA của Hà là bộ suit bằng vải tuýt kết hợp với giày plastic trong suốt. Phần vai trên loe ra, khoe mảng vai trần của người mẫu. Silhouette chuẩn tam giác ngược này giúp tôn eo và tôn bờ vai gợi cảm của người mặc.

Sưu tập L'amant của Hoàng Minh Hà Fashion Voyage 2 02

Mẫu thiết kế đúng DNA củq Hoàng Minh Hà

Tiếng reo vui của tình yêu 

Hai người mẫu vedette trong sưu tập L’amant của Hoàng Minh Hà đều mang tên Thuỳ Dung. Người bước ra đầu tiên là Á hậu Coco Thuỳ Dung. Cô cũng là nàng thơ của Hoàng Minh Hà. Vedette kết thúc là Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thuỳ Dung. 

Những bộ sưu tập trong thời gian qua của Hà đều nặng âm hưởng lãng mạn của tình yêu. Đến bộ L’amant này, không thể không đặt câu hỏi: “Cái chất gợi cảm, tinh tế trong trang phục của Hà có phải là kết quả của tình yêu viên mãn giữa Minh Hà và… ai đó?”  

Thiếu tính nhất quán

Tình yêu đối với phụ nữ giúp nhà thiết kế thăng hoa trong sáng tạo. Nhưng cũng chính tình yêu đó làm Hà hơi mất phương hướng. Anh nhìn nàng thơ từ quá nhiều góc độ lung linh. Vì vậy, anh quên chọn cho mình một góc chủ đạo. Trong bộ sưu tập có một số mẫu hơi “out” về mặt phom dáng và thiếu tính cân đối trong tổng thể. Ở phần đầu, hơn nửa bộ sưu tập mang màu cát. Phần chuyển màu ở sau không đủ thời lượng, làm tăng cảm giác thiếu đồng bộ. 

Dù sao, bỏ qua một vài lỗi nhỏ đó, đây là một bộ sưu tập đẹp và lãng mạn rất đúng chất Hoàng Minh Hà.

Đạo diễn Long Kan phát biểu kết thúc show diễn Fashion Voyage 2 tại Vịnh Hạ Long

Ảnh: Tiên Nguyễn
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm