Supreme x Burberry: Màn bắt tay bất ngờ mùa Xuân 2022

Bộ sưu tập sẽ chính thức ra mắt ngày 10/3

Khi Supreme và Burberry gặp mặt, điều gì sẽ xảy ra? Chắc chắn là một bộ sưu tập hypebeast phô diễn những gì đặc sắc nhất của cả hai bên. Đối với Supreme, đó sẽ là thời trang đường phố (streetwear). Còn với Burberry, hẳn là chất liệu gabardine, họa tiết kẻ caro và những chiếc áo khoác trench.

Khi Thomas Burberry thành lập xưởng thời trang của riêng mình năm 1856 ở Basingstoke, Hampshire tại Anh Quốc, chàng trai 21 tuổi muốn tập trung vào những trang phục bảo vệ người mặc khỏi khí hậu giá lạnh, ẩm ướt của Anh Quốc. Sử dụng kỹ thuật chống thấm của người chăn cừu, Thomas Burberry sáng chế nên chất liệu gabardine. Đó là loại vải dệt từ cotton rất chặt tay, nhẹ và thoáng khí, nhưng lại có khả năng chống thấm tuyệt hảo.

Dựa trên sự thành công của chất liệu gabardine, Burberry bắt đầu cuộc tổng tiến công vào địa hạt trang phục bảo vệ cơ thể cho mọi thời tiết. Chất liệu gabardine được biến thành lều cho phái đoàn thám hiểm Nam Cực năm 1911, và sau đó sáng chói nhất khi kết hợp với mẫu áo khoác trench.

Trái ngược với lịch sử hơn trăm năm của Burberry, Supreme lại là thương hiệu non trẻ. Nhưng hãng lại là thương hiệu đầu tiên đề ra ý tưởng cho các “drop”: những bộ sưu tập được tung ra bất thình lình, không theo mùa thời trang, ngẫu nhiên và khiến khách hàng phải bị bất ngờ. Cụm từ “drop” của Supreme nay đã trở thành một ngôn ngữ trong làng thời trang chính thống.

Hai thương hiệu, dù lâu đời hay non trẻ, đều có những điểm tương đồng trong tinh thần khám phá và thử nghiệm với những gì mới lạ. Đây là điểm kết nối họ cho màn bắt tay mùa Xuân 2022.

THÔNG TIN CHO BẠN

Ra mắt mùa Xuân 2022, bộ sưu tập Supreme x Burberry sẽ quy tụ các trang phục như áo phao hay áo hoodie, mũ nón và cả ván trượt mang logo nhận dạng của cả hai bên.

Các mẫu thiết kế sẽ được tung ra bởi cả đôi bên từ ngày 10/3/2022. Mỗi bên sẽ có một số sản phẩm độc quyền. Ví dụ, từ phía Burberry sẽ là một bộ quần áo lụa mặc ngủ, quần da thuộc và áo bomber da thuộc.

Theo dõi trên website chính thức của Supreme và Burberry.

**Êkíp thực hiện**

Photo: Max Pearmain
Makeup: Bea Sweet
Hair: Issac Poleon

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm