Stylist Kye Nguyễn mặc áo dài Nguyễn Tiến Truyển lên thảm đỏ LHP Cannes 2023

Xuất hiện tại thảm đỏ Cannes lần thứ 76 là một trải nghiệm tuyệt vời đối với stylist Kye Nguyễn.

Stylist Kye Nguyễn mang áo dài Việt Nam đến thảm đỏ Cannes 2023.

Stylist Kye Nguyễn mang áo dài Việt Nam đến thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2023.

Chia sẻ về màn xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes 2023, Kye Nguyễn vinh dự khi là khách mời VIP của thương hiệu danh tiếng Chopard. Anh đã chọn một mẫu áo dài cách tân được đo ni đóng giày bởi nhà thiết kế trẻ Nguyễn Tiến Truyển cho sự kiện, tôn vinh vẻ đẹp văn hóa Việt ở sự kiện mang tầm cỡ quốc tế.

Áo dài Việt là lễ phục long trọng không kém đầm dạ hội, vest Tây

Stylist Kye Nguyễn

Stylist Kye Nguyễn trong mẫu áo dài cách tân của Nguyễn Tiến Truyển

Chiếc áo dài, với vẻ kín đáo và đoan trang, nhưng vẫn vô cùng gợi cảm do ôm sát vóc dáng người mặc, đã liên tiếp được biến hóa thành lễ phục tại các sự kiện thảm đỏ. Nhưng từ trước đến nay, chủ yếu vẫn là ngôi sao nữ mặc trang phục này trong các sự kiện sang trọng. Do đó, stylist Kye Nguyễn đã chọn “chơi trội” khi mặc áo dài nam để dự Liên hoan phim Cannes 2023.

Tại Việt Nam, áo dài là quốc phục không phân biệt giới tính, dành cho cả nam lẫn nữ. Dẫu vậy, hình ảnh áo dài vẫn gắn liền với nữ giới trong quan niệm của truyền thông quốc tế. Việc mặc áo dài đến Cannes không chỉ nêu bật nét văn hóa Việt, mà còn giúp Kye Nguyễn bắt xu hướng ăn mặc unisex ngày càng thịnh hành trên các thảm đỏ sự kiện quốc tế.

Thiết kế Kye Nguyễn mặc là một mẫu áo dài đương đại do Nguyễn Tiến Truyển may đo riêng. Dựa trên phom dáng áo dài truyền thống, Nguyễn Tiến Truyển đã cách tân với các chi tiết gợi nhớ đến áo măng-tô phương Tây. Bề mặt được xử lý như một tác phẩm điêu khắc nhờ chất liệu da thuộc. Nhà thiết kế trẻ đã mất 10 ngày để hoàn tất phục trang cho stylist Kye Nguyễn trước thềm sự kiện.

Những yếu tố như phom dáng và chất liệu luôn là điều dễ làm người mặc trở nên nổi bật. Nhưng bên cạnh đó, việc kết hợp các chi tiết phụ kiện cũng cần thiết để làm tăng thêm sự bắt mắt. “Đa phần những chất liệu Truyển hay sử dụng là những chất liệu có độ khối và bắt ánh sáng, để có thể tạo hình được nhiều kết cấu” – Nguyễn Tiến Truyển chia sẻ.

>>> XEM THÊM: KYE NGUYỄN, STYLIST CỦA TIÊN NGUYỄN, HÀ HỒ KHẲNG ĐỊNH: “STYLIST LÀ NGHỀ RẤT NHÂN VĂN”

Stylist Kye Nguyễn cảm kích vì cơ hội tham gia Liên hoan phim Cannes 2023

Kye Nguyễn vinh dự khi là khách mời VIP của thương hiệu Chopard.

Kye Nguyễn vinh dự khi là khách mời của thương hiệu Chopard.

Kye Nguyễn là một khách mời của sự kiện Chopart Art Evening của thương hiệu trang sức và đồng hồ Chopard. Buổi tiệc chỉ dành cho khách VIP, thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2023. Sự kiện có sự góp mặt của những siêu sao hàng đầu thế giới như “báo đen” Naomi Campbell, siêu mẫu Natalia Vodianova, Caroline Scheufele – Đồng chủ tịch và Giám đốc Nghệ thuật của Chopard, nhóm nhạc Aespa…

“Tôi cảm mến bởi sự dễ thương của các cô gái nhóm nhạc Aespa, lần đầu tiên gặp gỡ và mọi người đều rất hòa đồng, thân thiện. Cảm giác được đứng gần, trong một không gian tiệc sang trọng với nhiều nhân vật quyền lực của làng giải trí thế giới là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, trân quý đối với tôi”, Stylist Kye Nguyễn bày tỏ.

sự góp mặt của những siêu sao hàng đầu thế giới

Đồng thời, việc tham dự các sự kiện trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2023 mang tới cho Kye Nguyễn cơ hội được quan sát, học hỏi và chiêm nghiệm về lĩnh vực nghệ thuật. Kye Nguyễn bộc bạch:

“Khi bước vào buổi tiệc thời trang đẳng cấp quốc tế như vậy, tôi học hỏi được cách các ngôi sao quốc tế sẽ chuẩn bị như thế nào cho sự xuất hiện của mình. Họ phải mang theo gần như rất nhiều trang phục dự phòng cho mình. Tôi được sắp xếp ở ngay tại khách sạn cùng các ngôi sao quốc tế khác để chuẩn bị cho thảm đỏ Cannes và sự kiện VIP của Chopard. Tôi được tận mắt nhìn thấy mỗi sự xuất hiện của họ đều được chuẩn bị rất công phu. Và thảm đỏ quốc tế thực sự là một nơi giao lưu và kết nối mang tính quốc gia”.

Kye Nguyễn tại thảm đỏ Cannes 2023.

Kye Nguyễn tại thảm đỏ Cannes 2023.

THỜI TRANG VIỆT TẠI LIÊN HOAN PHIM CANNES 2023:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm