SỐNG LẦN THỨ 2 – hành trình của “chiến binh” chống ung thư vú

Hằng năm, không chỉ Việt Nam mà trên thế giới, tháng 10 được biết đến như là Tháng nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư vú, đây là dịp để toàn thế giới cổ vũ những giá trị sống tốt đẹp và thúc đẩy tăng cường chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư.

SỐNG LẦN THỨ 2 là một ấn phẩm đặc biệt. Được xuất bản bởi Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV); dưới sự đồng hành của nhà xuất bản Thái Hà Book. Cuốn sách là tự truyện của Nguyễn Thủy Tiên. Chị là một trong các sáng lập viên mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV); kể về những trích đoạn hồi ký trong hành trình chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư vú của chị gái mình – Thương Sobey (sáng lập viên BCNV).

Câu chuyện thật của “chiến binh” Thương Sobey

Cuốn sách là những trích đoạn hồi ký khi Thương Sobey nhận tin mình mắc căn bệnh ung thư vú giai đoạn 4 trước lễ ăn hỏi. Câu chuyện sau đó là một hành trình dài với những dấu chấm hỏi liên tục về căn bệnh quái ác. Là một người em gái, một người bạn nhưng cũng là một người đồng nghiệp – Tiên đã cùng Thuơng trải qua những ngày đầu với nhiều khó khăn khi mới thành lập BCNV. Những trắc trở để mang thông tin về căn bệnh ung thư vú đến cho những người mắc bệnh và chính gia đình họ.

Rồi đột ngột, Thương mất. Còn Tiên ở lại với tin chuẩn đoán rằng mình mang trong mình hai nhiễm sắc thể BRC1 và BRC2. Là hai loại mã gen với nguời có di truyền ở phụ nữ có mắc ung thư…

Cuốn sách có lẽ là 2 trạng thái cảm xúc cung bậc hoàn toàn trái ngược của hai cô gái đều còn rất trẻ. Một người đau với nỗi đau ra đi, một nguời đau với nỗi đau ở lại.

ĐỌC THÊM: RITA WILSON VÀ CUỘC SỐNG HẬU UNG THƯ VÚ

Thông điệp tích cực của “Sống lần thứ 2”

Cuốn sách đã khắc hoạ một thông điệp rằng, dù cả trong những giây phút muốn buông xuôi nhất, trong những cay đắng và trải nghiệm rối loạn, cuộc đời vẫn có một ý nghĩa riêng của nó. Và cuộc đời dù thế nào vẫn luôn có tình yêu thương. Những người kém may mắn nhất có lẽ không phải là những người bệnh tật. Nhưng họ là những người không ý thức được về cái chết và vai trò của nó trong đời sống.

Đặc biệt những người ra đi đột ngột không được báo trước. Họ không kịp cả sợ hãi, không kịp đau khổ và chuẩn bị cho mình. Và họ có thể đã từng ước – có một cơ hội SỐNG LẦN THỨ 2.

Toàn bộ lợi nhuận từ ấn phẩm “Sống lần thứ 2” sẽ được sử dụng cho các hoạt động xã hội. Với mục đích nâng cao nhận thức cho cộng đồng về căn bệnh ung thư vú; hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư nói chung; và bệnh nhân mắc ung thư vú nói riêng. Bao gồm thư viện tóc, hỗ trợ quả ngực cho bệnh nhân đoạn nhũ. Bên cạnh đó là lớp học yoga và lớp học trang điểm để yêu đời hơn.

Triển lãm bộ ảnh Pink Warrior 2017

Bộ ảnh là câu chuyện kể về những chiến binh hồng của căn bệnh ung thư vú. Họ là những người đã – đang trong quá trình điều trị chiến đấu với căn bệnh này. Dù vậy, trong họ vẫn tràn ngập tinh thần sống rực rỡ.

song-lan-thu-2-hinh-2

Chị Nguyễn Thủy Tiên – một trong các sáng lập viên mạng lưới ung thư vú Việt Nam

Bộ ảnh làm bật lên tinh thần “SỐNG LẦN THỨ 2” – ung thư thực sự đã như là một cột mốc giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn, xinh đẹp hơn và sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Liên hệ & đăng ký tham dự ra mắt sách

Thông tin chương trình:

  • Thời gian: 9h15 ngày chủ nhật, 29 tháng 10 năm 2017.
  • Địa điểm: Soul Live Project, 214 – 216 đường Pasteur, P.6, Q.3, Hồ Chí Minh.
  • Khách mời: Tác giả Nguyễn Thủy Tiên

Ban Truyền thông Mạng lưới ung thư vú Việt Nam:

  • Điện thoại: 0938.28.1903 | 0165.236.9812
  • E-mail: tam.to@bcnv.com.vn| thuymy1921@gmail.com (Email vui lòng ghi rõ họ tên, công việc hiện tại, địa chỉ Email, và số điện thoại liên lạc)

Vì số lượng ghế ngồi có hạn, bạn nên đăng ký tham dự trước 12h ngày 24/10/2017.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm