Rouge G Legendary Red: Những màu son đỏ huyền thoại của Guerlain

Những sắc son đỏ kinh điển nhất của Guerlain đã được quy tụ hoàn chỉnh trong bộ sưu tập son môi Rouge G Legendary Reds.

Siêu mẫu nước Nga Natasha Vodianova và Giám đốc trang điểm của Guerlain Violette Serrat tại party ra mắt bộ sưu tập son môi Rouge G Legendary Reds. Ảnh: Instagram @guerlain

Ai tô son đỏ quyến rũ nhất? Đến thời điểm hiện tại, danh hiệu này có lẽ vẫn thuộc về “quả bom sex” Marilyn Monroe. Mái tóc vàng uốn quăn, đôi mắt trong veo và đôi môi đỏ thắm chúm chím của Marilyn Monroe nửa ngây thơ, nửa kiều mị. Làm sao để có đôi môi đỏ gợi cảm như cô đào Hollywood này? Hãy thoa 5 lớp son Guerlain #25 Satin từ dòng son Rouge G.

Harper’s Bazaar phải nhấn mạnh về màu son đỏ mà Marilyn Monroe sử dụng. Vì thương hiệu Pháp này có hàng tá màu son đỏ khác nhau. Có màu đỏ ngả cam, có màu lựu, cũng có sắc hơi tía. Theo Violette Serrat, Giám đốc trang điểm vừa nhậm chức của Guerlain, chỉ sở hữu một màu đỏ là không đủ.

“Trong quá khứ người ta hay nghĩ rằng chỉ nên chọn son đỏ dựa theo màu da của mình. Nhưng chắc chắn phải có nhiều lựa chọn thích hợp với bạn chứ không chỉ riêng một sắc màu. Có rất nhiều phương thức để chọn màu đỏ, nhưng theo tôi, cảm xúc lúc ấy của bạn mới là yếu tố quyết định. Hành trình đi tìm màu đỏ cho bản thân cũng là một thú vui”.

Son môi đỏ gắn liền với vẻ đẹp Pháp

Nghệ sỹ trang điểm Violette Serrat họa mặt cho nàng thơ Natasha Vodianova với son môi đỏ Guerlain Rouge G Legendary Red. Ảnh: Instagram @guerlain

Nói tóm lại, nhắc đến Guerlain thì phải nghĩ đến vẻ đẹp Pháp, mà nói đến vẻ đẹp Pháp cổ điển thì không thể thiếu màu son môi đỏ. Có lẽ đây mới là lý do chính nhất để thương hiệu ra mắt nhiều màu son đỏ như vậy, để bất kỳ ai cũng có được một lựa chọn hợp lý. Cô Violette Serrat đồng tình:

“Khi tôi lớn lên, những người phụ nữ Pháp quanh tôi có thể không trang điểm nhiều, nhưng họ chắc chắn sẽ luôn thoa son đỏ khi ra đường.

Tôi yêu màu son đỏ vì những gì bạn có thể làm với nó. Nó rất quyến rũ – một đôi môi đỏ khiến ai ai cũng phải chiêm ngưỡng bạn. Nhưng khi thoa son đỏ, chẳng dễ dàng trao nhau nụ hôn, vì bạn sẽ làm hư lớp son. Đôi môi đỏ vừa hấp dẫn, vừa khiến kẻ khác không thể lại gần. Thật đầy mâu thuẫn”.

Những ai đang muốn trải nghiệm những sắc son môi đỏ kinh điển nhất của Guerlain, hãng mỹ phẩm Pháp đã quy tụ chúng vào một bộ sưu tập cô đọng: Rouge G Legendary Reds.

Rouge G Legendary Reds, những màu son đỏ huyền thoại

Ảnh: Instagram @guerlain

Cây son môi đỏ đầu tiên của Guerlain ra đời năm 1830, khi Pierre-François Pascal Guerlain khai trương boutique mỹ phẩm đầu tiên của mình. Để đánh dấu cho cột mốc đặc biệt đấy, ông đã nghĩ đến việc sáng chế ra một loại sản phẩm kết cấu lỏng, có thể dùng để thoa cả môi lẫn má. Ông đặt cho sáng chế của mình là Bloom of Rose.

Sau đó, thỏi son đỏ đầu tiên của thương hiệu ra đời năm 1870 với cái tên Ne M’Oubliez Pas (xin đừng quên tôi). Từ đó, hàng năm, Guerlain lại sáng chế ra nhiều màu son đỏ khác cho nhà mốt. Trong số đó, có ba mã màu liên kết với ba năm đặc biệt trong lịch sử Guerlain: 1830 Rouge du Tigre, 1870 Rouge Impérial và 1925 Roi des Rouges. Nay, các sắc đỏ huyền thoại này được Guerlain tập hợp cho bộ sưu tập son môi Rouge G Legendary Red.

Bộ sưu tập son môi Rouge G Legendary Red có hai kết cấu: nhung lì (matte velvet) và kem (satin). Kết cấu nhung là một sáng tạo mới của Guerlain, vừa ra mắt mùa Thu Đông 2021. Bạn có thể xem swatch màu của hai kết cấu này qua ảnh trên, với hàng trên là loại son lì và hàng dưới là loại son kem.

1830 Rouge de Tigre

Rouge de Tigre được pha chế theo đúng màu Bloom of Rose năm 1830. Màu son được lấy cảm hứng từ sắc đỏ thẫm ngả nâu quen thuộc của nghệ thuật vẽ sơn mài Á Đông.

1870 Rouge Impériale

Thỏi son đỏ này là truyền nhân của cây son môi đỏ đầu tiên của Guerlain, Ne M’Oubliez Pas. Sắc đỏ hồng có tông xanh làm nền, gợi nhớ đến những quả dâu chín mọng. Cái tên son môi lấy cảm hứng từ hoàng hậu Eugénie và những quý tộc Pháp xa xưa.

1925 Roi des Rouges

Màu son đỏ này là suy nghĩ của Guerlain về kỷ nguyên Jazz của thập niên 1920. Trong số bộ ba màu đỏ của Rouge G Legendary Reds, đây là cây son môi có màu tươi tắn nhất.

Bộ sưu tập son môi Rouge G Legendary Reds còn đặc biệt vì vẻ bề ngoài. Mỗi cây son môi được kết hợp với nắp son bằng nhung đỏ có mã màu tương đồng với màu son bên trong, ton-sur-ton và ấn tượng từ trước khi mở nắp.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm