Ngắm quy trình làm nên Dior x Air Jordan 1 OG, đôi giày thể thao có 5 triệu lượt đăng ký mua

Dior hao tốn công sức chế tác mẫu giày thể thao Air Jordan 1 OG không kém gì các túi xách sang trọng nhất của hãng

 

Khi Dior và Nike thông báo sẽ bắt tay, cả thế giới thời trang sôi sục. Đôi giày thể thao Dior Air Jordan 1 OG được nhá hàng trên sàn diễn Stussy x Dior Pre-Fall 2020 tại Miami, Florida. Ngay lập tức, các fan  đổ xô đi lùng sục hình ảnh, thông tin và giá bán của mẫu giày này.

Có thể nói, đây là cú bắt tay giữa thương hiệu xa xỉ và thương hiệu thời trang thể thao được giới mộ điệu mong chờ nhất năm 2020.

5 triệu người muốn mua giày thể thao Dior Air Jordan 1 OG

Giày thể thao Dior x Nike

Bộ đôi giày thể thao Dior Air Jordan 1 OG High và Low được chính thức giới thiệu vào tháng 6/2020. Chỉ có 13,000 đôi được sản xuất. Nhưng Dior sẽ tặng đi 5000 đôi cho các ngôi sao và bạn bè thân thiết của thương hiệu. Chỉ còn 8000 đôi sẽ được bán ra thị trường.

Làm sao để đảm bảo tính công bằng cho người mua hàng? Dior đã quyết định dùng…sổ xố để quyết định ngẫu nhiên.

Vào ngày 25/6 vừa qua, Dior ra mắt một website mini để người dùng đăng ký thông tin được mua giày. Đã có 5 triệu người đăng ký!

Giá trị trên trời?

Giày thể thao Dior x Nike

Bộ đôi giày thể thao Dior Air Jordan 1 OG High (cổ cao) và Low (cổ thấp) có mức giá không thấp: 2,200 đô-la Mỹ cho mẫu cao cổ; và 2000 đô-la Mỹ cho mẫu cổ thấp.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia thị trường second-hand và hàng chuyển nhượng, những đôi giày thể thao Dior này sẽ có thể đạt mức giá từ 10,000 đến 25,000 đô-la Mỹ khi được bán sang tay. Giá trị gấp 10 lần so với mức giá ban đầu!

Song song với đôi giày thể thao, giám đốc sáng tạo mảng thời trang nam của Dior, anh Kim Jones, cũng thiết kế nên bộ sưu tập thời trang phiên bản giới hạn Air Dior: The Capsule Collection. Dòng thời trang lấy cảm hứng từ vận động viên Michael Jordan mang phom dáng thể thao khoẻ khoắn, với họa tiết thêu sắc sảo màu sắc đối lập.

Đi cùng giày thể thao Dior Air Jordan là bộ sưu tập Air Dior Capsule

Dior nhá hàng các mẫu sản phẩm trong bộ sưu tập Air Dior: The Capsule Collection

Chiêm ngưỡng quy trình thủ công tạo nên đôi giày thể thao Dior Air Jordan 1 OG

Trong lúc những người may mắn đang nhận thư mời mua giày, Dior cũng tung ra video ghi chú lại quá trình tạo nên bộ sưu tập Air Dior đặc biệt.

“Lúc còn nhỏ, tôi và các bạn tôi chỉ có một đôi giày Air Jordan. Chúng tôi thường xuyên phải chia sẻ giày cho nhau. Vì chúng tôi không đủ tiền để mua mỗi người một đôi”, anh Kim Jones nói về sự mến mộ cho đôi giày Air Jordan 1.

Anh chia sẻ thêm, mẫu giày thể thao Dior Air Jordan 1 OG được thiết kế dựa trên phom dáng truyền thống nhất của dòng giày Air Jordan: Phiên bản năm 1985. Giám đốc mảng giày dép của Dior, Denis đã gỡ bỏ từng mảng một của đôi giày nguyên thủy này để nghiên cứu nó thật kỹ cho giày Air Dior.

Trong video Savoir Faire ở trên, chúng ta có thể thấy rằng nghệ nhân Dior đã tỉ mẩn làm nên đôi giày không khác gì các túi xách Dior.

Địa chỉ cửa hàng Christian Dior tại Việt Nam

TP.HCM

Tầng trệt, L1-06B Unionsquare
171 Đồng Khởi, Q.1

HÀ NỘI

TTTM Tràng Tiền
24 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm

>>> Xem thêm: CHIẾC XE VESPA 946 CHRISTIAN DIOR, BIỂU TƯƠNG MỚI CỦA LA DOLCE VITA

Ảnh: Dior
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm