Saint Laurent Xuân Hè 2022 lấy cảm cảm hứng từ con gái Picasso

Saint Laurent quay trở lại sàn diễn trực tiếp dưới ánh đèn Paris.

Previous Next

Kể từ khi đại dịch Covid-19 đóng băng cả thế giới, giám đốc sáng tạo của Saint Laurent, Anthony Vaccarello, đã thay đổi cách thức ra mắt bộ sưu tập thời trang. Thay cho các show diễn trực tiếp, nhà mốt sử dụng hình thức phim ngắn để trình làng các mẫu mã. Nhưng lần này không như thế! Với bộ sưu tập Xuân Hè 2022, Saint Laurent đã quay lại Paris qua một show thời trang diễn ra trực tiếp ngoài trời. Tháp Eiffel đầy tính biểu tượng trở thành phông nền để Anthony Vaccarello trình làng các thiết kế mới nhất của mình.

Bộ sưu tập Saint Laurent Xuân Hè 2022

Saint Laurent tiếp tục sử dụng các thiết kế tôn dáng quyến rũ. Một đặc trưng, và cũng là thế mạnh của nhà mốt. Những bộ bodysuit từ chất liệu satin được kết hợp cùng vải thun. Họa tiết hoa nổi bật trên các thiết kế cắt xẻ táo bạo. Điểm nhấn ở phần eo tôn dáng một cách tinh tế.

Cầu vai phom đứng quyền lực khẳng định phong cách của người phụ nữ Saint Laurent. Sắc đen quyền lực đương nhiên cũng xuất hiện. Giày cao gót mũi nhọn quyến rũ, gắn đế đinh độc đáo đậm chất punk/rock. Clutch cầm tay làm từ da bóng bẩy.

Thật bất ngờ khi bên cạnh đó, Saint Laurent cho ra mắt các thiết kế với bảng màu neon nổi bật, vui nhộn. Kính mát, trang sức và găng tay da đỏ và xanh lam là những nhấn nhá vui nhộn. Các màu này và màu tím cũng xuất hiện xuyên suốt bộ sưu tập. Có khi là trên họa tiết trang trí áo. Có khi là trên váy và quần.

Anthony Vaccarello tôn vinh quyền tự quyết của phái nữ

Yves Saint Laurent từng nói: “Chanel giải phóng phụ nữ, và tôi trao quyền cho họ.” Đúng như thế, bộ sưu tập Xuân Hè 2022 của nhà mốt tôn vinh vẻ đẹp vượt thời gian của phụ nữ. Thể hiện qua những dáng hình trang phục và phụ kiện cổ điển.

Show diễn còn lấy cảm hứng từ Paloma Picasso, nhà thiết kế thời trang người Pháp và Tây Ban Nha. Bà là con gái của đại danh họa Pablo Picasso, và là nàng thơ của bộ sưu tập lần này. Sắc đỏ được bà rất thích sử dụng trong các thiết kế của mình.

Paloma Picasso cũng đóng góp rất nhiều cho nhà Saint Laurent. Đây có thể là một trong các lý do mà Giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello chọn bà làm nàng thơ cho BST Xuân Hè 2022 của nhà mốt. Nhưng bên cạnh đó, thẩm mỹ của Paloma cũng đặc biệt liên quan đến phong cách của các thiết kế. Quan điểm của bà về giới tính và thể chất, được thúc đẩy bởi sự giải phóng tình dục và sự lên ngôi của nữ quyền trong những năm 70, đã trở thành cảm hứng cho Vaccarello.

Ảnh: imaxtree.com.

Bộ sưu tập Saint Laurent Xuân Hè 2022 mang thông điệp nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phụ nữ có quyền tự quyết tuyệt đối với cơ thể của họ. Đặc biệt là trong giai đoạn đầy thách thức như hiện nay. Hẳn đó không phải một lý tưởng dễ được chấp nhận. Nhưng sẽ là thông điệp đọng lại rất sâu sau show diễn.

>>> Xem thêm: ROSÉ BLACKPINK BẬT KHÓC KHI ĐƯỢC FAN CHÀO ĐÓN TẠI SHOW SAINT LAURENT XUÂN HÈ 2022

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm