SAINT LAURENT XUÂN HÈ 2020 TRỞ VỀ NGUỒN CỘI VỚI CẢM HỨNG MENSWEAR

Bộ sưu tập Saint Laurent Xuân Hè 2020 trở về thập niên 1970 với trang phục menswear, tuxedo Le Smoking và quần short ngắn rất risqué

Previous Next

Sàn diễn Saint Laurent Xuân Hè 2020 được trải những ngọn đèn. Khi chiếu sáng, chúng tạo nên những cột sáng – không, một bức màn ánh sáng. Trên nền tháp Eiffel rực rỡ, sàn diễn khẳng định cái tên “kinh đô ánh sáng” của Paris. Qua lớp ánh sáng lấp ló, những người mẫu Saint Laurent xuất hiện. Trong những bộ cánh menswear gam trầm, ma mị, đậm chất của thập niên 1970.

Người mẫu bước đi trong bức màn ánh sáng trên sàn diễn Saint Laurent Xuân Hè 2020. Ảnh: Pascal Le Segretain/Getty Images

Anthony Vaccarello trở về nguồn cội

Giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello quyết định phải giúp giới mộ điệu nhớ lại vì sao họ yêu mến thượng hiệu Saint Laurent. Vì những bộ cánh menswear rất sexy. Mùa này, anh làm nên những chiếc mẫu menswear táo bạo hơn bao giờ hết. Những mẫu áo blouse xuyên thấu. Các đường khoét sâu. Những kiểu blazer, áo tuxedo đính sequin lấp lánh, phản chiếu ánh sáng tạo hiệu ứng như làn nước ôm gọn cơ thể người mặc.

Nhưng sau đó, Anthony Vaccarello lại khéo léo mang chút hiện đại đến với bộ sưu tập Saint Laurent Xuân Hè 2020. Qua…những đôi giày cao bồi. Một điểm nhấn nói lên sự điên cuồng của giới trẻ đối với các lễ hội âm nhạc. Như Coachella. Khi đến Coachella, bạn mặc gì? Bốt cao bồi và những chiếc quần short cực ngắn. Chính là những điểm nhấn trong BST Saint Laurent Xuân Hè 2020.

Cuối cùng, siêu mẫu Naomi Campbell bước ra kết thúc show diễn; như một lời nhắn nhủ từ Anthony Vaccarello: Saint Laurent là vĩnh cửu, trường tồn. Bộ tuxedo Saint Laurent không chỉ cho một đêm đi “đu đưa”, mà sẽ là bộ cánh ở lại với bạn mãi mãi.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm