Saint Laurent Thu Đông 2021 đưa thời trang vũ trường thập niên 1960 đến Iceland hùng vỹ

"Đối mặt với thiên nhiên, con người chỉ là một hạt bụi bé nhỏ, phù phiếm", trích lời giám đốc sáng tạo Anthony Vaccarello

Previous Next

Bước đi tự tin dù đối mặt với gió lạnh căm căm và nước tuôn xối xả từ những thác nước. Người phụ nữ của Saint Laurent mùa Thu Đông 2021 – Zoë Kravitz, Hailey Bieber, Abbey Lee, Anja Rubik, Charlotte Gainsbourg – vượt qua mọi thử thách của thiên nhiên để trở nên mạnh mẽ hơn.

Như nhiều những bộ sưu tập trong thời gian gần đây, Saint Laurent đã chọn trình bày những thiết kế mới ở một ngoại cảnh khác biệt. Ví dụ, bộ sưu tập Xuân 2021 được quay trên những nóc nhà của Paris; Hè 2021 lấy bối cảnh là một đồi cát hoang vu. Qua đến mùa Thu Đông 2021, Saint Laurent du ngoạn đến Iceland. Trên nền cảnh quan hùng vỹ nhưng tăm tối, các thiết kế của Saint Laurent trở nên nổi bật và…rất không liên quan.

“Tôi biết rằng tôi muốn chọn một địa điểm đại diện cho mùa đông. Nó phải cho thấy thiên nhiên có thể hung tàn đến cỡ nào. Đối mặt với thiên nhiên, con người chỉ là một hạt bụi bé nhỏ, phù phiếm”, Anthony Vaccarello giải thích về lựa chọn của mình. “Khi nhìn thấy các người mẫu tại đây, người ta phải thốt lên: Cái quái quỷ gì thế này? Cô ta làm cái quái gì ở đây vậy?” (cười).

Cảm hứng thập niên 1960 trong thiết kế Saint Laurent Thu Đông 2021

Về mặt các trang phục, cảm hứng của Anthony Vaccarello đến từ những buổi party thâu đêm suốt sáng của giới Paris vào thập niên 1960. Nhà sáng lập thương hiệu là một gương mặt thân quen của những buổi tiệc disco ấy. Monsieur Yves Saint Laurent luôn luôn có mặt ở những buổi tiệc thời trang nhất, tay trong tay với các người mẫu ưa thích của mình.

Dựa trên nền tảng là bộ tuxedo Le Smoking của Yves Saint Laurent, Anthony Vaccarello đã thiết kế nên các bộ suit cho mùa Thu Đông 2021. Tuy nhiên, chúng ít đi mấy phần vẻ nam tính của thiết kế nguyên thủy, nhiều hơn mấy phần vẻ sexy khó cưỡng nhờ gấu váy cực ngắn.

Gấu váy và ống tay áo được trang trí bằng lông thú giả, tạo điểm nhấn bất ngờ cho thiết kế. Sự tương phản giữa sang trọng và nghịch ngợm này được Giám đốc sáng tạo mượn từ tinh thần của nhạc sỹ Peaches, một gương mặt có sức ảnh hưởng của thập niên 1990. “Để cân bằng cuộc sống và những vấn đề nghiêm trọng, bạn phải học cách cười đùa và làm giảm gánh nặng tinh thần cho chính bản thân mình”, Anthony Vaccarello nói.

>>> Xem thêm: SAINT LAURENT TRÌNH DIỄN BỘ SƯU TẬP HÈ 2021 TRÊN ĐỒI CÁT SA MẠC

Ảnh: Saint Laurent
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm