SAINT LAURENT THU ĐÔNG 2020 RỰC RỠ SẮC MÀU, BỎ QUA GAM ĐEN TRUYỀN THỐNG

Nếu trước đây, các BST của Saint Laurent màu đen thường chiếm chủ đạo, thì trong BST Saint Laurent Thu Đông 2020, màu đen đã nhường chỗ cho các gam màu rực rỡ.

Previous Next

 

Không chỉ có màu đen như thường lệ, bộ sưu tập Saint Laurent Thu Đông 2020 có sự xuất hiện của các gam màu nổi bật như: xanh hoàng gia, ngọc lục bảo, đỏ sậm, tím cà, hồng… Dường như, mùa Thu Đông 2020, Vaccarello đang tìm cách vượt qua giới hạn của bảng màu Saint Laurent cổ điển.

Sau buổi trình diễn, Vaccarello cười và nói rằng, “Mọi người thường hỏi tôi: Tại sao anh thường chỉ chọn màu đen mà không phải là màu khác? Vì vậy, bộ sưu tập lần này có lẽ là chuyến du ngoạn mới của tôi”.

Cảm hứng từ chất liệu của những năm 90

Cho Saint Laurent Thu Đông 2020, Anthony Vaccarello chọn chất liệu của những năm 90 làm nguồn cảm hứng. Giữa những cửa tiệm xa xỉ và hộp đêm ồn ã, nơi ngự trị bởi trai hư và gái ngoan. Các quý cô Saint Laurent xuất hiện nổi bật và phá cách với đồ ren cùng những chiếc nịt eo quyến rũ.

Chất liệu vải sử dụng cho Bộ sưu tập mang theo đường viền kẻ và những sọc màu. Cùng với chúng là hoa văn nanh sói (houndstooth), da báo và chấm bi. Những chi tiết này tương phản với bóng sáng của đai nịt eo. Bộ sưu tập Saint Laurent giao hòa ngẫu hứng nhưng cũng rất nề nếp giữa kỷ luật và niềm vui. Nàng thơ Saint Laurent luôn ra đời từ những cấu tứ khuyết thiếu đầy hấp dẫn.

“Saint Laurent nghĩa là phải mạo hiểm”

“Tôi muốn đi tìm sự cân bằng giữa kiểm soát và buông bỏ. Giữa tính kỷ luật và sự phấn khích”.

Đó chính là định nghĩa chất hiện đại kiểu Saint Laurent. Đối với Saint Laurent, sự thanh lịch là bắt buộc nhưng nó cũng đi cùng với chút xảo mị. Nếu thiếu vắng bất cứ yếu tố nào thì cũng khiến nó trở nên trịch thượng hoặc quá thô tục.

“Ngài Saint Laurent có một tầm nhìn rất đặc biệt về kiểu cách thượng lưu. Nhưng ông gần như luôn từ chối đưa nó vào trang phục. Tôi thực sự bị kích thích bởi sự xung khắc đó trong mùa này. Nó khiến tôi muốn phá vỡ những quy tắc thông thường. Saint Laurent nghĩa là phải mạo hiểm.” Anthony Vaccarello, giám đốc sáng tạo của Saint Laurent chia sẻ.

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm