Saint Laurent Men Xuân Hè 2022: Rock’n’roll kết hợp cùng thời trang Phục Hưng

Lấy bối cảnh trên một hòn đảo gần đất liền Venice, Ý, Anthony Vaccarello tung ra bộ sưu tập thời trang nam mới nhất của Saint Laurent.

Previous Next

Tầm nhìn của Anthony Vaccarello dành cho Saint Laurent luôn bao quát nhiều thứ hơn đơn thuần là quần áo. Từ đồ gia dụng đến giày cao gót, sản phẩm của nhà mốt xa xỉ giờ đây bao gồm tất cả các khía cạnh của cuộc sống thượng lưu thanh lịch. BST Saint Laurent Men Xuân Hè 2022 hứa hẹn sẽ tiếp tục những hành trình sáng tạo hoa mỹ này. Điều đó được thể hiện qua sự kết hợp một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt khổng lồ vào khung cảnh hòn đảo của buổi trình diễn.

Sân khấu Saint Laurent Men Xuân Hè 2022 là tác phẩm nghệ thuật đầy ý nghĩa

Vaccarello đã kết hợp cùng nghệ sĩ đa phương tiện Doug Aitken để tạo nên một sân khấu trình diễn ấn tượng cho show Saint Laurent Men Xuân Hè 2022.

Sàn diễn là một tác phẩm của nghệ thuật sắp đặt và thị giác mang tên Green Lens, đặt giữa hòn đảo Isola della Certosa, Venice, Ý. Nó là một cấu trúc đa giác khổng lồng, được dựng lên bằng những tấm kính sáng loá, và những lùm thực vật xanh mát. Thiết kế như những cổng chào vĩ đại nối liền vào nhau, rào đón chúng ta bằng màu xanh của cây cối và sự phản chiếu ảo diệu của bầu trời và thiên nhiên. Những cửa ngõ kết nối chúng ta với một thế giới nơi tự nhiên được ngợi ca và trí sáng tạo được giải phóng. Một khung cảnh đẹp như thiên đường đầy cảm hứng.

Green Lens là một tác phẩm nghệ thuật sống động, một tác phẩm sắp đặt và sân khấu. Nó giống như một ngọn hải đăng mà người ta có thể đến và có những trải nghiệm rất riêng. Đồng thời nó cũng truyền đi ánh sáng, ý tưởng và câu hỏi. Một đầu mối cho phép tất cả chúng ta chia sẻ ý tưởng và tầm nhìn của mình về tương lai hậu Covid”, Aitken cho biết.

Khoảng thời gian cách ly của đại dịch đã vô tình cho những vùng đất được nghỉ ngơi. Người ta đã từng xôn xao về làn nước trong và cá heo bơi giữa những kênh đào ở Venice. Và vì thế, Vaccarello muốn nhấn mạnh sự hợp hợp giữa thiên nhiên và con người sáng tạo trong một tương lai hậu Covid-19.

Tinh thần Phục Hưng và thời trang thập niên 70

Bộ sưu tập Saint Laurent Men Xuân Hè 2022 vẫn được phát triển dựa trên tinh thần thẩm mỹ lãng mạn của thập niên 70, vốn là dấu ấn đặc trưng của Saint Laurent. Các kiểu dáng bao gồm áo cổ bèo nhún, áo sơ mi rộng lùng bùng không cài nút, những chiếc nơ trang nhã, quần xếp pli và skinny jeans. Một phong cách mang âm hưởng pha trộn giữa gothic thời Victoria và Rock ‘n’ Roll độc đáo.

Thiết kế đáng chú ý nhất là những chiếc áo choàng to bản, gợi nhớ hoàng gia Ý thời Phục Hưng. Anthony Vaccarello mang đến những mẫu dài chấm đất, khi phối cùng áo sơ-mi phanh hở ngực, kiểu trang điểm mắt khói đen và mái tóc vuốt ướt át, gợi nhớ hình tượng…ma cà rồng trong các bộ phim xưa.

Ở một khía cạnh khác, Vaccarello sử dụng các loại vải gợi lên phong cách trang trí Phục Hưng (Renaissance): nhung dày dặn, vải gấm và ren mỏng manh kết hợp với một bảng màu màu ngọc ngà như tím hoàng gia và vàng ánh kim. Những hoạ tiết hoa là một ví dụ khác về thông điệp môi trường của Vaccarello.

>>> Xem thêm: SAINT LAURENT MEN XUÂN HÈ 2021 MỜI NGƯỜI MẪU CHƠI PARKOUR TRÊN MÁI NHÀ CHEO LEO

 

Ảnh: Saint Laurent
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm