“Sài Gòn Trong Cơn Mưa” hé lộ các nhân vật cực chất

Một bộ phim về những người trẻ giữa phồn hoa Sài thành. Ở đó, có một Đồng Mây băn khoăn với những mối lo rất đời. Và một Bồng bềnh band của những con người yêu âm nhạc

Sài Gòn trong cơn mưa là bộ phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lê Minh Hoàng. Mới đây, ekip vừa tung bộ ảnh chính thức giới thiệu các nhân vật trong phim. Bộ ảnh hé lộ phần nào nội dung của bộ phim. Sài Gòn trong cơn mưa sẽ không chỉ dừng lại ở tình yêu của Anh Vũ (Avin Lu) và Đồng Mây (Hồ Thu Anh). Đó còn là câu chuyện của người tứ xứ đến Sài Gòn lập nghiệp, đi tìm thành công cho bản thân.

Từ đôi mắt của đạo diễn

Bộ ảnh được thực hiện tại những ngõ ngách bình dân, thân thuộc với dân Sài thành. Một khu chung cư nhuộm cũ. Những bức tường loang đốm sơn xám. Một bầu trời không nắng, không mưa. Và cả ánh mắt đầy nghị lực, giàu hoài bão của những người trẻ.

Lý giải cho chủ đích này, đạo diễn Lê Minh Hoàng cho biết: Bản thân anh từng nhìn Sài Gòn một cách khá phiến diện và có phần hà khắc. Nhưng khi trải qua nhiều biến cố cuộc đời, anh mới bình tĩnh nhận ra một Sài Gòn rất thơ và thú vị.

“Chắc chẳng có nơi nào thoải mái tự do nhưng cũng căng thẳng, bon chen như Sài Gòn. Cũng chẳng có nơi nào hào phóng sôi nổi nhưng cũng tĩnh lặng yên ả như thành phố này. Bạn bè tôi đa phần là dân tứ xứ đến đây lập nghiệp. Có thể chưa phải giàu có hay thành đạt, nhưng đều là chân thành và tốt bụng. Khoảng thời gian hướng nội đó làm tôi thấy thế giới quanh mình cũng rất giá trị và hấp dẫn. Và tôi muốn làm Sài Gòn trong cơn mưa để ghi dấu lại những điều đó.”

Dàn diễn viên trẻ chất chơi

Quá trình casting diễn ra trong 3 tháng, với hơn 200 hồ sơ được gửi về. Cuối cùng, dàn diễn viên chính đã lộ diện: Avin Lu vai Anh Vũ, Hồ Thu Anh vai Đồng Mây. Hồ Minh Ngọc vai Minh Thắng. Hồ Thành Trung vai Hải Phong và Việt Linh vai Gia Linh.

Mỗi diễn viên đều có những thử thách khi vào vai diễn của mình.

Avin Lu tạm rời bỏ phong cách hiện đại trong âm nhạc để tìm về sự mộc mạc, trong sáng. Anh phải vừa tập diễn vừa tập nhạc mỗi ngày, liên tục trong hai tháng.

Thử thách nói giọng miền Nam cũng gây khó khăn cho cô nàng gốc Hà Nội Hồ Thu Anh. Ngoài việc tập diễn, cô phải luyện giọng địa phương mỗi ngày. Cô nàng thậm chí còn phải “cách ly” với những người thân gốc Bắc.

Diễn viên Hồ Minh Ngọc đã xa rời âm nhạc khá lâu. Nên việc tập luyện guitar và diễn xuất cùng các bạn trẻ tuổi khiến anh bỡ ngỡ và cả náo nức. Cứ như “sống lại thanh xuân một lần nữa”.

Hồ Thành Trung phải tập chơi trống cajon liên tục đến sưng tay. Nhưng bù lại, anh khám phá ra năng lượng và nhịp điệu trong chính bản thân mình.

Việt Linh lại là một ca khó khi cô nàng chưa từng biết hát trước đây. Đạo diễn âm nhạc Phạm Hải Âu đã mời riêng giảng viên thanh nhạc về luyện giọng cho Việt Linh trong suốt khoảng thời gian tiền kì.

Ban nhạc Bồng bềnh của Sài Gòn trong cơn mưa

 

Bồng Bềnh hiện lên với nhiều bức chân dung nhân vật khác nhau: Minh Thắng (Hồ Minh Ngọc) – anh chàng trưởng nhóm già dặn, bảo thủ và thực dụng. Hải Phong (Hồ Thành Trung) – anh chàng ngổ ngáo, nổi loạn và cộc tính. Gia Linh (Việt Linh) – cô nàng trong sáng, nhẹ nhàng và rụt rè. Những nhân vật mang màu sắc khác nhau sẽ mang lại những cảm xúc đa chiều về câu chuyện của những người trẻ tứ xứ đến Sài Gòn theo đuổi giấc mơ nhưng lại loay hoay giữa những sự lựa chọn. Rồi tất cả sẽ đứng ở đâu giữa Sài Gòn? Bồng Bềnh sẽ trôi về đâu giữa những ngã rẽ của sự nghiệp? Liệu mỗi cá nhân có tìm thấy đích đến thành công của mình hay không?

Anh Vũ (Avin Lu)

Chàng nhạc sĩ nhút nhát từ chối dòng chảy thị trường, hết mình đấu tranh cho con đường âm nhạc riêng của nhóm. Nhưng sự bắt đầu đi tìm cơ hội riêng trong sự nghiệp dần khiến Vũ lạc khỏi thực tế tới mức bị chửi thẳng vào mặt “được bạn gái bao nuôi”.

Minh Thắng (Hồ Minh Ngọc)

Anh chàng trưởng nhóm sống trong nghề đã hơn 10 năm nhưng chưa đi đến đâu. Sự trầy trật trong sự nghiệp đã khiến Thắng từ bỏ điều mình thực sự muốn làm để đi theo tiếng gọi của thị trường. Đến Sài Gòn, bắt đầu bằng âm nhạc rồi thất bại bởi âm nhạc, liệu Thắng có đủ sức dẫn dắt Bồng Bềnh và trụ vững với âm nhạc bằng sự cứng nhắc và gia trưởng của mình?

Hải Phong (Hồ Thành Trung)

Ngổ ngáo, bộc trực, nghĩ gì nói đó. Phong phải loay hoay với đồng tiền, sống chật vật bằng cát sê kiếm từ những show diễn trên trời dưới đất. Cùng quẫn với 50 ngàn đồng cho mỗi đêm diễn, Hải Phong sẽ đứng ở đâu giữa Sài Gòn?

Gia Linh (Việt Linh)

Cô gái trong sáng, chưa trải qua nhiều va vấp hay tổn thương mất mát giữa Sài Gòn. Gia Linh nhẹ nhàng và rụt rè, ngán ngẩm với việc hát nhạc cover. Cô luôn muốn thay đổi con đường âm nhạc của nhóm. Nhưng không dám lên tiếng thẳng thắn và đấu tranh cho nó.

Đồng Mây (Hồ Thu Anh)

Nhân vật Đồng Mây của Hồ Thu Anh không phải một thành viên của Bồng Bềnh Band. Nhưng cô nàng cũng không thoát khỏi vòng xoáy của những người trẻ tìm chỗ đứng ở thành phố đô hội: Chọn công việc đem lại cơm áo gạo tiền hay theo đuổi đam mê thời trang? Chuyện tình với anh nhạc sĩ chỉ biết làm nhạc liệu có bền lâu khi “hạnh phúc phải song hành cùng tiền tài”?

Sài Gòn Trong Cơn Mưa là dự án điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lê Minh Hoàng. Đây cũng là màn chào sân của dàn diễn viên mới: Avin Lu, Hồ Thu Anh, Hồ Minh Ngọc, Hồ Thành Trung, Việt Linh, …  Phim còn quy tụ các diễn viên: Phương Anh Đào, ca sĩ Nguyên Hà, NTK Trương Thanh Long, Quang Đại… Phim dự kiến ra rạp ngày 06/11 tới.

>>> Xem thêm: BẮT GẶP MỘT SÀI GÒN VINTAGE HOÀI NIỆM TRONG BỘ ẢNH CỦA THU ANH HỒ

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm