Sách hay về lịch sử Israel: Câu chuyện về sự hồi sinh của một dân tộc

Lịch sử của Israel là câu chuyện vĩ đại. Kể một cách cô đọng và hấp dẫn là điều rất khó. Và Daniel Gordis đã làm được trong cuốn sách này

Harper's Bazaar_Sách hay Lịch sử Israel: Câu chuyện về sự hồi sinh của một dân tộc_04

Israel hay Nhà nước Israel là quốc gia duy nhất nơi người Do Thái chiếm đa số (74% dân số). Israel là quốc gia nhỏ bé cả về diện tích lẫn dân số, thuộc khu vực Trung Đông. Những bài học về sự vươn mình thần kỳ của Israel luôn là điều bí ẩn, gây tò mò đối với những người yêu thích văn hóa, lịch sử thế giới.

Nếu như các cuốn sách đã xuất bản về Israel thường đề cập đến vấn đề tôn giáo, thì Lịch sử Israel: Câu chuyện về sự hồi sinh của một dân tộc lại tập trung kể về câu chuyện hình thành nên nhà nước này. Tác giả đặc biệt đi sâu vào phân tích dấu mốc, sự kiện, vấn đề lớn của người Do Thái nói chung và đất nước Israel nói riêng, từ khi có những ý tưởng manh nha về việc phục quốc đến khi họ thực sự tập hợp lại ở cố hương Jerusalem. Nhờ đó, độc giả sẽ biết thêm những câu chuyện chưa kể về Israel.

Cuốn sách mang đến góc nhìn rất thẳng thắn về câu chuyện lịch sử Israel

Tuy cuốn sách này kể câu chuyện về những gì đã xảy ra, nhưng nó đặc biệt nhấn mạnh đến việc tại sao chúng lại xảy ra. Ý tưởng của người Do Thái về việc di cư đến Palestine và xây dựng đất nước nảy sinh từ đâu? Tại sao những người theo chủ nghĩa phục quốc Do Thái ở tất cả mọi nơi lại nhấn mạnh rằng đất nước của họ phải nằm tại Palestine? Điều gì sẽ xảy đến với tương lai của Israel?

Harper's Bazaar_Sách hay Lịch sử Israel: Câu chuyện về sự hồi sinh của một dân tộc_05

Jerusalem, Israel – Sep 24 2020. Al-Aqsa mosque, temple mount, Jerusalem, Israel. It is an Islamic shrine located on the Temple Mount in the Old City of Jerusalem (ShutterStock)

Mặc dù là câu chuyện về đất nước, nhưng câu chuyện về Israel cũng là câu chuyện về một cuộc cách mạng. Chủ nghĩa phục quốc Do Thái là phong trào cam kết thay đổi điều kiện sinh tồn của người Do Thái. Những người theo chủ nghĩa này khẳng định đã đến lúc dân tộc họ phải được hồi sinh. Trong sách này, tác giả cũng giải thích lý do tại sao đất nước bị thù ghét nhất hành tinh này đồng thời cũng là một trong số những quốc gia được yêu mến nhất.

Harper's Bazaar_Sách hay Lịch sử Israel: Câu chuyện về sự hồi sinh của một dân tộc_03

Daniel Gordis đã tái hiện lịch sử Israel bằng chất liệu văn xuôi phong phú, dựa trên những hiểu biết sâu sắc và niềm đam mê của ông với Israel. Lịch sử Israel: Câu chuyện về sự hồi sinh của một dân tộc chắc chắn sẽ là nguồn tài liệu thiết yếu cho các nhà nghiên cứu, sinh viên và người thích tìm hiểu lịch sử.

THÔNG TIN CHO BẠN

Mua sách tại công ty CP Sách Omega Việt Nam (Omega Plus)

Website: omegaplus.vn

Hotline: 0932 329 959

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm