Rose Studio – thương hiệu làm hồi sinh nghệ thuật thêu tay Trung Quốc

Rose Studio là thương hiệu của nhà thiết kế thời trang cao cấp hàng đầu Trung Quốc hiện nay, Guo Pei

Guo Pei (Quách Bồi) sinh năm 1967 tại Bắc Kinh, vào thời điểm mà khái niệm thời trang cao cấp cùng những trào lưu quốc tế đều có tác động mạnh đến nền văn hóa truyền thống Trung Hoa. “Trong suốt thời gian diễn ra Cách mạng Văn hóa, có nhiều thứ bị phá hủy ở Trung Quốc và nghề thêu tay là một trong những thứ có nguy cơ đó”, Guo Pei chia sẻ.

guo-pei

Nhà thiết kế Guo Pei

Khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh thời trang cao cấp năm 1999, Guo Pei rất khó khăn để tìm được những thợ thủ công lành nghề. Song đến nay, cô đã có nguồn nhân lực khá lớn với hơn 500 thợ thủ công, bao gồm 300 thợ thêu và 150 nhà thiết kế, nhà sáng tác mẫu và thợ may. Rose Studio do Guo Pei sáng lập đã cho ra đời những mẫu đầm dạ tiệc sáng tạo, công phu dành cho các ngôi sao tại các sự kiện thảm đỏ và các chương trình lớn tại Trung Quốc. Chẳng hạn như chiếc đầm mà ca sỹ Song Zuying (Tống Tổ Anh) mặc trong lễ bế mạc Olympic Bắc Kinh, được trang hoàng 200.000 viên kim cương Swarovski kết bằng tay.

The_China_Fashion_Night_Gala

Tháng 9–2013, lần đầu tiên Guo Pei mang các thiết kế của mình trình làng ở Mỹ trong đêm gala China Fashion Night tại New York. Chương trình do China Beauty Charity Fund (CBCF) tổ chức nhằm gây quỹ học bổng riêng của tổ chức này tại Fashion Institute of Technology (FIT), một trường đại học đào tạo chuyên sâu về công nghiệp thời trang tại Mỹ. Trong khi việc đặt bàn tại đêm gala này đã tiêu tốn từ 10.000 đến 30.000 đô-la Mỹ thì các mẫu thiết kế của Guo Pei có giá cao hơn nhiều, thấp nhất là 80.000 đô-la Mỹ.

Dù khách hàng của Rose Studio hầu hết là những người giàu có, nhà thiết kế Guo Pei vừa khai trương thêm một cửa hiệu ở Thượng Hải với mong muốn đa dạng hóa đối tượng khách hàng. Cửa hiệu này của cô sẽ bán các kiểu áo cưới demi-couture (không đơn thuần là ready-to-wear nhưng chưa đủ tầm cỡ haute-couture) cho những cô dâu thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu ở Trung Quốc. Guo Pei mong muốn khách hàng có một cái nhìn mới về thương hiệu thời trang cao cấp của cô: rất đáng tiền nhưng cũng dễ tiếp cận.

Chiêm ngưỡng một số thiết kế ấn tượng của Guo Pei

senatus_oYeWuW_displaywidetall

guo-pei ok

guopei_009

guopeicollection

Theo: Fast Company – Ảnh: Fashion & Style Guru, Asian in NY

Xem thêm