Rolls-Royce giải cứu đàn vịt con mồ côi mẹ với siêu xe

Có lẽ đây là lần đầu tiên một đàn vịt trở thành hành khách của chiếc xe Cullinan siêu sang từ Rolls Royce

Đàn vịt con mồ côi được nuôi lớn khỏe mạnh.

Đàn vịt con mồ côi đã được nuôi lớn khỏe mạnh, nhờ công sức của Rolls-Royce

Hãng siêu xe Rolls-Royce Motor Cars đã chào đón một nhóm cư dân mới vô cùng đặc biệt đến cư ngụ tại khu đất rộng 42 mẫu tại Goodwood, West Sussex ở Anh Quốc. Đó là một đàn vịt gồm 15 con.

Tháng 4 năm nay, một nhân viên bảo vệ tên là James Caffrey của Rolls-Royce đã phát hiện ra một đàn 7 chú vịt trời nhỏ, mỗi con tầm khoảng 2 ngày tuổi, đang đi lang thang trong bãi đậu xe của khuôn viên. Nhưng bên cạnh chúng không có vịt mẹ đi cùng. James đã theo dõi đàn vịt từ xa trong nhiều tiếng. Nhưng anh vẫn không thấy vịt mẹ quay lại. Sau khi tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, anh và các đồng nghiệp đã quyết định giải cứu đàn vịt mồ côi.

Phi vụ giải cứu đàn vịt con mồ côi tại Anh của Rolls-Royce

Đội ngũ Rolls-Royce cho rằng gia đình vịt sẽ an toàn hơn khi được chăm sóc tại bệnh viện động vật hoang dã Brent Lodge. Do vậy, sau khi được bắt giữ cẩn thận, đàn vịt con được chuyển đến bệnh viện này, nằm ở khu Sidlesham gần đó. Tại đây, chúng đã được các nhân viên chăm sóc và nuôi dưỡng cho đến khi trưởng thành.

Bệnh viện Brent Lodge thu nhận hơn 3.500 động vật hoang dã mỗi năm. Bao gồm các loài chim, sinh vật bị ốm, bị thương hay mồ côi. Tại đây, chúng được chữa bệnh, chăm sóc, phục hồi,… Sau đó, chúng sẽ được thả về môi trường tự nhiên để tiếp tục sinh trưởng.

Các chú vịt được giải cứu trên xe Rolls-Royce Cullinan siêu sang.

Các chú vịt được giải cứu trên xe Rolls-Royce Cullinan siêu sang. Gia đình vịt này ban đầu có 7 con. Sau đó được bổ sung thêm 8 con nữa.

Sau vài tháng được chăm sóc tại bệnh viện Brent Lodge, các chú vịt được trả về môi trường hoang dã tự nhiên. “Nhóm cư dân” đặc biệt đã quay về trụ sở của Rolls-Royce. Đàn vịt tiếp tục cư trú tại các hồ nước trong khuôn viên. Các hồ này thuộc hệ thống làm mát bằng nguồn năng lượng bền vững của xưởng sản xuất. Đây là nơi hoàn hảo để những chú vịt bắt đầu “cuộc phiêu lưu hoang dã” mới. Chúng sẽ có nguồn thức ăn và nơi ẩn náu tự nhiên.

Vận chuyển gia đình vịt bằng siêu xe Cullinan

Được biết, chiếc SUV siêu sang của Rolls-Royce là phương tiện đưa đón các chú vịt từ bệnh viện Brent Lodge đến trụ sở của hãng. Điều này cũng cho thấy tính linh hoạt của xe Cullinan. Thậm chí, thông qua sự kiện này, các kỹ sư, nhà thiết kế, tiếp thị của hãng xe còn có sáng kiến sử dụng đơn vị đo mới lại để tính sức chứa hành lý của xe. Đó là quy đổi ra số lít/vịt thay vì sức chứa 560 lít như bấy lâu nay của chiếc SUV. Hãng vẫn đang tiếp tục tổ chức các cuộc thảo luận xoay quanh đề nghị thú vị này.

Những chú vịt được trả về môi trường sống tự nhiên.

Những chú vịt được trả về môi trường sống tự nhiên.

Ông Andrew Ball, trưởng bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp của Rolls-Royce Motor Cars chia sẻ: “Câu chuyện này đã làm rung động trái tim các nhân viên của hãng. Chúng tôi rất vui vì nó đã có kết thúc tốt đẹp”. Ông vinh danh bảo vệ James Caffrey và đội ngũ an ninh trong khuôn viên xưởng. “Các anh quả thực là những người có đôi mắt nhạy bén. Bên cạnh đó là tư duy nhanh nhạy và lòng nhân ái. Nhờ vậy mà việc giải cứu những chú vịt con này mới có tính khả thi”. Hãng cũng bày tỏ lòng biết ơn tới đội ngũ nhân viên tại Brent Lodge.

>>> Xem thêm: NHỮNG BÓNG HỒNG GIÀU CÓ SỞ HỮU SIÊU XE ROLLS-ROYCE ĐÁNG MƠ ƯỚC

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm