Rodarte Thu Đông 2023: Xứ thần tiên phong cách goth màu bạc

Rodarte Thu Đông 2023 đưa giới mộ điệu vào một khung cảnh thần tiên mang cảm hứng goth

Previous Next

Khung cảnh bữa tiệc bạc của Rodarte Thu Đông 2023. Ảnh: ImaxTree

Bên trong Ngân hàng Tiết kiệm Williamsburg ở New York được Rodarte phủ gam màu bạc tựa băng giá. Những chiếc đèn chùm bằng bạc với những ngọn nến thắp sáng những khay bánh mì, giỏ trái cây và bánh ngọt nhiều tầng, tất cả đều được phủ một lớp ánh bạc lấp lánh và đặt trên khăn trải bàn bằng bạc.

Buổi biểu diễn bắt đầu với những chiếc váy Goth toàn màu đen, thanh lịch có tay áo dài chạm sàn, gợi nhắc đến phục trang trong phim Wednesday Addams. Sau đó sàn diễn chuyển dần tới sự rung cảm của Glam Rock. Kết lại đêm diễn là những chiếc váy quyến rũ được trang trí bằng những nhân vật trong truyện cổ tích. Chắc chắn 5 năm hay 10 năm sau, khung cảnh kỳ diệu về buổi biểu diễn Rodarte Thu Đông 2023 vẫn còn được lưu giữ trong ký ức người xem.

Nàng tiên kiểu goth trên sàn diễn Rodarte Thu Đông 2023

Ảnh: ImaxTree

Lâu nay, nàng tiên chỉ bó hẹp trong những định nghĩa về màu sắc tươi sáng, lấp lánh và mang nét đẹp hiền diệu, nhưng tại show Rodarte Thu Đông 2023 đã hoàn toàn khác. Tại buổi biểu diễn của Rodarte, các nàng tiên không chỉ là những nàng tiên. Họ là những u hồn goth mắt nâu môi trầm (lấy cảm hứng từ ca sĩ nhạc Rock Siouxsie Sioux).

Laura và Kate Mulleavy, hai nhà sáng lâp Rodart, luôn có sở thích tìm kiếm vẻ đẹp trong bóng tối. Họ từng thiết kế bộ sưu tập Thu Đông 2008 lấy cảm hứng từ phim kinh dị Nhật Bản. Nhưng bóng tối của họ không đồng nghĩa với cái buồn ảm đạm. Vì sau đêm đen là ngày, và trời khi tối rồi sẽ lại chuyển sáng.

Ảnh: ImaxTree

Một loạt các váy áo tay chuông dài chạm đất mở đầu buổi diễn Rodarte Thu Đông 2023. Nhiều mẫu váy áo mang cảm giác của những năm 1930 và trang trí với chi tiết kiểu Victoria, như dùng ren viền cổ, tay phồng và bó eo. Lộng lẫy hơn là những mẫu bằng nhung đen đính cườm lộng lẫy có tay áo rộng quá khổ.

Các chi tiết thời Victoria như ren lót hình chữ V. Ảnh: ImaxTree

Rodarte tiết lộ, ở xưởng thiết kế, nhiều chiếc váy quá nặng hoặc quá mỏng để treo, vì vậy tất cả chúng đều được đặt nằm ngửa trên bàn, khiến chúng trông giống như những tấm bùa hộ mệnh dùng để đưa người chết trở lại trong một buổi cầu hồn.

Ảnh: ImaxTree

Theo Laura, nhóm đã bắt đầu thực hiện bộ sưu tập vào tháng 4 năm ngoái, với ý tưởng kể một câu chuyện về các nàng tiên theo phong cách goth.

“Khi chúng tôi bắt đầu phác hoạ bộ sưu tập, chúng tôi đã yêu cầu mẹ vẽ một loạt các nàng tiên cho chúng tôi, và mẹ đã làm, vì vậy chúng tôi bắt đầu từ đó. Chúng tôi đã phát triển chúng thành bản in, quá trình này mất rất nhiều thời gian… Bắt đầu nhận ra mình được truyền cảm hứng từ đâu, với một ý tưởng và bắt tay thực hiện từng bước nhỏ. Ý tưởng này dẫn đến ý tưởng tiếp theo và chúng tôi đã phát triển nó.”

>>> XEM THÊM: 5 CÁCH TRANG ĐIỂM KIỂU GOTH ĐỂ XUỐNG PHỐ HÀNG NGÀY

Phá vỡ định kiến bóng tối không màu sắc

Ảnh: ImaxTree

Tiếp nối dãy màu sắc đen tuyền của những nàng tiên goth, là những thiết kế dạ hội đầy màu sắc. Sở dĩ, phong cách goth không chỉ có đen, và bóng tối cũng không thiếu đi màu sắc. Lối trang điểm vẫn duy trì tông đen chủ đạo tạo sự liền mạch cho show Rodarte Thu Đông 2023.

Chi tiết hoa nở rộ trên váy tạo ấn tượng thị giác mạnh mẽ. Ảnh: ImaxTree

Trang phục màu sắc vẫn xuất hiện trên người vị chủ nhân có gương mặt lạnh như băng. Ảnh: ImaxTree

Đối với những người thích khía cạnh tươi sáng của phong cách goth, Rodarte cũng có những khoảnh khắc nhẹ nhàng: Một loạt các bộ váy lấy cảm hứng từ thần tiên được trang trí bằng đôi cánh phóng đại, trang trí bằng vải tuyn và miếng tai yêu tinh. Một nguồn vui khác cho người hâm mộ thời trang là sự trở lại của hàng dệt kim tả tơi và rách nát, hứa hẹn sẽ tạo cơn sốt trong mùa mới.

Người mẫu được được trang trí bằng đôi cánh phóng đại. Ảnh: ImaxTree

CÁC SHOW DIỄN MÙA THU ĐÔNG 2023 TẠI NEW YORK:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm