RM 72-01: Mẫu đồng hồ chronograph đầu tiên do Richard Mille chế tác 100%

Ra mắt chiếc đồng hồ RM 72-01, Richard Mille cũng tuyên bố vừa đăng ký bằng sáng chế cho chức năng chronograph (bấm giờ) mới

Ngôi sao mới của Richard Mille, mẫu RM 72-01, không chỉ là một chiếc đồng hồ bấm giờ (chronograph) đẹp cá tính. Nó còn biểu trưng cho bước tiến vượt bậc trong công nghệ của Richard Mille. Qua 20 năm, cuối cùng Richard Mille cũng đã cho ra mắt một chức năng bấm giờ riêng của mình, với ý tưởng thiết kế mới lạ.

Sự đặc biệt của đồng hồ RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph

Mẫu RM 72-01 là một loại flyback chronograph. Đây là dạng đồng hồ cho phép bấm giờ liên tục cho nhiều sự kiện liên hoàn.

Chiếc đồng hồ Lifestyle In-House Chronograph sử dụng một chức năng bấm giờ mới do chính Richard Mille thiết kế; gọi là double-clutch chronograph. Tính năng chronograph mới này mỏng hơn so với loại thông thường. Nó cũng không tiêu tốn nhiều năng lượng của chiếc đồng hồ. Người dùng không sợ tiêu hao năng lượng RM 72-01 quá đà nếu liên tiếp sử dụng chức năng bấm giờ.

Richard Mille đã thiết kế nên tính năng này khi theo đuổi mục tiêu làm nên đồng hồ mỏng, nhẹ nhưng có sức hoạt động bền và mạnh mẽ. Và ngay lập tức xin bằng sáng chế cho tính năng flyback chronograph này.

Thiết kế mặt đồng hồ giải cấu khác lạ

Mặt đồng hồ Richard Mille RM 72-01 cũng tách rời ba chức năng đọc giây–phút– và giờ. Thay vì đặt chúng lên cùng nhau như các mẫu đồng hồ cổ điển, RM 72-01 lại chia chúng ra thành ba mặt số riêng biệt. Mặt xanh dương đọc giây. Mặt cam đọc phút. Và đọc xanh lá để đọc giờ.

Để chiếc đồng hồ tiếp tục vận hành bình thường, Richard Mille cũng phải tái thiết kế lại bộ máy. Một cách làm mới lạ chưa từng thấy trong ngành chế tác đồng hồ cao cấp.

Lý do làm nên mặt đồng hồ khác lạ là vì tính năng bấm giờ. Mẫu RM 72-01 này có khả năng bấm giờ trong một thời gian dài: lên đến 24 giờ đồng hồ! Nếu mặt đồng hồ được thiết kế theo phong cách cổ điển thì sẽ khó để người dùng theo dõi chức năng bấm giờ.

Những chi tiết làm nên mẫu đồng hồ thời trang

Đồng hồ RM 72-01 củ Richard Mille có bốn sự kết hợp khác nhau, giữa vàng đỏ, titan, cùng sứ tráng men trắng hoặc đen. Bộ máy CRMC1 lên dây tự động. Trữ lượng năng lượng lên đến 50 giờ. Chiếc đồng hồ cơ này vừa đẹp nhưng vừa tiện lợi cho sử dụng hàng ngày.

CHI TIẾT KỸ THUẬT

Bộ máy: Calibre CRMC1 lên dây tự động, thiết kế dạng đồng hồ xương (skeleton watch)

Kích cỡ: 38.40 x 47.34 x 11.68 mm

Trữ lượng năng lượng: khoảng 50 tiếng đồng hồ

Tính năng: Flyback chronograph bấm giờ

Chống nước đến độ sâu 30 mét

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Cửa hàng Richard Mille Việt Nam

Sofitel Legend Metropole,
56 Lý Thái Tổ, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3266 9356

>>> Xem thêm: NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ NỮ CỦA RICHARD MILLE QUYẾN RŨ NHẤT

Ảnh: Richard Mille
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm