Ca ngợi cuộc sống bất tử qua nét đẹp cổ điển của nàng thơ Rhamnousia

"Lấy cảm hứng từ Rhamnousia, nữ thần của thành phố Hy Lạp cổ đại Rhamnous. Tôi muốn tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ qua lăng kính của riêng mình", nhiếp ảnh gia Peyman Naderi, Iran

Cuộc sống bất tử qua nét đẹp cổ điển của nàng thơ Rhamnousia 01

Chiếc mũ vải xếp lớn đầy tinh tế. Sự lấp lánh phản chiếu của vây cá. Mối tương quan thú vị về vẻ đẹp của người phụ nữ.

Theo kinh Coran, cá tượng trưng cho cuộc sống bất tử và kiến thức. Những người theo đạo Hồi không được đánh vảy cá mà phải ăn cá còn vảy. Nhiếp ảnh gia Peyman Naderi, cộng tác viên của Harper’s Bazaar Việt Nam từ Iran đã gửi cho chúng tôi những tấm hình này. Anh ca ngợi vẻ đẹp của cô thiếu nữ với cuộc sống bất tử.

Anh chia sẻ: “Những bản nhạc ngân vang. Những trang sách mở. Không gian trở nên thật tuyệt vời khi tôi ngắm nhìn những mảng màu thiên nhiên – của hoa cỏ, của mây trời và ao cá nhỏ. Các chú cá uốn mình tạo nên những đường lượn sóng nước thật đẹp trên mặt hồ trong xanh. Đó chính là nguồn cảm hứng cho bộ ảnh này”.

Cuộc sống bất tử qua nét đẹp cổ điển của nàng thơ Rhamnousia 02

Sự tương phản thú vị giữa nét đẹp cổ điển của nàng thơ Rhamnousia, sự cách tân của phom mũ xếp bao quanh chú cá – biểu tượng của giá trị cổ xưa.

Với tên gọi Rhamnousia, bạn sẽ thấy những tầng cảm xúc xen kẽ nhau trong bộ ảnh này. Một chút hiện thực nguyên bản, một chút dịu dàng, sức mạnh của nữ quyền, cũng như hạnh phúc của việc vẽ lại thế giới quan xung quanh. Bạn sẽ thấy điều ấy qua các lớp vải mềm mại trên mũ và trang phục đầm. Cuộc sống bất tử như những đóa hoa to nở rộ – rực rỡ trông đầy mạnh mẽ. Chú cá là biểu tượng cho nét văn hoá cổ xưa. Gia vị cuối cùng đến từ không gian và khoảnh khắc của buổi chụp hình.

Cuộc sống bất tử qua nét đẹp cổ điển của nàng thơ Rhamnousia 03

Bầu mắt của nàng mẫu được phủ gam màu xanh turquoise được ví như hồ nước trong xanh. Sắc cam nude bóng của đôi môi tựa hình ảnh phản chiếu của chú cá vẫy vùng trong nước.

**Êkíp thực hiện**

Photographer: Peyman Naderi.
Retoucher: Lidiya Gubatenko.
Style consultant : Rojan Hooshyar.
Costume designs: La Femme ROJE.
Makeup Artist: Nasim Amirbeikzadeh.
Model: Shaadi Monshizadeh, Avina Hosseini and Arezoo Hesari.
Hair Stylist: Marjan Marjani.
Supporting by: Saman Company, Rime Lite, Aurora

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm