Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng mùa 1 đứng top 1 Netflix toàn cầu

Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender) bản live-action lên sóng trọn bộ 8 tập vào ngày 22-2-2024 đã nhanh chóng chiếm giữ vị trí top 1 toàn cầu, mảng phim dài tập trên Netflix.

Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender) là phiên bản live-action chuyển thể từ loạt phim hoạt hình truyền hình Mỹ cùng tên rất thành công, được chia thành ba phần của Nickelodeon, từ năm 2005 đến 2008.

Review phim Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender)

Phim lấy bối cảnh tại một thế giới giả tưởng, mang đậm cảm hứng Á Đông, nơi con người có khả năng kiểm soát một trong bốn nguyên tố Nước, Đất, Lửa và Khí. Cậu bé Aang được mệnh danh là Thế thần có khả năng nắm giữ bốn sức mạnh nguyên tố đó, để giải cứu thế giới khỏi chiến tranh.

Thông tin phim Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender)

• Tên phim: Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng – Avatar: The Last Airbender/Avatar: The Legend of Aang
• Thể loại: Phiêu lưu, viễn tưởng, hành động
• Số tập: 8 tập, 60 phút/tập (mùa 1)
• Này phát sóng: 22-2-2024
• Nền tảng phát sóng: Netflix
• Đạo diễn: Albert Kim
• Diễn viên: Gordon Cormier, Dallas Liu, Kiawentiio, Ian Ousley, Paul Sun Hyung Lee, Tamlyn Tomita, Elizabeth Yu…

Bộ phim live-action Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender) được Netflix triển khai từ năm 2018. Sau một năm, những người sáng tạo ban đầu là Bryan Konietzko và Michael DiMartino rời khỏi dự án vì cảm thấy không phù hợp. Một đội ngũ mới được thay thế, trong đó có Albert Kim – nhà sản xuất điều hành và cũng là biên kịch của loạt phim.

Sau đó bộ phim bị tạm ngừng ra mắt vì dịch Covid-19. Năm 2024, Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender) chính thức được phát sóng và trở thành hiện tượng trên toàn cầu.

Đội ngũ sản xuất của Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender) quy tụ nhiều cái tên đình đám như biên kịch kiêm đạo diễn Albert Kim (Sleepy Hollow), Dan Lin, Lindsey Liberatore, Michael Goi….

Nội dung phim Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender)

Avatar: The Last Airbender

Nước, Đất, Lửa và Khí tương ứng: Thủy tộc, Thổ tộc, Hỏa tộc và Phong tộc. Hàng thiên niên kỷ, bốn vương quốc này đã chung sống hòa thuận. Một nền hòa bình được tạo ra bởi một Thế thần, con người duy nhất sở hữu cả bốn nguyên tốt và bảo vệ sự cân bằng giữa các vương quốc.

Khi một Thế thần mất đi, linh hồn họ tái sinh vào một thân xác mới trong một chu kỳ vĩnh cửu. Từ sau sự ra đi của Thế thần gần nhất, sự hóa thân đó vẫn chưa xuất hiện. Hỏa vương Sozin, vị thủ lĩnh bạo ngược của Hỏa tộc, liền nắm thời cơ chinh phục thế giới.

Nước đi đầu tiên của ông ta là loại bỏ con người duy nhất có thể ngáng đường ông ta, bậc thầy tiếp theo của cả 4 nguyên tố, một Ngự khí sư có thể chưa sẵn sàng đảm nhiệm trọng trách trở thành một Thế thần.

một cảnh trong phim

Thế giới không còn Khí sư khi Nam Khí Tự của Phong tộc là nơi đầu tiên bị tiêu diệt. Thế giới bước vào kỷ nguyên chiến tranh và chinh phạt của Hỏa Quốc suốt 100 năm.

100 năm sau, hy vọng mở ra khi Aang (Gordon Cormier), Ngự khí sư cuối cùng bị đóng băng, tỉnh giấc. Cậu phải chấp nhận mình chính là Thế thần, một người mạnh mẽ, nhân từ và rộng lượng, nắm trọng trách bảo vệ thế giới trước những hậu duệ tàn ác của Hỏa vương Sozin, là hoàng tử Zuko (Dallas Liu) và công chúa Azula (Elizabeth Yu).

Aang được sự giúp đỡ và đồng hành của anh em Thủy tộc Katara (Kiawentiio) và Sokka (Lan Ousley) của Nam Thủy tộc. Aang từng bước trưởng thành trong hành trình tìm kiếm sự cân bằng và hòa bình.

Diễn viên và nhân vật phim Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender)

1. Gordon Cormier vai Thế thần Aang

Diễn viên nhí Gordon Cormier đóng vai nhân vật trung tâm là Aang, Ngự khí sư 12 tuổi bị đóng băng trong một tảng băng trôi suốt 100 năm. Cậu là hóa thân hiện tại của Avatar, là linh hồn của thế giới trong hình dạng con người. Nhiệm vụ của cậu là duy trì sự cân bằng hòa bình giữa các vương quốc. Aang là cậu bé thích phiêu lưu, ham chơi nhưng buộc phải trở thành một người hùng bất đắc dĩ.

Gordon Cormier sinh ngày 9-10-2009, là diễn viên người Canada, gốc Philippines. Aang là vai diễn lớn đầu đời của Gordon Cormier.

Gordon Cormier bắt đầu đến với nghệ thuật khi tham gia lớp học diễn xuất, ca hát và khiêu vũ từ năm 6 tuổi. Cậu tham gia diễn xuất các vai truyền hình nhỏ tại địa phương. Gordon Cormier đã vào vai Young Charles trong phim truyền hình Two Sentence Horror Stories và vai Joe trong series The Stand.

2. Kiawentiio vai Katara

Kiawentiio vai Katara

Katara là một nữ Ngự thủy sư 14 tuổi còn sót lại duy nhất đến từ Thủy tộc phương Nam. Katara đã cứu Aang khi cậu bất tỉnh sau khi thức giấc trong tảng băng trôi. Sau đó Katara cùng anh trai mình là Sokka đồng hành với Aang trong sứ mệnh đánh bại Hỏa vương, mang lại hòa bình cho thế giới.

Kiawentiio tên đầy đủ là Kiawenti:io Tarbell, sinh ngày 28-4-2006, là một nữ diễn viên, ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Canada. Cô xuất hiện lần đầu trên truyền hình trong mùa thứ ba của loạt phim Anne with an E, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Anne of Green Gables của Netflix, với vai Ka’kwet. Cô cũng đóng vai chính trong bộ phim Canada đoạt giải Beans.

3. Ian Ousley vai Sokka

Ian Ousley vai Sokka

Nhân vật Sokka, anh trai của Katara, là hậu duệ của Thủy tộc. Dù là người đứng đầu Thủy tộc thế hệ mới, nhưng Sokka không giống em gái mình. Anh không có khả năng chế ngự nguyên tố.

Ian Ousley tên đầy đủ là Ian Luke Ousley, sinh ngày 28-3-2002, là một diễn viên người Mỹ. Trước khi là một diễn viên, Ian là võ sĩ đai đen và từng vô địch võ thuật.

Vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp của Ian là vai phụ Brayden trong bộ phim truyền hình Sorry for your loss (2019).

4. Dallas Liu vai hoàng tử Zuko

Dallas Liu vai hoàng tử Zuko

Vì nhiều sai lầm trong quá khứ mà Zuko không được cha mình là Hỏa vương Ozai (Daniel Dae Kim đóng) xem trọng. Trên mặt Zuko có một vết sẹo do cha mình gây ra. Ban đầu, Zuko săn đuổi Thế thần Aang nhằm khôi phục lại danh dự của một hoàng tử.

Nhưng theo thời gian, Zuko dần hiểu được những con người đã bị quốc gia của mình đàn áp. Zuko quyết định làm theo điều trái tim mách bảo, anh từ chối chung phe với cha mình. Thay vào đó, Zuko tham gia cùng nhóm Aang để dạy cậu hỏa thuật và cuối cùng trở thành Tân Hỏa vương.

Vai diễn hoàng tử Zuko, 16 tuổi, của Hỏa quốc do Dallas Liu đảm nhiệm. Dallas Liu sinh ngày 21-8-2001, là một diễn viên người Mỹ. Dallas Liu xuất hiện lần đầu với vai Jin Kazama thời trẻ trong Tekken năm 2009. Anh tiếp tục xuất hiện trong loạt phim truyền hình PEN15 với vai Shuji Ishii-Peters và vai Carter trong Legendary Dudas.

Vai diễn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Dallas Liu cho đến nay có lẽ là một vai nhỏ trong bộ phim siêu anh hùng Shang-Chi và huyền thoại Thập Luân (Shang-Chi and The legend of The Ten Rings) của MCU ra mắt năm 2021.

Review phim Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender) có hay không?

Review phim Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender) có hay không?

1. Bản chuyển thể thành công của Netflix năm 2024

Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender) ngay khi lên sóng tập đầu đã thu hút khán giả với phần mở màn hoành tráng và mãn nhãn. Những cảnh chiến đấu và thi triển phép thuật đẹp mắt, chân thực với màu sắc ấn tượng như một bản chiếu bom tấn điện ảnh.

Ở phiên bản hoạt hình, yếu tố hài hước nhiều hơn so với bản live-action. Ở bản bản live-action, một số yếu tố hài hước đã được thay thế bằng màu sắc trưởng thành, mở rộng hơn, có phần “khói lửa” và hấp dẫn hơn. Dù có một số thay đổi, nhưng “trái tim” của phim vẫn đi sát với bộ anime gốc.

Có thể nói phiên bản live-action 2024 được chuyển thể tròn trịa và cấp tiến hơn hẳn bản chuyển thể trước đó ra mắt năm 2010.

2. Phim bám khá sát nguyên tác

Phim bám khá sát nguyên tác

Công chúa Azula (Elizabeth Yu)

Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender) được đánh giá là bám sát nguyên tác. Các nhân vật cũng được lựa chọn phù hợp và có tạo hình gần với nguyên tác. Bộ phim được đánh giá là sự kết hợp độc đáo giữa phong cách anime Nhật Bảnhoạt hình Mỹ tạo nên “món ăn” tinh thần mới mẻ cho khán giả.

Song, mùa 1 của Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender) vẫn gây chút tiếc nuối cho các fan của nguyên tác khi chỉ gói gọn trong 8 tập (trong khi bản hoạt hình tới 20 tập). Vì thế nhịp phim nhanh, nhiều tình tiết bị cắt xén, khiến người xem chưa đủ thời gian để đồng cảm với nhân vật.

3. Dàn diễn viên nhí được đánh giá cao

Dàn diễn viên nhí được đánh giá cao

Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender) là một bộ phim sáng tạo đa dạng khi vay mượn rộng rãi từ nghệ thuật châu Á như Ấn Độ giáo, Phật giáo, Hy Lạp, nguyên tố truyền thống Nhật Bản và thần thoại để tạo ra vũ trụ hư cấu, vì thế mang đậm hơi thở Đông Á.

Có thể nói một trong những thành công lớn nhất của bản phim live-action năm 2024 của Netflix là dàn diễn viên. Netflix đã làm tốt khi dàn diễn viên Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng đều là người gốc Á và người bản địa, giống như nhân vật được miêu tả trong phim hoạt hình. Trước đó, bản phim năm 2010 khi ra mắt đã bị chỉ trích rất nhiều khi lựa chọn dàn diễn viên đa số là da trắng.

Không chỉ gây ấn tượng khi có ngoại hình khá “giống” các nhân vật hoạt hình, diễn xuất của các diễn viên đồng đều, vào vai ngọt và thể hiện được sắc màu riêng cho nhân vật. Một Aang (Gordon Cormier) vừa thể hiện sự ngây thơ và ham chơi, vừa lột tả được những cảm xúc giằng xé khi nhận ra trách nhiệm lớn của mình. Một hoàng tử hiếu chiến mang những cảm xúc sâu sắc và sự tổn thương từ sự so sánh của cha.

4. Phim mang bài học lớn về sự trưởng thành và trách nhiệm

Phim mang bài học lớn về sự trưởng thành và trách nhiệm

Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender) không chỉ là một bộ phim giải trí, mà còn chứa đựng nhiều bài học sâu sắc về cuộc sống, tình bạn, tình cảm gia đình, sự hy sinh và sự mất mát. Cốt truyện tập trung vào sức mạnh và sự kiên cường của các nhân vật. Họ phải đối mặt với những khó khăn và chọn lựa trong đời.

Nhóm sản xuất đã khéo léo xây dựng nhân vật và diễn biến tâm lý của họ, đặt họ vào những tình huống khó khăn, từ đó người xem cảm nhận được sự trưởng thành của từng nhân vật. Như sự trưởng thành của hoàng tử phản diện Zuko dù muốn nắm quyền nhưng bản chất thật trong con người vẫn mạnh mẽ hơn. Hay Katara là một chiến binh, nhưng tâm hồn là một cô gái có nhiều mơ mộng…

Hỏa vương Ozai (Daniel Dae Kim đóng)

Hỏa vương Ozai (Daniel Dae Kim đóng)

Bên cạnh đó, bộ phim được xây dựng cẩn thận từ bối cảnh, trang phục đến kiến trúc và văn hóa bản địa, tạo nên một thế giới phong phú và sống động. Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng là một bộ phim mang tính giải trí và cảm nhận sâu sắc, ý nghĩa, phù hợp cho cả gia đình.

Thế thần: Ngự khí sư cuối cùng (Avatar: The Last Airbender) dài 8 tập, phát sóng trọn bộ độc quyền trên Netflix ngày 22-2-2024.

>>> Đọc thêm: TOP 100 PHIM HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI
50 BỘ PHIM CHIẾU RẠP HAY VÀ ĐÁNG XEM NHẤT MỌI THỜI ĐẠI
30 BỘ PHIM ẤN TƯỢNG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT MỘT THẬP KỶ QUA

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm