Thanh Xuân Nguyệt Đàm, phiên bản Hàn của Thanh Trâm Hành có gì hấp dẫn?

Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) kể về câu chuyện thượng vị nhọc nhằn của một vị thế tử bị nguyền rủa. Bộ phim kịch tính ngay từ những tập đầu tiên.

review phim Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth)

Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) có cùng nguyên tác với bộ phim Thanh Trâm Hành của Trung Quốc.

Từ sau scandal của Ngô Diệc Phàm, khán giả đã không còn mong chờ ngày Thanh Trâm Hành lên sóng. Thay vào đó, bản Hàn bám sát nguyên tác có thể phần nào giúp giải cơn khát của những độc giả mong muốn được nhìn thấy Trâm Trung Lục của tác giả Châu Văn Văn trên màn ảnh.

Nội dung phim Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth)

Vào đêm đầu tiên Thế tử Lee Hwan vào ở tại Đông Cung cách đây 3 năm, ngài đã nhận được một mảnh giấy không biết người gửi. Nội dung mảnh giấy là những lời nguyền rủa độc địa:

“Trèo được lên ngôi báu nhờ giết anh trai
Người mãi không phải là vua
Có tay không thể dùng
Có chân không thể bước
Chết già trong cô độc
Không vợ cũng không con
Thân thích rình ám toán
Vô số mạng thương vong,
Bởi ngu dốt là ngươi
Quần thần toan phế truất
Phát điên lại tha hương
Nguyền này chỉ được phá
Khi thân táng mạng vong”.

Park Hyung Sik

Lee Hwan bị nguyền rủa không thể dùng tay.

Lời nguyền không chỉ lặp lại trong những giấc mơ của Thế tử, mà còn lan truyền khắp đô thành. Người ta đồn thế tử không thể dùng tay phải. Tay của thế tử đã bị thối rửa hoàn toàn do trúng cung tên trong một buổi săn bắn cách đây 3 năm.

Người ta đồn Thế tử bị ma quỷ nguyền rủa do đã giết anh trai mình để cướp ngôi. Lee Hwan không giết anh trai, nhưng có kẻ muốn cho tất cả những lời đồn và những lời nguyền đều trở thành sự thật.

Min Jae Yi

Thế tử bị run tay, đã rất lâu không cầm bút. Hữu nghị chính Cho Won Bo không muốn một “tên què” trở thành quân vương tương lai. Do đó hắn thuyết phục Hoàng thượng tổ chức Đại lễ Săn bắn để kiểm tra xem Thái tử có khả năng dùng tay bắn cung hay không.

Trong buổi săn bắn, Thế tử Lee Hwan đã lần đầu tiên gặp Min Jae Yi, một cô gái đang bị triều đình truy đuổi vì tội sát hại cả gia đình. Cô gái này còn là hôn thê phản bội của Binh tào chính lang Han Seong On – thân tín bên cạnh Thế tử.

Jeon So Nee

Min Jae Yi bị khép tội sát hại cả nhà.

Chưa kịp tra hỏi Min Jae Yi, bàn tay phải của Thế tử đột nhiên không thương tích mà chảy máu trước mắt văn võ quần thần. Rốt cuộc ai là kẻ giở trò với Thế tử? Phải chăng chính là những người thân thích ngay bên cạnh chàng?

Các nhân vật trong phim Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth)

1. Thế tử Lee Hwan (Park Hyung Sik đóng)

Các nhân vật trong phim Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth)

Từ khi anh trai Ui Hyeon bị người ta dùng một quả đào ám hại, Lee Hwan tuy lên ngôi Thế tử nhưng luôn sống trong trạng thái bất an. Chàng thường xuyên gặp ảo giác, những lời nguyền rủa luôn bất thình lình hiện ra trước mắt khiến Lee Hwan run tay và chệch hướng.

Chưa kể Lee Hwan không thể tin tưởng bất cứ ai. Người ủng hộ Thế tử trước triều đình là Tả tướng Min Ho Seung cũng đột nhiên bị giết cả nhà, ngay trước ngày đại hôn của con gái Min Jae Yi.

2. Tiểu thư Min Jae Yi (Jeon So Nee đóng)

Tiểu thư Min Jae Yi (Jeon So Nee đóng)

Min Jae Yi là con gái của Tả tướng Min Ho Seung. Cô có hôn ước với Chính lang Han Seong On, thế nhưng người ta lại đồn rằng cô đã phản bội hôn phu và qua lại với người con nuôi của gia đình là thiếu gia Sim Yeong.

Nhưng thật khó tin, khi cả gia đình họ Min bị đầu độc, Sim Yeong đã khai với quan phủ rằng chính Min Jae Yi là kẻ chủ mưu sát hại cả bố mẹ, huynh trưởng và toàn bộ gia quyến.

Min Jae Yi không có cơ hội thanh minh cho mình nên cô buộc phải chạy trốn. Trong cuộc chạm trán với quân lính triều đình, Min Jae Yi đã bị rơi xuống vực nhưng ý chí sinh tồn mạnh mẽ nên không chết.

Cô nhớ rằng trước lúc tắt thở, cha đã dặn dò cô phải “bảo vệ Thế tử”. Do đó Min Jae Yi đã giả làm quân lính trà trộn vào buổi đi săn để tiếp cận Thế tử. Cô tin rằng Thế tử biết ai là chủ mưu hại chết gia đình cô.

3. Chính lang Han Seong On (Yoon Jong Seok đóng) phim Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth)

phim Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth)

Han Seong On là thân tín bên cạnh Thế tử Lee Hwan, và là hôn phu của Min Jae Yi. Không tin cô phản bội anh và giết hại cả gia đình, Han Seong On đã cho người đi tìm tung tích của Min Jae Yi. Nhưng bất ngờ là cô lại gặp Thế tử trước. Lee Hwan – Min Jae Yi và Han Seong On hứa hẹn tạo ra một chuyện tình tay ba thú vị.
Dù là thân tín bên cạnh Thế tử nhưng đôi khi Han Seong On lại là kẻ bị nghi ngờ số một.

4. Nha hoàn Jang Ga Ram (Pyo Ye Jin đóng)

Nha hoàn Jang Ga Ram (Pyo Ye Jin đóng)

Jang Ga Ram là nha hoàn của Min Jae Yi. Cô luôn hết lòng hỗ trợ tiểu thư của mình. Khi nhà họ Min tan tác, cô luôn tìm kiếm, chờ đợi tiểu thư và tình cờ gặp Kim Myung Jin – con trai út của Lãnh tướng Kim An Jik. Hai người tạo thành một cặp đôi hài hước, thú vị.

5. Kim Myung Jin (Lee Tae Sun đóng)

Kim Myung Jin (Lee Tae Sun đóng)

Anh là con trai út của Lãnh tướng Han Jung Eon, vị quan hiếm hoi còn lại ủng hộ Thế tử sau cái chết của Tả tướng Min Ho Seung.

Kim Myung Jin được đánh giá là người học cao, hiểu rộng nhất triều đại Joseon. Anh nghiên cứu hết tất cả mọi thứ, học mọi môn học. Tuy nhiên, mọi người lại nghĩ rằng anh hơi điên và thích ở nghĩa trang hơn ở nhà. Anh được mệnh danh là “kẻ lập dị vĩ đại nhất ở Joseon”.
Kim Myung Jin ái mộ tiểu thư Min Jae Yi và không tin rằng cô là hung thủ sát hại cả nhà.

6. Hoàng thượng (Lee Jong Hyuk đóng) phim Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth)

Hoàng thượng (Lee Jong Hyuk đóng) phim Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth)

Hoàng thượng là người quyết liệt và công bằng, nếu Thế tử không xứng đáng, ông sẵn sàng phế truất. Ông muốn Lee Hwan không quên nghĩa vụ tìm ra kẻ hãm hại anh mình.

7. Trung điện Gye Bi / Cho Soo Young (Hong Soo Hyun đóng)

Trung điện Gye Bi / Cho Soo Young (Hong Soo Hyun đóng)

Trung điện Gye Bi là vợ của Hoàng thượng. Bà có một người con trai nhỏ tuổi là Hoàng tử Myeong Ahn. Nương nương hay bị tức ngực, có bệnh trong người.

Bà gọi Hữu nghị chính Cho Won Bo là thúc phụ. Tuy nhiên trung điện không hề có ý đồ xấu với Thế tử Lee Hwan, cũng không muốn cướp ngôi cho con mình. Song thúc phụ của bà lại muốn Lee Hwan bị phế như lời đồn, để đưa cháu là Hoàng tử Myeong Ahn lên thay thế.

8. Tae Gang (Heo Won Seo đóng)

Tae Gang (Heo Won Seo đóng)

Tae Gang là cận vệ trung thành của Thế tử Lee Hwan, luôn âm thầm ở bên cạnh bảo vệ chàng như hình với bóng.

Các diễn viên trong phim Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth)

1. Park Hyung Sik

Các diễn viên trong phim Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth)

Park Hyung Sik sinh năm 1991. Anh debut với nhóm nhạc ZE:A vào năm 2010 và cùng năm này, anh bắt đầu xuất hiện với tư cách khách mời trong một số phim. Nhưng mãi 2 năm sau, anh mới có vai diễn đáng kể đầu tiên trong bộ phim I Remember You (2012).

Năm kế tiếp Park Hyung Sik có được vai diễn đáng nhớ đầu tiên trong phim Real Men (2013). Anh được mệnh danh là “anh lính đáng yêu – baby soldier” nhờ hình ảnh ngây thơ và đầy nhiệt huyết. Cùng năm này anh tham gia bộ phim Những người thừa kế (The Heirs).

một cảnh trong phim

Sự nghiệp của Park Hyung Sik đạt được cột mốc đột phá với phim Giới thượng lưu (High Society 2015). Nhưng chính bộ phim Cô nàng mạnh mẽ Do Bong Soon (Strong Girl Bong Soon 2017) mới giúp anh nổi tiếng toàn châu Á và gặt hái được nhiều thương vụ quảng cáo.

Năm 2019, bộ phim Bồi thẩm đoàn (Juror 8) giúp anh giành giải Nam diễn viên mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng của Hiệp hội phê bình Điện ảnh Hàn Quốc lần thứ 39. Sau đó anh lên đường nhập ngũ và trở lại với các show truyền hình.

2. Jeon So Nee

Jeon So Nee

Jeon So Nee sinh năm 1991. Cô tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Seoul (Seoul Institute of the Arts) và khởi nghiệp với một bộ phim ngắn có tên Photo vào năm 2014.

Nhưng mãi đến năm 2020, Jeon So Nee mới có được vai chính đầu tiên trong bộ phim Khi tình yêu nở rộ (When My Love Blooms). Jeon So Nee từng được đề cử một vài giải thưởng nhưng sự nghiệp của cô không mấy nổi trội.

Phim Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) có đáng xem không?

Phim Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) có đáng xem không?

Bộ phim được bảo chứng nội dung bởi tiểu thuyết được nhiều người yêu thích Trâm Trung Lục. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung của các bộ phim cổ trang Hàn Quốc thì Thanh Xuân Nguyệt Đàm chưa tạo được khía cạnh nào nổi bật.

Mạch phim ở mức trung bình, cốt truyện không mới. Diễn xuất của dàn diễn viên ở mức tròn vai, nếu không nói là đi theo lối mòn. Nhan sắc của nam nữ chính thiếu sắc sảo. Phim không có diễn viên nổi tiếng nên chưa tạo được nhiều đề tài thảo luận trong cộng đồng.

Điều duy nhất khiến khán giả tò mò là toàn bộ lời nguyền sẽ được ứng nghiệm ra sao trên người Lee Hwan. Hy vọng những tập sau của bộ phim sẽ tạo được kịch tính khó đoán hơn.

Chấm điểm phim: 6/10

Our Blooming Youth

Phim Thanh Xuân Nguyệt Đàm (Our Blooming Youth) dài 20 tập, bắt đầu phát sóng vào các thứ Hai và thứ Ba hàng tuần, từ ngày 6-2-2023 trên kênh tvN.

>>> Đọc thêm: 18 BỘ PHIM CUNG ĐẤU HÀN QUỐC HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

TOP 23 PHIM HÀN HAY NHẤT NĂM 2022 VỚI RATING CAO NGẤT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm