Review phim Mayfair Witches: Khi phù thủy là bác sĩ phẫu thuật thần kinh

Mayfair Witches là bộ phim truyền hình chuyển thể từ bộ ba tiểu thuyết của nhà văn Anne Rice. Phim ra mắt trên AMC và AMC+ vào tháng 1 năm 2023.

Phim Phù thủy Mayfair (Mayfair Witches)

Poster phim Phù thủy Mayfair (Mayfair Witches)

Phim Phù thủy Mayfair (Mayfair Witches) gồm 8 tập phim, được chiếu với tần suất 1 tập mỗi tuần. Mayfair Witches trước đó được ấn định phát hành vào ngày 5-1-2023, nhưng sau đó đã được dời lại phát hành vào ngày 8-1-2023.

Thông tin phim Mayfair Witches

• Đạo diễn: Michael Uppendahl, Haifaa Al-Mansour và Axelle Carolyn
• Thời lượng: 45 phút/tập
• Số tập: 8 tập
• Chuyển thể từ tiểu thuyết: Lives of the Mayfair Witches
• Năm sản xuất: 2023
• Quốc gia: Âu – Mỹ
• Thể loại: Bí ẩn, siêu nhiên
• Diễn viên: Alexandra Daddario, Jack Huston, Tongayi Chirisa, Beth Grant, Harry Hamlin, Hannah Alline, Jen Richards.

Đôi nét về tác giả Anne Rice và bộ ba tiểu thuyết Lives of the Mayfair Witches

Anne Rice tên thật là Howard Allen O’Brien, sinh năm 1941 tại New Orleans. Cuốn sách đầu tiên đưa bà đến với thành công là Phỏng vấn ma cà rồng, viết vào năm 1973 và xuất bản vào năm 1976. Từ đây, bà được ưu ái gọi với biệt danh là nữ hoàng ma cà rồng.

Lives of the Mayfair Witches là bộ ba tiểu thuyết lấy chủ đề kinh dị, kỳ ảo siêu nhiên. Đây cũng là một trong những tác phẩm nổi bật nhất trong sự nghiệp của tiểu thuyết gia người Mỹ Anne Rice. Cả ba cuốn tiểu thuyết đều đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách Sách bán chạy nhất của Thời báo New York tại thời điểm ra mắt.

Lives of the Mayfair Witches

Bộ tiểu thuyết gồm ba cuốn: The Witching Hour (1990), Lasher (1993) và Taltos (1994).

AMC mua bản quyền 18 tiểu thuyết của Rice vào năm 2020, một năm trước khi bà qua đời, gồm nhiều cuốn sách trong sê-ri Biên niên sử ma cà rồng cực kỳ thành công và bộ ba Mayfair. Phiên bản tái hiện Phỏng vấn ma cà rồng đã công chiếu vào tháng 10, là phần đầu tiên trong số 5 loạt phim dựa trên tiểu thuyết của Rice mà AMC sẽ ra mắt.

Phù thủy Mayfair, dựa trên bộ tiểu thuyết Lives of the Mayfair Witches, là bộ phim thứ hai chuyển thể từ những cuốn sách của Anne Rice. Tác phẩm Phỏng vấn ma cà rồng đã tạo nên những dấu ấn nhất định. Vì vậy, ở phần phim tiếp theo – Mayfair Witches – nhận được rất nhiều sự kỳ vọng từ người hâm mộ.

Nội dung phim Mayfair Witches

Nội dung phim Mayfair Witches

Photo Credit: Alfonso Bresciani/AMC

Bộ ba tiểu thuyết Lives of the Mayfair Witches xoay quanh một gia đình phù thủy có ảnh hưởng và quyền lực, do một linh hồn tên Lasher dẫn dắt.

Nội dung của phim Mayfair Witches (Phù thủy Mayfair) chủ yếu tập trung vào tiểu thuyết đầu tiên là The Witching Hour. Phim xoay quanh bác sĩ giải phẫu thần kinh, tiến sĩ Rowan Fielding. Cô được cho là hậu duệ và là người thừa kế mới nhất của gia đình phù thủy Mayfair ở New Orleans. Rowan là phù thủy thứ 13 và cũng là người có trách nhiệm hoàn thành sứ mệnh của gia tộc. Cô cũng là chìa khóa, trọng tâm chính của bộ truyện.

Jack Huston vai Lasher

Jack Huston vai Lasher

Rowan Fielding sở hữu trực giác cực kỳ nhạy bén và những sức mạnh nhất định. Bằng trực giác của mình, cô cảm thấy nghi ngờ liệu mình có thật sự là người thừa kế. Đồng thời, trong quá trình tiếp quản vai trò mới, Rowan phải đối phó với một thế lực độc ác đã hiện diện trong gia đình và ám ảnh họ qua nhiều thế hệ. Những cuộc chiến căng thẳng nổ ra. Và nhiều bí mật dần dần được phơi bày.

Nhà sản xuất phim Mayfair Witches đã có những tiết lộ về tác phẩm của mình như sau: “Bộ phim theo chân một bác sĩ giải phẫu thần kinh trẻ tuổi có trực giác cực kỳ nhạy bén. Cô ấy phát hiện ra rằng mình không phải là người thừa kế của một gia đình phù thủy. Khi vật lộn với sức mạnh mới tìm thấy của mình, cô ấy phải đối mặt với sự hiện diện nham hiểm đã ám ảnh gia đình cô ấy trong nhiều thế hệ”.

Có bao nhiêu tập trong Phù thủy Mayfair?

Phim Mayfair Witches dự kiến có 8 tập, với hai tập đầu tiên sẽ phát hành vào ngày công chiếu, tức là ngày 8-1-2023. Sáu tập tiếp theo sẽ phát hành hàng tuần vào cùng ngày. Tên các tập phim cụ thể như sau:

• Tập 1: Giờ phù thủy, chiếu vào 8-1-2023.

• Tập 2: Nơi bóng tối, chiếu ngày 15-1.

• Tập 3: Second Line, chiếu ngày 22-1.

• Tập 4: Người tò mò, phát sóng ngày 29-1.

• Tập 5: The Thrall, chiếu ngày 5-2.

• Tập 6: (chưa cập nhật tên), lên sóng ngày 12-2.

• Tập 7: (chưa cập nhật tên), lên sóng ngày 19-2.

• Tập 8: (chưa cập nhật tên), lên sóng ngày 26-2.

Michael Uppendahl, Haifaa Al-Mansour và Axelle Carolyn được chỉ định là đạo diễn của các tập khác nhau cho loạt phim.

Diễn viên chính phim Phù thủy Mayfair

Diễn viên chính phim Phù thủy Mayfair

Mayfair Witches tập hợp dàn diễn viên chính thực lực gồm Alexandra Daddario, Harry Hamlin, Tongayi Chirisa và Jack Huston.

Daddario đóng vai nhân vật chính Rowan Fielding. Cô đã hóa thân xuất sắc vào nhân vật bác sĩ giải phẫu thần kinh – người phát hiện ra tổ tiên của mình có liên hệ với triều đại phù thủy Mayfair.

Hamlin trong vai Cortland Mayfair, tộc trưởng của gia đình Mayfair.

Chirisa trong vai Ciprien Grieve, và Huston trong vai một thực thể thay đổi hình dạng gắn liền với gia đình phù thủy trong nhiều thế kỷ.

Grieve không phải là một nhân vật được lấy trực tiếp từ tiểu thuyết gốc. Anh là sự kết hợp của hai nhân vật, Michael Curry và Aaron Lightner. Cả hai nhân vật này đều xuất hiện trong tiểu thuyết đầu tiên, The Witching Hour.

Một số diễn viên khác như Annabeth Gish trong vai Deirdre Mayfair – mẹ Rowan; Beth Grant trong vai Carlotta Mayfair, Erica Gimpel trong vai Ellie Mayfair và Jen Richards trong vai Jojo.

Thông tin bên lề bộ phim

Thông tin bên lề bộ phim

Harry Hamlin vai Cortland Mayfair

Phim Mayfair Witches do hai biên kịch chính viết là Esta Spalding và Michelle Ashford. Spalding chia sẻ rằng: “Nhân vật chính của bộ phim sẽ trở thành một phù thủy, nhưng cô ấy cũng là một bác sĩ phẫu thuật. Vì vậy, chúng tôi phải làm sao để những thước phim về các ca phẫu thuật mổ não trở nên chân thật và chuyên nghiệp nhất”.

Spalding và Ashford cũng cho biết rằng họ sẽ phải đối mặt với một thách thức lớn trong việc cô đọng câu chuyện của Rowan thành 8 tập. Trong khi đó, cuốn đầu tiên trong seri – The Witching Hour – đã có độ dài hơn 1.000 trang. Để làm được điều này, bộ đôi đã phải sắp xếp lại trình tự thời gian, cô đọng nhiều yếu tố lịch sử thành các phân đoạn ngắn xuất hiện ở đầu mỗi tập.

Phim Mayfair Witches có hay không?

Phim Mayfair Witches có hay không?

Hannah Alline vaii Suzanne và Emma Rose Smith vai Florie. Photo Credit: Alfonso Bresciani/AMC

Việc cô đọng nội dung của bộ tiểu thuyết đình đám thành 8 tập phim truyền hình vừa là thách thức cũng vừa là cơ hội cho nhà làm phim.

Sau những tập đầu tiên phát sóng, phù thủy Mayfair được đánh giá là cuốn hút và có nhiều tiềm năng để bùng nổ. Phim dựa trên một kịch bản ăn khách, sở hữu dàn diễn viên sáng giá, cùng sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp.

Hai tập đầu của phim có tiết tấu gãy gọn, tình tiết đan xen hấp dẫn, lời thoại có chiều sâu. Những yếu tố này đã khiến người xem kỳ vọng mà tiếp tục ủng hộ phim trong những tập tiếp theo.

Phim Mayfair Witches (Phù thủy Mayfair) là món ăn lạ miệng, mang lại không khí vừa bí ẩn vừa rùng rợn. Nếu muốn tận hưởng một chút hồi hộp, huyền ảo trong thế giới phù thủy viễn tưởng, bạn không nên bỏ qua Mayfair Witches.

>>> Đọc thêm: 5 SERIES PHIM ÂU MỸ VỀ PHÙ THỦY HAY NHẤT TRÊN NETFLIX

WEDNESDAY: KHI THẾ GIỚI TUỔI TEEN NHUỐM MÀU KINH DỊ HÀI HƯỚC

NHỮNG BỘ PHIM VỀ PHÉP THUẬT HAY NHẤT: 19 BOM TẤN ĐỘC ĐÁO

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm