Review Công tử khuynh thành, phim cổ trang hài hước cho khán giả mê ngôn tình

Tuy không có dàn cast hùng hậu nhưng Công tử khuynh thành lại sở hữu cốt truyện lý thú, mạch phim nhanh và hài hước chắc hẳn sẽ là món ăn tinh thần hấp dẫn cho khán giả mê ngôn tình

Phim Công tử khuynh thành (Your Sensibility My Destiny) chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Duy Hòa Tống Tử.

Phim Công tử khuynh thành (Your Sensibility My Destiny)

“Khuynh thành” là khái niệm được dùng để miêu tả những phụ nữ sở hữu nhan sắc khiến người ta mê mệt, làm “đổ quán xiêu đình”. Tuy nhiên, từ “khuynh thành” trong nguyên tác lại dùng để miêu tả một người đàn ông kém may mắn, có thể khiến cho giang sơn xiêu đổ theo đúng nghĩa đen.

Nội dung phim Công tử khuynh thành (Your Sensibility My Destiny)

Năm Cảnh Hi thứ ba, nước Nam Lộc. Quốc sư chiêm tinh thấy có người không may mắn sẽ rơi vào cung, đó chính là một vị Hoàng tử. Người này sẽ làm lay động giang sơn Cơ Thị, gây nguy hiểm cho thế gian.

Phim Công tử khuynh thành (Your Sensibility My Destiny)

Người này không thể cảm nhận được gì cả. Tuy có thể chạm được mọi thứ, nhưng không biết vật đó cứng hay mềm, nóng hay lạnh. Tuy có thể ăn mọi của ngon vật lạ, nhưng không thể nếm ra vị chua, ngọt, đắng, cay. Tuy có thể nhìn thấy trăm hoa đua nở, nhưng không phân biệt được mùi hương của hoa mai, hoa lan, hoa cúc.

Quốc sư đề nghị giết cả mẹ con Hoàng tử nhằm ngăn ngừa hậu họa, nhưng nhà vua nhân từ, quyết không giết cốt nhục của mình, lại không tin vào những lời võ đoán, nên đã ra lệnh trừ khử quốc sư.

Quốc sư chết đột ngột. Kể từ đó, người ta lan truyền, có một yêu nghiệt hại nước trong số các Hoàng tử. Hắn là một tên quái vật không có cảm giác.

Giới thiệu các nhân vật trong phim Công tử khuynh thành

1. Mạch Khinh Trần (Vương Tinh Việt đóng)

Mạch Khinh Trần (Vương Tinh Việt đóng)

Mạch Khinh Trần chính là vị Hoàng tử không cảm giác đó, thân thế thật là Nhị Hoàng tử Cơ Định Lam. Nhờ tấm lòng nhân hậu của vua cha, anh bảo tồn được mạng sống nhưng không thể lưu lại trong cung mà sống tại Vô Mặc Sơn Trang, cách xa kinh thành, thay đổi thân phận.

Trong một lần tình cờ, Mạch Khinh Trần chạm trán cô gái giang hồ Lâm Trì và ngửi thấy mùi hương trên tóc cô. Đó là lần đầu tiên anh ngửi thấy mùi hương. Mạch Khinh Trần bèn giam lỏng cô gái trong Vô Mặc Sơn Trang.

Chỉ khi Lâm Trì bên cạnh, anh mới có cảm giác ấm áp khi ngủ, cảm thấy lạnh khi đứng dưới trời tuyết, thấy đắng khi uống trà, thấy đau khi Lâm Trì bị ngã.

Mạch Khinh Trần là người văn võ toàn tài, với sự trợ giúp của Lâm Trì, liệu anh có thể chống lại vận mệnh?

2. Lâm Trì (Bốc Quan Kim đóng) trong phim Công tử khuynh thành

Lâm Trì (Bốc Quan Kim đóng) trong phim Công tử khuynh thành

Lâm Trì là một cô gái thông minh nhiều trò, chuyên nghề trộm cắp của người giàu chia cho người nghèo, không ít lần bị quan phủ bắt đi. Trong một lần trốn khỏi nhà lao, cô đã nhảy nhầm lên xe ngựa của Mạch Khinh Trần.

Thật tình cờ mà cũng có thể nói là duyên phận, Lâm Trì là người duy nhất có khả năng giúp Mạch Khinh Trần khôi phục cảm giác. Vì thế cô bị anh giữ lại trong sơn trang, ngày ngày nắm tay bắt kề bên, thậm chí đọc sách ăn cơm cũng phải nắm tay, đi ngủ cũng cùng một giường.

Tính cách lém lỉnh, không sợ trời không sợ đất của Lâm Trì khiến cho Mạch Khinh Trần nhiều phen dở khóc dở cười. Nhờ hoàn cảnh trớ trêu mà họ càng đồng cảm với nhau hơn dù Lâm Trì không biết thân thế thật sự của Mạch Khinh Trần.

3. Đỗ Nhược (Lý Cửu Lâm đóng)

Đỗ Nhược (Lý Cửu Lâm đóng)

Trong phim Công tử khuynh thành(Your Sensibility My Destiny), Đỗ Nhược là Tổng Bổ đầu của Đại Lý tự. Anh vốn xuất thân là người cùng sư môn của Lâm Trì, tính tình cương nghị, chính trực. Dù sở hữu sắc vóc anh tuấn hơn người nhưng Đỗ Nhược lại khá nhát gái. Nắm được điểm yếu này, Lâm Trì và sư tỷ Cầu Uyển hay bày những trò trêu ghẹo để chạy thoát khỏi tay Đỗ Nhược mỗi khi gây họa bị anh bắt giữ.

Theo nguyên tác, Đỗ Nhược là nam nhân đầu tiên mà Lâm Trì yêu thích, dù không dám nói ra. Cô không hề biết anh cũng yêu thích cô từ bao giờ.

4. Đại Hoàng tử Cơ Định Nhạc (Nhiếp Tử Hạo đóng)

Đại Hoàng tử Cơ Định Nhạc (Nhiếp Tử Hạo đóng)

Luôn ghen ghét với Mạch Khinh Trần, dù đệ đệ ít khi hồi cung, không màng triều chính, nhưng Cơ Định Nhạc vẫn xem như cái gai trong mắt.

5. Cầu Uyển (Trương Tuyết Hàm đóng)

Cầu Uyển (Trương Tuyết Hàm đóng)

Cầu Uyển là sư tỷ vào sinh ra tử của Lâm Trì. Cô nhiều lần bày mưu tính kế giúp Lâm Trì thoát khỏi đại lao cũng như Vô Mặc Sơn Trang, nhưng hầu hết đều thất bại vì sự “ăn hại” của sư phụ. Cầu Uyển cũng phát sinh một số rắc rối tình cảm với Tĩnh Vương Cơ Quân Sênh.

6. Tĩnh Vương Cơ Quân Sênh (Chiến Vũ đóng)

Tĩnh Vương Cơ Quân Sênh (Chiến Vũ đóng)

Là đệ đệ của Mạch Khinh Trần, Quân Sênh thường xuyên đến thăm và bầu bạn với sư huynh. Sở hữu trái tim lương thiện, Tĩnh Vương yêu Cầu Uyển nhưng phải thành thân với người khác vì mục đích chính trị.

7. Sư phụ của Lâm Trì (Nhạc Diệu Lợi đóng)

Sư phụ của Lâm Trì (Nhạc Diệu Lợi đóng)

Vị sư phụ này là người đưa các đồ đệ vào con đường đạo chích. Ông tham ăn, thích uống rượu, thường xuyên báo hại các đồ đệ phải đi giải cứu.

Dàn diễn viên chính phim Công tử khuynh thành

1. Vương Tinh Việt

Có thể khán giả vẫn chưa quên nhân vật thế tử si tình Quảng Lăng Vương trong phim Trường An như cố. 2021 là năm may mắn của Vương Tinh Việt khi có 2 phim liên tục lên sóng trong tháng 9 này.

Trước đó, anh từng tham gia các phim Tiểu Phong Bạo: Hoa hồng của thời gianNgọc Xuân lâu nhưng chưa để lại dấu ấn.

Diễn viên chính phim Công tử khuynh thành

Ảnh: Weibo Vương Tinh Việt

Thực tế mà nói, Vương Tinh Việt không có một gương mặt đủ đẹp trai để đảm nhận vai chính. Thậm chí trong phim Công tử khuynh thành, nhan sắc của anh hoàn toàn lép vế so với hai nam phụ là Lý Cửu Lâm và Nhiếp Tử Hạo. Nhưng việc là “gà cưng mới” của biên kịch Vu Chính đã giúp Vương Tinh Việt được lăng xê trong nhiều dự án chuyển thể hấp dẫn.

Điều bất ngờ nhất là Vương Tinh Việt sinh năm 2002, năm nay mới 19 tuổi, đang là sinh viên năm 3 khoa biểu diễn chính quy của Học viện Hý kịch Trung ương. Còn quá trẻ, có lẽ Vương Tinh Việt vẫn chưa trổ mã hết. Biểu hiện của anh trong phim này thật sự là quá “kìm chế”, hơi gượng khiến nhiều khán giả có thể cảm thấy hứng thú với các nam phụ hơn.

2. Bốc Quan Kim

diễn viên chính phim Công tử khuynh thành

Ảnh: Weibo Bốc Quan Kim

Sinh năm 1994, Bốc Quan Kim cũng tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương và tham gia diễn xuất từ năm 2016 với phim đầu tay Thầy giáo lừa Lư Đắc. Cô bắt đầu gây chú ý nhờ vài diễn Hà Lạc trong bộ phim thanh xuân chuyển thể Mùa hạ thoáng qua năm 2018, đóng cùng Bạch Vũ.

Ngoài ra, cô còn xuất hiện trong các phim Truy cầu, Hạo Lan truyện, Thần thám xinh đẹp, Tuổi 20 chững chạc, Vinh quang bình phàm…

3. Nhiếp Tử Hạo

Nhiếp Tử Hạo

Ảnh: mxjj

Sinh năm 1993, Nhiếp Tử Hạo từng đỗ vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh với thành tích nổi trội. Sở hữu đôi mày kiếm sắc như dao, Nhiếp Tử Hạo gây ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả chỉ qua một khung hình.

Anh ra mắt vào năm 2015 với bộ phim The Best of Us, sau đó là các phim Bạch nương tử truyền kỳ, Linh vực… Mới đây, anh gây được tiếng vang nhờ vai phản diện trong phim Quân Trang thân yêu đóng cùng Hoàng Cảnh Du, Lý Thấm.

Phim Công tử khuynh thành (Your Sensibility My Destiny) dài 24 tập, hiện đang chiếu lúc 19 giờ trên nền tảng iQiYi từ thứ Năm đến thứ Bảy hàng tuần, mỗi ngày 2 tập. Phim đã chiếu tới tập 12, bạn có thể nạp tài khoản VIP để xem trên iQiYi phụ đề tiếng Việt (6 tập đầu xem miễn phí, tài khoản VIP chỉ 233 đồng/ngày).

>>> Xem thêm: 6 BỘ PHIM CHUYỂN THỂ NGÔN TÌNH HAY NHẤT MÀN ẢNH XỨ TRUNG

Ảnh: iQiYi
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm