Không cần đi chợ, Hà Tăng vẫn nấu được cả bát canh ngon nhờ vườn rau nhà trồng

Ngôi nhà của Hà Tăng đúng tiêu chí tự cung, tự cấp

Tăng Thanh Hà chụp ảnh trong khu vườn được quy hoạch cẩn thận ở sau nhà. Ảnh: Instagram @tangthanhha

Thời gian gần đây, như bao người, Tăng Thanh Hà hạn chế ra đường trong thời điểm TP.HCM đối mặt với đại dịch. Tuy nhiên, không như những influencer thời trang hay làm đẹp khác, Tăng Thanh Hà không đăng ảnh hài hước, video khoe tủ đồ hiệu, hay giả bộ mơ mộng về những ngày tháng tự do bay nhảy. Cô chỉ toàn đăng tải những tấm hình hoa cỏ, mây, nước… tạo cảm giác bình yên và tĩnh lặng, như một phương pháp thư giãn chống lại cái stress từ giãn cách xã hội.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Tang Thanh Ha (@hatangthanh)

Khi ngọc nữ là “nông dân” thứ thiệt

Nhiều tấm ảnh của Tăng Thanh Hà được chụp ở trong vườn nhà, nơi ngọc nữ trồng rất nhiều rau củ và hoa lá. Từ cách đây nhiều năm, cô đã khoe với mọi người khu vườn trồng theo phương pháp hữu cơ của mình. “Trời ơi, giống nông dân quá mợ ơi”, cô từng đùa. Ấy mà nay, khu vườn phát huy tác dụng bất ngờ, cung cấp rau sạch cho Hà Tăng trong giai đoạn khó ra siêu thị đi chợ.

Ảnh: Instagram @tangthanhha

Trong một bài đăng mới, Tăng Thanh Hà khoe thu hoạch được rất nhiều rau ngon từ vườn nhà. “Đi một vòng có một tô canh!”, cô viết. Sau đó cô mang rau nấu cùng với tôm. Thế là có bát canh mồng tơi, rau dền Nhật và bí đỏ ngon ngọt tự nhiên.

Ảnh: Instagram @tangthanhha

Trong phần bình luận, rất nhiều fan hâm mộ tay nghề nữ công gia chánh của Hà Tăng. Người thì khen tô canh rau mướt mát không bóng dầu, tốt cho sức khỏe. Người khác thì mê khu vườn xanh mát của cô. “Trồng rau cũng đẹp”, một người thốt lên. Cũng có người hỏi ngọc nữ bí quyết trồng rau, và cô cũng tận tình chia sẻ thông tin cùng họ.

Khu vườn nhà hữu cơ của Tăng Thanh Hà

Ảnh: Instagram @tangthanhha

Nhìn vườn rau xanh mướt như vậy, bạn hẳn có thể đoán được Tăng Thanh Hà đã mất công chăm bẵm nó đến cỡ nào. Cô học hỏi về phương pháp trồng rau hữu cơ, không phun thuốc trừ sâu hóa học, dùng phân bón tự nhiên.

Ảnh: Instagram @tangthanhha

Khu vườn cũng được quy hoạch cẩn thận, ngoài những búi rau ngon miệng còn trồng xen kẽ các loài cây trổ bông mang sắc màu thư giãn.

Ảnh: Instagram @tangthanhha

Qua những tấm ảnh Hà Tăng chia sẻ, có thể thấy cô rất mê hoa hồng. Cô đã tham khảo bí quyết trồng hoa hồng hữu cơ từ một chuyên gia. “Nhờ có sư phụ chỉ nên cây nhà được hơn 80 bông hoa hồng và nụ”, cô từng chia sẻ.

“Ngoài chọn đất tốt, chậu thoát nước tốt, giống cây khỏe mạnh, trồng nơi nhiều nắng, công thức chăm còn phụ thuộc vào phân bón.

10 ngày bón phân hữu cơ 1 lần, mỗi lần 1 muỗng cafe quanh gốc và tưới nước.

1 tháng bón 1 muỗng cafe phân 3 màu 1 lần và tưới nước.

10 ngày xịt thuốc hữu cơ 1 lần (1 muỗng cafe baking soda, 1 nắp nhỏ nước rửa chén & 2 lít nước). Công thức trị bọ xít cực kỳ hiệu quả. Đừng xịt quá liều và pha sai công thức, sẽ bị cháy lá.

Ngày tưới nước 2 lần.

Chúc cả nhà may mắn nhé :)”

Vườn nhà Hà Tăng có cả hoa giấy hồng và trắng. Ảnh: Instagram @tangthanhha

Những bức ảnh chụp trong vườn mang sắc thái bình yên. Ảnh: Instagram @tangthanhha

Mỗi khi có cây mới là Tăng Thanh Hà lại khoe. Trong tấm ảnh này, cô cảm hơn Helly Tống vì một chậu cây đẹp từ The Yen Concept. Ảnh: Instagram @tangthanhha

Hai vợ chồng Tăng Thanh Hà và Louis Nguyễn cũng thích chụp ảnh trong vườn nhà. Ảnh: Instagram @tangthanhha

>>> Xem thêm: ĂN SẠCH LÀ GÌ? VÀ ĂN SẠCH CÓ TỐT NHƯ BẠN NGHĨ?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm