RAF SIMONS ĐẦU QUÂN CHO PRADA, SÁNH ĐÔI VỚI MIUCCIA PRADA

Nhà thiết kế Raf Simons sẽ chính thức tham gia đội ngũ thiết kế tại Prada ở cương vị đồng giám đốc sáng tạo từ tháng Tư năm 2020

Ảnh: Instagram Prada

Nhà thiết kế Raf Simons sẽ chính thức gia nhập Prada từ 1/4/2020. Ông sẽ nhậm chức đồng giám đốc sáng tạo, ngang tầm Miuccia Prada. Được biết, cả hai sẽ cùng thiết kế bộ sưu tập cho nam và nữ, chứ không phân chia phận sự như Nicolas Ghesquière và Virgil Abloh tại Louis Vuitton; hay Kim jones và Maria Grazia Chiuri tại Dior.

Mối lương duyên giữa Prada và Raf Simons

Đây không phải lần duy nhất Raf Simons làm việc với nhà Prada.

Thực chất, hai bên lần đầu hợp tác từ năm 2005. Lúc Raf Simons được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc sáng tạo tại nhà mốt Jil Sander. Thời bấy giờ, Prada sở hữu một lượng cổ phần lớn tại Jil Sander. Và Raf Simons cũng đã thân quen với hai vợ chồng Miuccia Prada và Patrizio Bertelli.

Miuccia Prada và Raf Simons tại show diễn Prada Resort 2019 ở New York. Ảnh: Getty Images

Phát biểu tại cuộc họp báo, bà Prada cho biết đôi bên đã thương thảo kể từ hơn một năm nay. Bà cũng phủ nhận thông tin rằng việc Raf Simons gia nhập nhằm chuẩn bị để bà nghỉ hưu. Miuccia Prada khẳng định, bước tiến này hoàn toàn chỉ liên quan đến vấn đề thiết kế. “Chúng tôi cần có những cái đầu mới để tăng cường sự sáng tạo.”

Còn Raf Simons thì lại nhấn mạnh, “Tôi đã quan tâm đến nhà mốt Prada từ một quãng thời gian dài rồi… Không, tôi không đóng cửa thương hiệu thời trang riêng, nhưng tôi vẫn muốn tìm những thử thách mới.”.

Không có hạn kết giữa sự bắt tay độc đáo này

Theo lời bà Miuccia Prada, hợp đồng giữa Raf Simons và nhà Prada không có hạn kết. Có vẻ như đôi bên vô cùng hòa thuận và hợp ý nhau.

Raf Simons sẽ bắt tay vào làm việc cùng Prada ngay khi tháng 4 đến. Bộ sưu tập đầu tiên do ông cộng tác sẽ là bộ sưu tập Prada Xuân Hè 2021, diễn ra tháng 9 năm 2020.

Miuccia Prada là một trong những nữ doanh nhân và nhà thiết kế thành công nhất là thời trang thế giới. Còn Raf Simons thì luôn có lượng fan hâm mộ hùng hậu cùng viễn tưởng thời trang khác lạ. Bộ đôi này sẽ mang lại điều mới lạ gì cho Prada nói riêng và giới thời trang nói chung?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm