Quỳnh Hương: Á khoa Fashion Creation 2022 với BST “Lost In The Wild”

Với sự sáng tạo trong cách xử lý chất liệu, Quỳnh Hương đã xuất sắc chinh phục các vị giám khảo để giành ngôi vị Á quân Fashion Creation 2022

Sinh viên Vũ Đỗ Quỳnh Hương.

Quỳnh Hương, Á Khoa Fashion Creation 2022

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn tại Fashion Creation 2022. Đến với buổi trình diễn, những nhà thiết kế trẻ trong tương lai có cơ hội thể hiện tài năng qua các tác phẩm của mình. Trong đó, Quỳnh Hương là một gương mặt tiêu biểu mang đến các thiết kế gây ấn tượng đặc biệt với các vị giám khảo.

Gặp lại Harper’s Bazaar sau buổi báo cáo tốt nghiệp, Quỳnh Hương diện trang phục đơn giản. Cô sinh viên của trường Đại học Hoa Sen mang một tinh thần phóng khoáng và tự do, khiến cho cuộc trò chuyện thêm thú vị.

Sinh viên đồ hoạ rẽ hướng sang ngành thời trang

Từ bé Hương rất thích vẽ, cứ cầm bút là vẽ đầy trên cuốn sổ tay của mẹ. Vì thế, Hương theo đuổi ngành đồ hoạ vào năm đầu đại học. “Không bao lâu, tôi nhận thấy mình hợp với thời trang, thích phối quần áo và quan tâm về chất liệu hơn. Do đó, tôi quyết định chuyền ngành về đúng đam mê của mình.”, Hương chia sẻ.

Quỳnh Hương cho biết bản thân theo đuổi phong cách Casual Chic hơi thở Parisian. Bởi vì cô muốn hướng đến trang bền vững (sustainable fashion), đơn giản và mang tính ứng dụng cao trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Đây cũng là cách thể hiện rõ cá tính của Hương và là lý do cô tạo ra BST Lost In The Wild.

BST Lost In The Wild của Quỳnh Hương – Á quân Fashion Creation 2022

Bộ sưu tập đầy sắc xanh lá ghi điểm mạnh.

Kiến trúc và thiên nhiên là nguồn cảm hứng chính cho bộ sưu tập Lost In The Wild của Hương, mang ý nghĩa trường tồn theo thời gian. Ngoài ra, cô còn lấy ý tưởng từ sở thích trồng cây xanh của mẹ.

Quỳnh Hương với bộ sưu tập Lost In The Wild.

Với chi tiết hình khối, Quỳnh Hương đưa kiến trúc tối giản của những năm 1970 vào trang phục, phá cấu trúc và kết nối lại bằng các phương thức khác nhau để làm rõ ý niệm của kiến trúc thô mộc. Đồng thời, Hương chọn chi tiết rừng cây, với mong muốn thoả mãn việc đi vào rừng sâu, đem hình ảnh cả khu rừng để tôn vinh tối đa vẻ đẹp của nó.

BST Lost In The Wild của Quỳnh Hương Á Khoa Fashion Creation 2022.

“Giống như tên gọi, tôi muốn cho mọi người cảm giác mang cả khu rừng trên trang phục. Và khi nhìn vào bộ sưu tập, mọi người sẽ lắng đọng lại như đang tận hưởng không khí của khu rừng ở Sapa hay Đà Lạt”, Hương tự hào chia sẻ với Harper’s Bazaar về bộ sưu tập Lost In The Wild của mình.

Chất liệu là điểm nhấn của BST Lost In The Wild

Quỳnh Hương, Á khoa Fashion Creation 2022 với bộ sưu tập Lost In The Wild.

Hương sử dụng vải có nguồn gốc tự nhiên như linen, cotton, tencel, viscose,… cho các thiết kế của mình. Đặc biệt hơn, dựa trên những hình ảnh thực tế từ khu rừng, cành cây, rễ cây,… cô đã áp dụng xử lý chất liệu bằng phương pháp 3D, patchwork và kỹ thuật nhuộm Shibori của Nhật Bản (cụ thể là Arashi, nhuộm cuốn vải).

Hương dùng lá cây để xử lý màu vải từ đậm đến nhạt. Vì cô muốn “tất cả sắc xanh lá đều nằm trên trang phục, trông như một khu rừng hoang dã tự nhiên”. Đây cũng là điểm đặc biệt của bộ sưu tập giúp cô đạt được danh hiệu Á khoa Fashion Creation 2022.

BST Lost In The Wild được đánh giá cao.

*** Ê-kip thực hiện ***

Designer: Vu Do Quynh Huong
Film Director: Khai Hoan
Photographer: Ty Nho
Model: Mai Tuong Vy
Hair & Makeup: Anh Duy
Stylist Assistants: Nha Tran & Khai Hoan
Assisstants: Nhu Thao & Tue Quan

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm