QUYỀN LỰC NỮ TÍNH TRONG SƯU TẬP CỦA CHUNG CHUNG LEE TẠI AVIFW SS 2019

Bộ sưu tập của Chung Chung Lee tại Aquafina – Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2019 lấy cảm hứng từ nữ phi công Amelia Earhart.

Previous Next

Trình diễn trong Aquafina – Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân hè 2019 có hai nhà thiết kế đến từ Hàn quốc: Lie Sang Bong và Chung Chung Lee. Điều thú vị là: Hai người là hai cha con. Thú vị hơn nữa, phong cách của hai cha con khác hẳn nhau. Sưu tập của Lie Sang Bong lãng mạn, bay bổng với hoa bướm và những giấc mơ. Không giống của cha, sưu tập của Chung Chung Lee lại đậm chất thực tế và đời thường.

Ca ngợi sức mạnh của người phụ nữ 

Lấy cảm hứng từ Amelia Earhart, nữ phi công đầu tiên một mình vượt Đại Tây Dương, Chung Chung Lee ca ngợi sức mạnh của người phụ nữ. Quyền lực nữ tính không ồn ào mà êm dịu, hiền hoà. Điều đó thể hiện qua bảng màu pastel xuyên suốt bộ sưu tập của Chung Chung Lee. Những chiếc áo blazer mang màu sắc ngọt ngào. Hoạ tiết kẻ carô và kẻ sọc gần như thống trị các mẫu thiết kế. Điểm xuyết vào đó là một số mẫu color block hoặc neutral để làm nền. Phong cách menswear cũng thể hiện rõ với việc sử dụng nhiều áo blazer, áo khoác và đầm sơ mi.

Chung Chung Lee rõ ràng rất quan tâm đến đôi bờ vai. Vai nếu không để trần gợi cảm, tôn lên với tay áo phồng, thì cũng nhấn mạnh bằng đường vai ngang mạnh mẽ. Muốn chọn lựa phong cách menswear, nhà thiết kế phải có kỹ thuật may cắt thượng thừa. Chỉ cần một nét nhăn thiếu tinh xảo ở ngực hay nách là sẽ phá hỏng tổng thể bộ trang phục.

Một số điểm đáng chú ý trong show diễn nữa là âm thanh. Người mẫu bước đi trên nền nhạc thì thầm, điểm xuyết tiếng chuông lanh canh. Trên màn hình là hình ảnh chiếc máy bay bay giữa các đám mây hoạt hoạ. Tổng thể bộ sưu tập của Chung Chung Lee gợi nhớ mạnh mẽ đến phong cách của thập niên 80. Hình tròn của kính mát hoặc bông tai làm dịu những đường kẻ sắc sảo trên trang phục. 

Mỗi thế hệ một cách nhìn khác nhau

Phỏng vấn Lie Sang Bong về sự khác nhau trong phong cách giữa hai cha con, ông bảo: Hai người thuộc hai thế hệ, cách nhìn nhận cuộc sống khác nhau. Đúng vậy. Tuỳ thuộc đối tượng khán giả, mỗi người sẽ có sở thích riêng. Nhưng không thể phủ nhận thực tế: Hổ phụ sinh hổ tử. Chung Chung Lee xứng đáng là đại diện cho thế hệ những nhà thiết kế trẻ của Hàn Quốc. Sự có mặt của họ tại Aquafina – Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân hè 2019 đóng góp lớn cho sự phong phú về phong cách của chương trình.

 

Bờ vai mạnh mẽ với phom dáng sắc sảo.

 

Tổng thể bộ sưu tập của Chung Chung Lee tại Aquafina – Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2019 là màu pastel ngọt ngào dịu êm.

>>>Xem thêm: Bộ sưu tập Puglia của các nhà thiết kế đến từ Ý tại Aquafina – Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2019

Ảnh: Jon Dinh – Huỳnh Phạm Anh Dũng
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm