Quỹ từ thiện Amy Winehouse xây nhà cho những phụ nữ phục hồi sau cai nghiện

Năm năm sau cái chết bất ngờ của nữ ca sỹ Amy Winehouse, quỹ từ thiện mang tên cô vẫn tiếp tục thực hiện các dự án ý nghĩa

Nữ ca sỹ nổi tiếng Amy Winehouse qua đời vào tháng 7 năm 2011 do ngộ độc rượu ở tuổi 27, năm năm sau cái chết để lại nhiều tiếc thương của cô, các tổ chức từ thiện mang tên cô vẫn tiếp tục thực hiện các dự án cộng đồng nhằm giúp đỡ những người khó khăn trong cuộc sống.

Amy Winehouse Foundation vừa công bố việc mở cửa Amy’s Place, một ngôi nhà dành cho phụ nữ phục hồi cai nghiện từ rượu và ma túy. Nằm ở London, ngôi nhà sẽ là nơi lưu trú của phụ nữ tuổi từ 18 đến 30 đang tìm cách để  trở lại xã hội hậu cai nghiện. Họ sẽ tham gia vào một chương trình dài ba tháng bao gồm các hoạt động như yoga, reiki và phòng ngừa tái phát và được phép ở lại cho đến hai năm.

Đặc biệt giám đốc dự án của tổ chức này, ông Dominic Ruffy, chia sẻ với tạp chí The Guardian: “Có khoảng sáu trung tâm cai nghiện dành cho phụ nữ, do đó một bộ phận phụ nữ phải tự cai nghiện tại nhà. Đáng nói hơn, ngay tại London chỉ có một trung tâm duy nhât với 4 giường và sáu tháng chờ đợi để được bắt đầu các liệu trình”.

Amy’s Place được chính thức mở cửa ở Đông London vào cuối tháng này.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm