Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử: Phim tình thầy trò của Triệu Lộ Tư, Từ Khai Sính

Nhiều người kỳ vọng bộ phim mới này sẽ có khả năng đạt tới đỉnh cao hài hước như phim "Trần Thiên Thiên trong lời đồn" trước đây của Triệu Lộ Tư

Triệu Lộ Tư được biết đến với những vai diễn nhí nhảnh trong bối cảnh phim cổ trang. Và Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử (A Female Student Arrives at the Imperial College), bộ phim công chiếu ngày 22/9 cũng theo đúng môtíp này. Thoạt nhìn, trailer và poster phim giống tuýp thanh xuân vườn trường, có nội dung xoay quanh tình thầy trò. Nhưng thực sự thì có đúng như thế?

Tóm tắt nội dung phim Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử

Bộ phim theo chân Tang Kỳ, con gái duy nhất của Đại Tư Mã Tang Công. Cô lớn lên ở doanh trại nơi biên cương, gần đây mới theo cha trở về kinh thành. Mục tiêu của cô là trở thành một đệ tử của Quốc Tử Giám, hoàn thành di nguyện của người anh trai quá cố.

Là người con gái ngay thẳng ngây ngô, vừa về tới kinh thành, Tang Kỳ đã bị Tống Giai Âm thách thức, phải hoàn thành nhiệm vụ: Đưa túi thơm cho công tử cao cao tại thượng Yến Vân Chi và mời chàng theo mình chơi hội lồng đèn. Nếu nhiệm vụ không thành, cô sẽ phải lên ca hát tại hội đèn lồng. Mà tài năng ca vũ của cô nàng thì…siêu dở! Chắc chắn nếu lên biểu diễn, cô sẽ trở thành trò cười của thiên hạ.

Yến Vân Chi về sau sẽ phải lòng nàng Tang Kỳ. Nhưng trước đó, hắn phải gây khó dễ cho cô một chút!

Thoạt nhiên, Tang Kỳ nghĩ nhiệm vụ của mình rất dễ dàng. Nhưng năm lần bảy lượt, cô đều bị Yến Vân Chi từ chối.

Cuối cùng, cô quyết định sẽ hoàn thành mục tiêu khi gia nhập Quốc Tử Giám, vì vừa vặn thay, đây là nơi Yến Vân Chi đang giảng dạy. May mắn là người bạn thanh mai trúc mã của cô, Trác Văn Viễn, cũng đang theo học tại đây, giúp cô chinh phục nhiệm vụ có độ khó cao. Từ đó, Tang Kỳ trở thành nữ học sinh duy nhất của Quốc Tử Giám, ngày ngày náo loạn cùng bạn học.

Những khác biệt giữa phim và tiểu thuyết

Phim Quốc Tử Giám có một nữ đệ tử dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Hoa Thiên Từ. Tuy vậy, phim đã ít nhiều thay đổi tình tiết và diễn biến câu truyện, để có thể gói gọn toàn bộ nội dung truyện vào chỉ 36 tập phim.

Nhân vật Tang Kỳ (Triệu Lộ Tư thủ vai) trở thành một cô gái khát khao đi học thật sự. Trong truyện, cô chỉ mê đánh võ, không ham chữ nghĩa. Cô vào học Quốc Tử Giám chỉ vì phải tìm mọi cách tặng hầu bao cho Yến Vân Chi nên khá lười nhác, biếng học. Nhưng trong phim, Tang Kỳ thật lòng muốn trở thành nữ đệ tử đầu tiên tốt nghiệp Quốc Tử Giám. Tang Kỳ của phim võ nghệ cũng hơn đứt so với phiên bản tiểu thuyết.

Kế đó là Yến Vân Chi. Trong truyện, Yến Vân Chi và Tang Kỳ là người dưng nước lã, bị cuốn vào cùng nhau chỉ vì vụ cá cược tặng hầu bao. Còn trong phim, Yến Vân Chi là đồng học của anh trai Tang Kỳ (một nhân vật cũng không có thật trong tiểu thuyết). Anh trai Tang Kỳ sức khỏe yếu ớt, nhờ bạn thân chăm sóc cho cô em gái trong tương lai. Vì vậy mà Yến Vân Chi phải ngậm cay nuốt đắng chạy theo bảo bọc Tang Kỳ trong phim.

Dàn nhân vật phim Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử

Từ Khai Sính vai Yến Vân Chi. Yến Vân Chi là một thầy giáo (còn được gọi là Yến tư nghiệp) tại Quốc Tử Giám. Đồng thời là công tử người ngọc được tất cả quý nữ kinh thành khao khát. Thực chất, Yến Vân Chi là đồng học với anh trai Tang Kỳ, được nhờ cậy chăm sóc cho em gái mình. Vì vậy, anh luôn để tâm chiếu cố cô gái nhỏ, rồi rơi vào lưới tình với cô lúc nào không hay.

Từ Khai Sính là một diễn viên nổi lên sau khi đóng phim Tại sao Boss muốn cưới tôi. Khán giả Việt Nam quen mặt anh qua vai diễn thức thần trong phim Âm Dương Sư.

Triệu Lộ Tư vai Tang Kỳ. Con gái của Tang tướng quân, được nuông chiều từ bé, lớn lên nơi quân danh ở biên cảnh, nên nàng cực kỳ thẳng tính và ngây thơ. Cũng vì vậy mà Tang Kỳ thích đánh võ, không thạo nữ công gia chánh như những người con gái kinh thành.

Triệu Lộ Tư vì sở hữu gương mặt bầu bĩnh, mắt to tròn, mũi hếch và nụ cười nghịch ngợm, được đánh giá có ngoại hình hình mẫu cổ trang phù hợp với nàng Tang Kỳ. Tính cách nhân vật cũng như đo ni đóng giày cho cô.

>>> Xem thêm: 10 BỘ PHIM LÀM NÊN TÊN TUỔI CỦA “MỸ NHÂN XUYÊN KHÔNG” TRIỆU LỘ TƯ

Nhậm Hào vai Trác Văn Viễn. Người bạn thanh mai trúc mã của Tang Kỳ, công tử đào hoa chốn kinh thành. Anh chàng cứ mở miệng là hỏi khi nào Tang Kỳ sẽ gả cho mình. Nàng tất nhiên không để tâm vì cho rằng người bạn thân đang trêu chọc mình. Nhưng thực sự có như vậy? Theo dõi phim Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử để biết ngay!

Nam thần tượng Nhậm Hào nổi tiếng sau khi tham gia chương trình Sáng tạo doanh 2019 và được khán giả bầu chọn để debut cùng nhóm R1SE. Nhóm chính thức chia tay tháng 6/2021, theo hợp đồng, nhưng hai năm ngắn ngủi này đã đủ giúp Nhậm Hào trở thành một nam thần tượng có lượng fan đông đảo trong làng giải trí Trung Hoa.

Ngao Thụy Bằng vai Diêm Diễm. Một anh chàng ganh ghét Trác Văn Viễn, và có mối quan hệ như nước với lửa với Tang Kỳ. Liệu Diêm Diễm có bị Tang Kỳ thu phục, biến phim Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử từ kiểu thanh xuân vườn trường thành phim…reverse harem (tuýp phim vai nữ chính có nhiều tình yêu)?

Ngao Thụy Bằng hiện là người mẫu kiêm diễn viên. Vóc dáng cao ráo, vẻ bề ngoài điển trai khiến anh nhanh chóng được chú ý khi bước vào làng điện ảnh. Tuy vậy, Ngao Thụy Bằng lại nổi tiếng thích đăng video dở hơi gây cười trên mạng xã hội, chẳng giống gì với vẻ bề ngoài lãnh ngạo của mình.

Lý Tinh Dao vai Liên Phiên. Nàng hầu gái của Tang Kỳ, được cô xem như tỉ muội ruột. Lý Tinh Dao là một nhân tố mới của làng giải trí Hoa Ngữ, chưa có nhiều kịch bản hay.

An Vịnh Sướng vai Tô Giải Ngữ. An Vịnh Sướng đã debut từ năm 2015 đến nay, tham gia những bộ phim như Thái tử phi thăng chức kýTướng quân tại thượng, Phương trình tình yêu

Trương Nguyệt vai Tống Giai Âm. Cô gái này rất ghét Tang Kỳ. Ỷ rằng mình là “ma cũ” ở kinh thành, cô luôn tìm cách bắt nạt Tang Kỳ mỗi khi chạm mặt nhau. Trương Nguyệt bắt đầu nổi tiếng sau khi tham gia bộ phim 30 chưa phải là hết, ở vai diễn tiểu tam Lâm Hữu Hữu bị ghét nhất. Đến với Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử, cô tiếp tục thủ vai một cô gái đáng ghét! Dường như Trương Nguyệt rất có duyên với những vai này.

Đỗ Dục vai Tống Lạc Thiên. Tống Lạc Thiên là một học trò Quốc Tử Giám cùng Diêm Diễm, Trác Văn Viễn và Tang Kỳ. Đỗ Dục là một trainee từng tham gia Sáng tạo doanh 2019. Đây là bộ phim đầu tiên của anh.

Mông Ân vai Cảnh Mộc. Mông Ân là một nam thần tượng ngẫu nhiên bước vào làng giải trí sau khi ảnh kỷ yếu học đường gây thu hút. Những vai diễn khác của Mông Ân có thể kể đến trong phim Học viện quân đội Liệt Hỏa, Diễm Cốt, Tân Bạch Nương Tử 1 và 2…

Tranh cãi xung quanh vai diễn nam chính

Khi poster phim vừa được tung ra, tất cả mọi người đều khen ngợi tạo hình của Tang Kỳ do Triệu Lộ Tư thủ vai. Tuy nhiên, các tranh cãi chính xoay quanh hai nhân vật nam chính Yến Vân Chi do Từ Khai Sính thủ vai.

Nhiều người cho rằng, Từ Khai Sính không đủ đẹp trai, lãnh ngạo cho nhân vật Yến Vân Chi như mô tả của tác giả Hoa Thiên Từ. Kỹ thuật diễn xuất của anh cũng không được xem trọng, dựa trên những tác phẩm mà anh từng tham gia trong quá khứ. Một số người khác nhận xét rằng Nhậm Hào trông còn cuốn hút hơn cả vai nam chính.

Tuy vậy, bộ phim đã phần nào thay đổi tính cách nhân vật Yến Vân Chi. Anh chàng không cao cao tại thượng, mỉm cười nhàn nhạt đối mặt với mọi vấn đề. Mà tính cách anh chàng cũng khá…dở hơi! Nhất là khi bị vướng vào đủ trò hề mà Tang Kỳ gây ra. Vì vậy, Từ Khai Sính không cần phải giả bộ ngầu; mà phim cũng quan trọng hóa những màn phối hợp giữa Từ Khai Sính và Triệu Lộ Tư, hơn là chỉ để cho nam diễn viên solo.

Các fan cuồng của Triệu Lộ Tư cũng tỏ vẻ không e ngại Từ Khai Sính. Họ đều nhất quyết rằng nữ thần của họ có thể ăn ý với bất kỳ bạn diễn nào để tạo nên một bộ đôi tự nhiên, hài hước trên màn ảnh.

Các fan Triệu Lộ Tư cho rằng Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử có nhiều điểm rất giống với phim Trần Thiên Thiên trong lời đồn (The Romance of Tiger and Rose): Là web series có kinh phí thấp, nội dung hài hước và có Triệu Lộ Tư là vai nữ chính. Nhờ Triệu Lộ Tư, Trần Thiên Thiên trong lời đồn đã trở thành một bộ phim hắc mã, cú hit không lường trước của năm. Nên các fan cũng đặt nhiều kỳ vọng vào bộ phim mới này của cô.

Kết luận: Có nên xem phim Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử?

Nếu bạn thích phim cổ trang, lịch sử: Bỏ qua. Cốt truyện về nữ đệ tử đầu tiên của Quốc Tử Giám thời nhà Tống hoàn toàn hư cấu.

Thích phim tình cảm hài? Nên xem. Phim môtíp tình thầy trò chốn học đường, lấy bối cảnh lịch sử, có nhiều điểm thú vị. Nhiều cảnh sẽ khiến bạn cười mệt nghỉ.

Nếu bạn thích cốt truyện mới lạ: Bỏ qua. Vốn theo đúng cốt truyện tiểu thuyết, phim sẽ có những tình huống “bẻ cua” khét lẹt khó ngờ. Tuy nhiên, hai nửa của phim không tạo được hiệu ứng gây kích thích như truyện chữ. Nửa đầu “xàm xí” và hơi mông lung, nửa sau bỗng pha lẫn yếu tố chính trị. Fan thích nửa đầu thì lại không thích nửa sau, hoặc ngược lại.

THÔNG TIN THÊM

Phim Quốc Tử Giám Có Một Nữ Đệ Tử có tổng cộng 36 tập, mỗi tập 45 phút. Bộ phim chính thức công chiếu từ ngày 22/9 trên nền tảng WeTV. Người xem trả tiền (VIP) có thể xem trước nhiều tập.

Ảnh: Tencent Video
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm