Quốc Cơ – Hồng Phượng: Hôn nhân viên mãn dù xuất phát điểm khá vội vã

Quốc Cơ - Hồng Phượng khoe khoảnh khắc gia đình hạnh phúc trong bộ ảnh mới trước thềm kỉ niệm 7 năm ngày cưới

Quốc Cơ - Hồng Phượng

Vào ngày 27/2 sắp tới, cặp đôi Quốc Cơ và Hồng Phượng sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 7 năm ngày cưới. Cặp đôi cho biết, vào năm 2020 họ đã mong muốn tổ chức lễ kỉ niệm 5 năm nhưng do tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp nên đành hoãn lại. Đến nay khi nhịp sống đã hoàn toàn trở lại bình thường, cặp đôi mới tự tin thực hiện ý định này.

Quốc Cơ – Hồng Phượng: Hai con người tưởng như khác biệt nhưng lại hòa hợp đến lạ

Quốc Cơ - Hồng Phượng

Quốc Cơ và Hồng Phượng kết hôn khi đã qua tuổi 30, một độ tuổi được xem là muộn so với nhiều người. Trước đó, họ chỉ tìm hiểu nhau vỏn vẹn có 6 tháng, trong đó 4 tháng Quốc Cơ lưu diễn ở nước ngoài.

Trước khi gặp Quốc Cơ, Hồng Phượng từng không có ý định lấy chồng mà chỉ muốn làm mẹ đơn thân, nhưng chính Quốc Cơ là người đã khiến cô thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó. Ấn tượng đầu tiên của cô về Quốc Cơ không phải vẻ ngoài đẹp trai mà là thần thái chững chạc. Cô thích cách anh chăm sóc cho em trai Quốc Nghiệp.

Đối với Quốc Cơ, tình cảm tiến triển nhanh chóng của anh và Hồng Phượng cũng hết sức kỳ lạ vì tích cách của cả hai có rất nhiều điểm khác nhau. Là nghệ sĩ xiếc, Quốc Cơ được bạn bè, đồng nghiệp nhận xét ít nói, còn Hồng Phượng lại là MC năng động, hoạt ngôn, giỏi giao tiếp. Ngoài ra, Hồng Phượng có học vấn đầy đủ, còn Quốc Cơ chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông. Chính những điều này khiến nam nghệ sĩ xiếc từng lo lắng bà xã sẽ không chấp nhận mình.

Tuy vậy cuối cùng, nhờ tình yêu chân thành, cả hai đã vượt qua mọi thử thách để đến bên nhau. Sau 6 tháng tìm hiểu, họ về chung một nhà vào năm 2016.

Hồng Phượng chia sẻ, một năm đầu sau khi lập gia đình, vợ chồng cô liên tục mâu thuẫn vì ai cũng muốn giữ cái tôi. Khi mới sinh con đầu lòng, nữ MC từng trầm cảm vì chồng đi diễn xa không thể bên cạnh. Việc phải vượt cạn một mình và chăm con nhỏ khiến cô áp lực, tâm tính nóng nảy hơn trước. Thậm chí, Hồng Phượng đã chuẩn bị sẵn đơn ly hôn chờ chữ ký, nhưng khi ấy Quốc Cơ đã kiên trì bảo vệ hạnh phúc gia đình và cố gắng vun đắp nhiều hơn cho mái ấm.

Kỷ niệm chặng đường 7 năm cùng đồng hành

Quốc Cơ - Hồng Phượng

Trong 2 năm đầu đến với nhau, Hồng Phượng tích cực gây dựng danh tiếng cho chồng, tạo nền tảng vững chắc để anh tiếp cận nhiều hơn với khán giả, đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp biểu diễn của mình.

Nữ MC từng cho biết cô không hề tủi thân khi thấy chồng nổi tiếng, còn mình ở phía sau. Chính vì lùi về sau, Hồng Phượng mới nhận thấy giá trị của những người đứng sau màn ảnh như quay phim, âm thanh, ánh sáng, đạo diễn… Tất cả cùng hợp sức để làm cho chương trình tỏa sáng. Điều đó ý nghĩa hơn rất nhiều khi chỉ một mình cô tỏa sáng.

Trái ngọt sau hơn 7 năm chung sống của Quốc Cơ và Hồng Phượng là hai bé Bắp (6 tuổi) và bé Dâu (3 tuổi). Vợ chồng vui vẻ khi thấy các con năng động và thông minh.

Hiện tại, hai bé Bắp và Dâu hiện nay đang theo học các trường công chất lượng cao tại TP.Hồ Chí Minh, chứ không học trường Quốc Tế như mọi người thường nghĩ. Chia sẻ về điều này, cặp đôi cho biết họ muốn con mình được trưởng thành trong môi trường thực tế, nơi mà các con được tiếp nhận ngôn ngữ mẹ đẻ lý tưởng và được học tập, sống, ứng xử theo nguyên tắc của người Việt Nam. Khi đó, cha mẹ sẽ dễ dàng thấu hiểu, phối hợp với nhà trường để nuôi dạy con nên người.

Nói về việc theo nghiệp xiếc của ba, cả Quốc Cơ – Hồng Phượng đều đồng quan điểm tôn trọng sự lựa chọn của các con chứ không áp đặt. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, cặp đôi cảm thấy rất tuyệt vời khi các con yêu thích luyện tập xiếc như một môn năng khiếu. Nhờ vậy, các bé trở nên nhanh nhẹn, khỏe mạnh và được cảm thụ nghệ thuật từ sớm.

Hiện nay, ngoài công việc tại HTV, Hồng Phượng còn phụ giúp chồng khởi nghiệp kinh doanh sản phẩm truyền thống của gia đình, còn Quốc Cơ đang tập tành kinh doanh và học lên Cao học.

Lễ kỉ niệm 7 năm ngày cưới của cặp đôi sắp tới đây sẽ diễn ra trong một không gian riêng tư với lượng khách mời hạn chế, chủ yếu là người thân và bạn bè thân thiết.

>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: BÍ QUYẾT CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH SANG, ĐẸP VÀ THỜI TRANG NHƯ HỒ NGỌC HÀ

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm