Prada giới thiệu Extreme-Tex, chất liệu chống thấm, chống lạnh an toàn cho sức khỏe

Bạn có biết, không phải chất liệu vải chống thấm, chống lạnh nào cũng thực sự an toàn cho sức khỏe?

Mùa Thu Đông 2020, Prada cuối cùng cũng hé mở về dự án đã mất ba năm nghiên cứu và hoàn thiện. Đó chính là chất liệu Extreme-Tex. Chất liệu này không chỉ giúp giữ ấm, chống lạnh và ẩm ướt. Mà còn là một chất liệu làm từ nguyên vật liệu tái chế, không sử dụng hóa chất gây hại sức khỏe như các loại sản phẩm chống thấm khác. Một bước tiến vượt trội về hướng thời trang xanh của nhà Prada.

Hiểu về các chất liệu chống thấm xưa cũ

Trong quá khứ, để các chất liệu có khả năng chống thấm tốt hoặc chống nhăn, chúng thường được xịt bề mặt với Perfluorooctanoic acid (PFOA). Đây là một loại khí chuyên dụng để chống dính, chống bám bẩn trong công nghiệp. PFOA cũng là “nguyên liệu” làm nên sự chống dính siêu việt của chảo không dính tráng Teflon. Và nó cũng được dùng để tráng áo mưa, phông bạt chống mưa, khăn trải bàn nhựa mà chúng ta quá quen thuộc.

Tuy nhiên, khi tiếp xúc với da, PFOA có khả năng gây nên hàng loạt bệnh mãn tính, thậm chí là ung thư. Đây là kết luận đến từ Environmental Working Group, hiệp hội phi lợi nhuận bảo vệ sức khỏe và môi trường, sau hàng loạt nghiên cứu.

Vì vậy, việc Prada nghiên cứu và chế tác ra một chất liệu chống lạnh, chống thấm an toàn cho sức khỏe là điều rất đáng được hoan nghênh. Đặc biệt khi Extreme-Tex, chất liệu mới từ Prada, còn được sản xuất từ nguồn tái chế.

>>> Xem thêm: NGUY CƠ MẮC UNG THƯ KHI DÙNG CHẢO KHÔNG DÍNH TRÁNG TEFLON

Extreme-Tex của Prada có gì hay?

Tương tự như Re-Nylon, Extreme-Tex của cũng được làm từ polyester tái chế. Như vậy, chất liệu này vừa giúp “thanh lý” các loại rác thải nhựa trôi nổi trên bề mặt trái đất. Lại không tốn năng lượng để sản xuất khi so sánh với polyester gin.

Khả năng chống thấm siêu việt của Extreme-Tex đến từ cách dệt ba lớp. Một lớp là polyurethane có kết cấu dựa trên nền sợi cacbon Graphene, vô cùng dai, bền mà giữ ấm hiệu quả. Hai lớp còn lại được sản xuất không sử dụng các hóa chất độc hại cho làn da. Sử dụng các sản phẩm này, bạn có thể an tâm chúng sẽ không bao giờ gây nên những bệnh mãn tính như chất liệu được phun PFOA.

>>> Xem thêm: PRADA ĐẨY MẠNH XU HƯỚNG THỜI TRANG XANH VỚI CHẤT LIỆU TÁI CHẾ RE-NYLON

Đôi nét về bộ sưu tập Prada Thu Đông 2020

Đi kèm với chất liệu Extreme-Tex, Prada cũng cho ra mắt các sản phẩm có chất liệu dễ bảo quản mùa lạnh: jersey, nylon và dệt kim chống thấm. Phom dáng hiện đại, thể thao. Pha lẫn những yếu tố phi giới tính.

Điểm nhấn cho bộ sưu tập lần này chính là màu đỏ Linea Rossa, phối cùng sắc đen ấn tượng. Prada đã mời các ngôi sao truyền tải sự mạnh mẽ để làm đại diện cho bộ sưu tập Thu Đông 2020: Chanyeol Park (thành viên nhóm EXO), Jin Chen (nữ diễn viên múa người Trung Quốc), và Yara Shahidi (người mẫu và diễn viên Mỹ).

>>> Xem thêm: NGÔI SAO CHÂU Á THỐNG TRỊ THỜI TRANG CAO CẤP VỚI NHỮNG CHIẾN DỊCH ĐẸP NHẤT MÙA THU ĐÔNG 2020

Ảnh: Prada
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm