Poetry in Motion – thế giới nửa thật, nửa mơ của Trần Việt Hà

Bộ ảnh "Poetry in Motion" là dự án hợp tác giữa nhiếp ảnh gia người Việt đang sinh sống tại Madrid, Tây Ban Nha – Trần Việt Hà và Erika Lema – diễn viên xiếc nổi tiếng thế giới người Canada. Sự nữ tính và nét huyền bí của bộ ảnh như đưa người xem lạc vào thế giới nửa thực, nửa mơ

Bộ ảnh Poetry in Motion là dự án hợp tác giữa nhiếp ảnh gia người Việt đang sinh sống tại Madrid, Tây Ban Nha – Trần Việt Hà và Erika Lemay – diễn viên xiếc nổi tiếng thế giới người Canada, người được mệnh danh là Nữ hoàng xiếc do tạp chí Vanity Fair Italia bầu chọn.
Poetry-in-Motion
Erika và Việt Hà tình cờ biết nhau khi cả hai người cùng xuất hiện trên một tạp chí nghệ thuật của Pháp năm 2016. Họ gặp gỡ nhau lần đầu tại Milan, Ý. Bộ ảnh Poetry in Motion được thực hiện ngay sau buổi gặp gỡ, đã diễn tả đúng chất thơ và cá tính nghệ thuật mang đậm hơi hướng trường phái lãng mạn của cả hai nghệ sỹ.
Poetry-in-Motion Poetry-in-Motion Poetry-in-Motion

Poetry-in-MotionTrần Việt Hà là nhiếp ảnh gia có khả năng gây ấn tượng đối với những ai có dịp chiêm ngưỡng lần đầu tiên những bức ảnh của cô bởi sự nữ tính, huyền bí, tính nghệ thuật và chất thơ trong những khung hình cô chụp. Bộ hình mới nhất Poetry in Motion của Việt Hà diễn tả sự mong manh và đầy cảm xúc của người phụ nữ. Những bộ trang phục Erika mặc do những nhà tạo mẫu hàng đầu Tây Ban Nha thiết kế và đã được biểu diễn trong Madrid Fashion Week.

Poetry-in-MotionVề nghệ sỹ nhiếp ảnh gia Trần Việt Hà:

– Trần Việt Hà đã từng xuất hiện trên những tạp chí nổi tiếng như Vanity Fair Pháp. Các bức ảnh cô chụp đã xuất hiện tại bảo tàng nghệ thuật hàng đầu thế giới, Saatchi Gallery London và đã tham gia rất nhiều triển lãm tại các thành phố khác nhau. Cô sở hữu một bộ sưu tập nghệ thuật khổng lồ do chính mình làm đạo diễn và tham gia sáng tác với những êkip nhiếp ảnh khác nhau đến từ nhiều quốc gia.

– Cô bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh vào năm 2013 tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Với vô số các tác phẩm nghệ thuật có giá trị được sưu tập bởi các nhà sưu tầm, phòng tranh, công ty đấu giá và các nhà đầu tư nghệ thuật trên toàn thế giới, cô hiện tại được đại diện bởi phòng tranh Galerie Sophie Lanoe (Paris), My Web’ Art (Paris/Hồng Kông), công ty đấu giá Setdart (Barcelona) và Great Banyan Art (New Delhi).

– Các tác phẩm của cô đã tham gia nhiều cuộc triển lãm nghệ thuật ở khắp châu Âu. Tháng 2–2017, một số tác phẩm của Việt Hà sẽ được triển lãm tại phòng tranh Galerie de Thorigny tại Paris.

Model: Erika Lemay. Director và Photographer: Viet Ha Tran

Creative Director và stylist: Edith Chan

Make-up Artists: Simone Silva và Erika Marcos. Hair Stylist: Elena Cerezo

Trợ lý Photographer: Lazarina Karonova và Roberto Rivas

Trang phục: Cristina Peral, Esther Noriega, Leyre Valiente, Ruben Hernandez

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm