Phương Mỹ Chi mang văn học Việt vào album Vũ trụ Cò bay

Nối tiếp sự trở lại đầy ấn tượng trong năm 2023 với “Vũ Trụ Có Anh” và “Đẩy Xe Bò”, Phương Mỹ Chi vẫn tiếp tục đốn tim người hâm mộ bằng album mới

Ra mắt album mới mang tên Vũ trụ Cò bay, Phương Mỹ Chi không chỉ đánh dấu chặng đường 10 năm làm nghề mà còn lột xác đầy ấn tượng. Từ một “chị Bảy” chuyên hát nhạc dân ca, Phương Mỹ Chi đã hóa thành một cô gái trẻ đầy triển vọng trong làng nhạc Việt

Cho tracklist này, Phương Mỹ Chi đã kết hợp với bốn tên tuổi lớn cho gồm NSƯT Kim Tử Long, Trung Quân Idol, rapper Suboi và rapper Pháo. Sự kết hợp Đông Tây kim cổ phần nào hé lộ về phong cách âm nhạc mới mà cô theo đuổi.

Phương Mỹ Chi đầu tư mạnh tay cho album Vũ Trụ Cò bay

Phương Mỹ Chi dùng âm nhạc để lưu giữ và truyền tải những giá trị nhân văn qua Vũ Trụ Cò bay

Album Vũ trụ Cò bay gây ấn tượng mạnh với một tracklist gồm 10 ca khúc mang đậm yếu tố văn học. Được biết, nữ ca sĩ ấp ủ và chuẩn bị cho album này trong hai năm qua.

Ở album Vũ trụ Cò bay, khán giả có thể thấy được một Phương Mỹ Chi bứt phá cả về ngoại hình lẫn âm nhạc, một Phương Mỹ Chi trẻ trung đúng độ tuổi 20 nhưng vẫn luôn đảm bảo tinh thần mang đậm nét truyền thống văn hóa ăn sâu trong máu, sự mới mẻ trong âm nhạc và giọng hát đầy nội lực của mình.

Vũ trụ Cò bay được ra mắt dưới phiên bản đĩa vật lý và trên các nền tảng số. Đây được coi là sự đầu tư lớn của Phương Mỹ Chi khi cô mạnh dạn phát hành đĩa vật lý, lại còn là cả một boxset hoàn chỉnh với poster, đĩa CD, card và một quyển photobook trong đó bao gồm những lời cảm ơn chân thành của nữ ca sĩ dành cho khán giả.

Kể chuyện văn học Việt bằng âm nhạc đa vũ trụ

Kể chuyện văn học bằng âm nhạc đa vũ trụ

Vũ trụ Cò bay là thành quả của Phương Mỹ Chi và V-MAS qua thời gian dài, hợp tác với nhóm sản xuất DTAP và Giám đốc Sáng tạo Ben Phạm.

Album bao gồm 10 ca khúc đa dạng về thể loại âm nhạc, từ dân gian đến hiện đại, do DTAP chịu trách nhiệm sáng tác và sản xuất. Album này thể hiện sự đột phá trong phong cách của Phương Mỹ Chi, kết hợp chất liệu thời thượng và giá trị văn hóa cốt lõi khi được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học quen thuộc.

Phương Mỹ Chi đã tham gia sáng tác và sản xuất album này cùng với INUS team của DTAP, thể hiện vai trò đa năng trong nghệ sĩ Gen Z. Album này cũng thể hiện tinh thần và hơi thở của ngày hôm nay qua các câu chuyện văn học.

Chất lượng âm thanh của album được đảm bảo khi ca khúc được master bởi kỹ sư âm thanh hàng đầu thế giới Chris Gehringer, chứng tỏ sự nỗ lực của DTAP để đưa âm nhạc Việt Nam ra thế giới.

Văn học không chỉ được truyền tải qua âm nhạc

Văn học không chỉ được truyền tải qua âm nhạc

Đảm nhận vai trò Giám đốc Sáng tạo trong Vũ trụ Cò bay không ai khác chính là Ben Phạm – chàng trai 9X tài năng có công lớn trong việc mang đến hình ảnh một Phương Mỹ Chi mới lạ. Album này lấy cảm hứng từ sự “đa vũ trụ” trong âm nhạc, văn học và văn hóa truyền thống Việt Nam, được hiện đại hóa để phù hợp với năng lượng trẻ trung của Phương Mỹ Chi.

Concept album được xây dựng như một “đảo cò” với 9 tiểu vương quốc khác nhau, tượng trưng cho 9 ca khúc lấy cảm hứng từ văn học Việt Nam. Mục tiêu là thể hiện sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, với một Phương Mỹ Chi đại diện cho thế hệ Gen Z tràn đầy sức sống và khát khao lan tỏa giá trị văn hóa và văn học đẹp đẽ.

Vũ trụ Cò bay đánh dấu 10 năm hành trình của Phương Mỹ Chi trong ngành âm nhạc và mỗi ca khúc thể hiện một câu chuyện văn học dưới góc nhìn mới của thế hệ Gen Z.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm