Câu chuyện cảm động đằng sau chiếc túi 11 đô-la Mỹ của phu nhân Thủ tướng Singapore

Bà Hà Tinh - Phu nhân Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khiến truyền thông bất ngờ khi sử dụng bóp cầm tay màu xanh dương in hình khủng long trị giá 11 đô-la Mỹ trong chuyến thăm Nhà Trắng

 

Ngày 2–8 vừa qua, nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đến Hoa Kỳ và phu nhân Hà Tinh đã chính thức được chào đón tại Nhà Trắng bởi Tổng thống Barack ObamaĐệ nhất phu nhân Michelle Obama. Bà Hà Tinh khiến giới truyền thông bất ngờ trong trang phục thanh lịch, giản dị cùng chiếc túi trị giá 11 đô-la Mỹ màu xanh họa tiết khủng long.

Được biết chiếc túi được bà mua trong một lần gây quỹ cho Trường Pathlight – Trung tâm dành cho trẻ tự kỷ, nơi bà đang làm cố vấn. Theo Hãng tin BBC, ban đầu cư dân mạng khá bất bình khi biết giá trị của cái bóp. Tuy nhiên, khi biết được câu chuyện cảm động đằng sau – đây là tác phẩm của một thanh niên tự kỷ, 200 chiếc bóp đã bán sạch.

Cận cảnh chiếc túi được bà Hà Tinh sử dụng

Cận cảnh chiếc túi được bà Hà Tinh sử dụng

Hiện thiết kế này được in lên da màu vàng và bán với giá hơn 30 đô-la Mỹ,  phiên bản dành cho du lịch có giá hơn 50 đô-la Mỹ.

Bà Loy Sheau-Mei, phó hiệu trưởng và người đứng đầu của Chương trình Phát triển Nghệ thuật tại Trường Pathlight, cho biết: “Chúng tôi đã rất bất ngờ và vinh dự khi phu nhân Thủ tướng đã chọn mang chiếc túi này trong chuyến thăm chính thức của bà. Đây là một sự khích lệ rất lớn đến Chương trình Phát triển Nghệ Thuật Artist Development Programme (ADP) và những món đồ lưu niệm của chúng tôi tại The Art Faculty “.

Chàng trai tự kỷ See Toh Sheng Jie đang phát hoạ những hình vẽ khủng long

Chàng trai tự kỷ See Toh Sheng Jie đang phát hoạ những hình vẽ khủng long

Cha của Sheng Jie – Người đã vẽ nên họa tiết được in trên chiếc túi cho biết cậu đặc biệt thích khủng long, bắt đầu từ những bộ phim hoạt hình. Sau đó See Toh Sheng Jie bắt đầu nặn tượng khủng long và hình ảnh khủng long đã ăn sâu vào máu để cậu có thể vẽ nên những chú khủng long xinh xắn, làm họa tiết cho các món đồ lưu niệm.

Hành động của bà Hà Tinh đã khiến cộng đồng Singapore vô cùng tự hào. Bạn đọc Ibrahim Hassan viết: “Một trong những người phụ nữ quyền lực nhất hành tinh chọn cầm cái bóp do trẻ tự kỷ thiết kế thay vì dùng hàng hiệu. Hành động đơn giản này cho thấy bà khiêm nhường biết bao”.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm