Phồn Hoa, Dữ phượng hành mang lại lợi nhuận hàng đầu cho Tencent Video

"Dữ Phượng Hành" và "Phồn Hoa" được nêu tên là những phim mang về lợi nhuận nhiều nhất cho Tencent Video trong quý 1 năm 2024.

Dữ phượng hành là một trong top 2 bộ phim mang lại lợi nhuận cao nhất cho Tencent quý đầu năm 2024. Ảnh: Weibo Studio Triệu Lệ Dĩnh

Mới đây, nền tảng đầu tư, sản xuất và chiếu phim Tencent Video chính thức công bố báo cáo tài chính quý 1 của năm 2024. Theo bản báo cáo, những bộ phim nổi bật trong quý đầu năm như Phồn hoa, Dữ phượng hành đóng góp một phần không nhỏ cho lợi nhuận của Tencent Video.

Phồn Hoa, Dữ Phượng Hành mang về lợi nhuận “khủng” cùng tên tuổi lớn

Bộ phim Phồn Hoa trở thành một hiệu ứng ở Trung Quốc. Ảnh: Tencent Video

Báo cáo ghi nhận, bộ phim Phồn hoa có sự tham gia của Hồ Ca đã mang lại mức lợi nhuận 116 triệu NDT (khoảng 416 tỉ đồng). Dữ phượng hành do Triệu Lệ Dĩnh – Lâm Canh Tân đóng chính cũng không kém cạnh khi đem về 114 triệu NDT (khoảng 409 tỉ đồng).

Số tiền khổng lồ này chủ yếu đến từ hợp đồng quảng cáo của các nhãn hàng trong thời gian phim lên sóng. Bên cạnh đó, việc người xem phải mua thẻ hội viên hay nâng cấp lên hội viên VIP để cập nhật các tập phim mới nhất giúp Tencent Video “cá kiếm” một khoản đáng kể.

Cũng theo báo cáo tài chính của ông lớn ngành truyền thông Trung Quốc, số lượng người xem đăng ký hội viên và chấp nhận trả phí cho nền tảng đã tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ vào độ hot của các bộ phim.

Ảnh: Weibo Studio Triệu Lệ Dĩnh

Bên cạnh kênh WeTV của Tencent Video, Dữ phượng hành còn được chiếu trên Mango TV và đài truyền hình Hồ Nam. Tuy không đưa ra công bố chính thức nhưng nhiều người suy đoán các nền tảng phát sóng này cũng nhận được lợi nhuận không nhỏ.

Thậm chí, đài Hồ Nam còn tổ chức màn trình diễn pháo hoa gần 10 phút để chúc mừng thành công của đoàn phim Dữ phượng hành. Đây là điều hiếm có trong lịch sử của một đài truyền hình, thường chỉ để chúc mừng ngày thành lập hay sự kiện trọng đại của đài.

Các tác phẩm, ngôi sao vượt 30.000 điểm nhiệt trên nền tảng Tencent

Tencent Video là một trong những công ty sản xuất sở hữu nền tảng chiếu phim lớn của Trung Quốc. Những bộ phim sau khi lên sóng đều sẽ được đánh giá “điểm nhiệt” dựa vào rating, số lượng lên hotserach,… Người hâm mộ đã tổng hợp top những phim đã phá 30.000 điểm nhiệt – con số khủng trên nền tảng này.

Mộng Hoa Lục khuynh đảo douban, bá chiếm hot search.

Mộng Hoa Lục với Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu. Ảnh: WeTV

Khi lên sóng năm 2022, Mộng Hoa Lục trở thành bộ phim có điểm nhiệt cao nhất của WeTV. Suốt hai năm sau đó, chưa có bộ phim nào vượt qua nhiệt độ của tác phẩm này.

Sở dĩ Mộng Hoa Lục được khen ngợi như vậy vì dự án này đánh dấu sự trở lại với thể loại phim cổ trang của Lưu Diệc Phi, sau 10 năm vắng bóng. Phim nhanh chóng tạo nên cơn sốt và phá mốc hơn 33.000 điểm nhiệt.

Việc phim không chỉ thuộc thể loại tiên hiệp huyền huyễn mà dựa trên lịch sử thật, truyền bá nét đẹp văn hóa địa phương, cốt truyện hấp dẫn đã giữ chân người xem. Tương tác ăn ý trên màn ảnh của Trần Hiểu và Lưu Diệc Phi cũng nhận về nhiều lời khen ngợi.

Ảnh: Weibo Studio Triệu Lệ Dĩnh

Đuổi theo sát nút Mộng Hoa Lục Dữ Phượng HànhPhồn Hoa. Cả hai bộ phim hot của Quý 1/2024 đều đạt được 31.000 điểm nhiệt. Điều đặc biệt đáng quan tâm là cả ba bộ phim này đều nhắm đến đối tượng xem đài tương đối lớn tuổi hơn. Dữ Phượng Hành được gọi vui là phim ngôn tình của tuổi trung niên. Còn Phồn Hoa với Đường Yên, Hồ Ca cũng chẳng phải phim ngôn tình nhắm đến giới trẻ. Ấy vậy mà các bộ phim này vẫn đều mang đến hiệu ứng truyền thông cực tốt và đem lại lợi nhuận khổng lồ cho Tencent Video.

Dàn diễn viên sáng giá

Ảnh: WeTV

Trong buổi báo cáo của Tencent Video, nền tảng này cũng đặc biệt nêu tên Triệu Lộ Tư, Tiêu Chiến và Dương Tử là những nghệ sĩ có đến 2 bộ phim phá cột mốc 30.000 điểm.

Triệu Lộ Tư gây ấn tượng bởi Tinh Hán Xán Lạn (33.000 điểm nhiệt) và Thả Thí Thiên Hạ (31.000 điểm nhiệt).

Trong khi đó, Dương Tử có hai bộ phim thuộc hai thể loại khác nhau lên sóng trong năm ngoái và năm nay đều gây sốt là Trường Tương Tư (33.000 điểm nhiệt) và Thừa Hoan Ký (30.000 điểm nhiệt).

Về phía Tiêu Chiến, nam diễn viên có hai bộ phim hot là Dư Sinh Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn (31.000 điểm nhiệt) và Vùng Biển Trong Mơ Ấy (30.000 điểm nhiệt).

PHIM TRUNG QUỐC MỚI:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm