“The Hunger Games – Đấu Trường Sinh Tử” tái xuất màn ảnh rộng sau 8 năm

Thương hiệu phim giả tưởng nổi tiếng bậc nhất thế giới hé lộ nguồn gốc của trò chơi đáng sợ và quá khứ của kẻ phản diện Coriolanus Snow

Đã 8 năm trôi qua kể từ khi một trong những thương hiệu phim nổi tiếng bậc nhất thế giới Đấu Trường Sinh Tử kết thúc với phần phim Húng Nhại, là bước đệm cho sự nghiệp của hàng loạt các diễn viên nổi tiếng như Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson, Liam Hemsworth,.. Sắp tới đây, vào tháng 11 năm nay, thương hiệu đình đám này sẽ được hãng Lionsgate hồi sinh, gặp gỡ khán giả ở phần tiền truyện mang tên Đấu Trường Sinh Tử: Khúc Hát Của Chim Ca Và Rắn Độc (tựa gốc: The Hunger Games: The Ballad Of Songbirds And Snakes).

Đấu Trường Sinh Tử: Khúc Hát Của Chim Ca Và Rắn Độc truy tìm nguồn gốc khai sinh đấu trường sinh tử

Harper's Bazaar_Phim The Hunger Games Đấu Trường Sinh Tử_03

Đấu Trường Sinh Tử là loạt phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Suzanne Collins, bao gồm ba phần Đấu Trường Sinh Tử, Bắt Lửa và Húng Nhại phần 1 & 2.

Phim xoay quanh câu chuyện của thành phố Capitol thuộc Panem, nơi tổ chức một cuộc thi đáng sợ mang tên Đấu Trường Sinh Tử. 12 quận tại thành phố này phải cống nạp một nam và một nữ trong độ tuổi từ 12 đến 18 để làm vật tế trong Đấu trường.

Cô gái 16 tuổi đến từ Quận 12 Katniss Everdeen đã tình nguyện tham gia đấu trường thay cho em gái mình. Các phần phim theo chân cô trong những trò chơi sinh tử đáng sợ, nơi mà Katniss đã thấy được sự phân biệt giàu nghèo, học cách sinh tồn và cô quyết định phải nổi dậy chống lại Capitol.

Harper's Bazaar_Phim The Hunger Games Đấu Trường Sinh Tử_05

Đấu Trường Sinh Tử: Khúc Hát Của Chim Ca Và Rắn Độc là phần tiền truyện của mạch truyện chính, diễn ra trong bối cảnh 64 năm trước phần phim đầu tiên. Phần tiền truyện theo chân Coriolanus Snow (Tom Blyth thủ vai) trẻ tuổi, chính là vị Tổng thống Snow trong loạt phim Đấu Trường Sinh Tử sau này.

Tom Blyth đảm nhiệm vai nam chính Coriolanus Snow

Harper's Bazaar_Phim The Hunger Games Đấu Trường Sinh Tử_01

Mở đầu trailer, khán giả đã được diện kiến người thiết kế ra trò chơi sinh tử và đã đẩy rất nhiều người trẻ vào chỗ chết: Hiệu trưởng Casca Highbottom (do Peter Dinklage thủ vai). Casca triệu tập tất cả mọi người cho Lễ chiêu quân lần thứ 10, và chuẩn bị lựa chọn các vật tế từ 12 quận. Lúc này Coriolanus Snow là niềm hy vọng cuối cùng cho dòng dõi Snow đang dần lụi tàn, được chỉ định trở thành cố vấn cho trò chơi. Vai trò của anh là trợ giúp vật tế trong đấu trường và anh sẽ là cố vấn của Lucy Gray Baird (Rachel Zegler thủ vai).

Harper's Bazaar_Phim The Hunger Games Đấu Trường Sinh Tử_02

Từ đó, Snow có một mối quan hệ đặc biệt với Lucy, và có thể đó là tình yêu. Dường như Snow rất có duyên với Quận 12, vì Lucy giống như Katniss Everdeen người lật đổ ông sau này, cũng là một cô gái xuất thân từ Quận 12. Trò chơi sinh tử trong phần tiền truyện hứa hẹn sẽ kịch tích, gây cấn không kém gì mạch truyện chính. Trò chơi sẽ khiến khán giả cảm nhận rõ được sự phân cấp giữa quý tộc và người thường, vì sinh tồn mà con người bất chấp cả đạo đức.

Harper's Bazaar_Phim The Hunger Games Đấu Trường Sinh Tử_04

Phần tiền truyện sẽ hé lộ quá khứ của Tổng thống Snow thời trẻ, những sự kiện nguồn cơn dẫn Snow đến con đường trở thành thủ lĩnh độc tài của Panem thay vì là chàng thiếu niên lương thiện. Đến cuối cùng, khán giả mới có thể được biết ai sẽ là chim ca, hót lên một khúc hát của kẻ chiến thắng và ai là rắn độc thật sự. Dù phần tiền truyện không có sự tham gia của những cái tên quen thuộc như Jennifer Lawrence, Liam Hemsworth,… phim vẫn quy tụ dàn diễn viên thực lực như “nàng Bạch Tuyết” Rachel Zegler, Tom Blyth, ngôi sao của Trò Chơi Vương Quyền Peter Dinklage, nữ diễn viên gạo cội Viola Davis,…

Phim Đấu Trường Sinh Tử: Khúc Hát Của Chim Ca Và Rắn Độc dự kiến khởi chiếu 17/11/2023.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm