Phim ma Bóng Đè tìm hiểu về nét văn hóa rất Việt

Là một trong những tác phẩm được chờ đợi nhất phòng vé tháng 3, Bóng Đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt thu hút sự chú ý của khán giả vì những tình tiết đậm văn hóa Việt

 

Theo khoa học, bóng đè là trải nghiệm xảy ra khi tâm trí đã thức giấc nhưng cơ thể vẫn còn trong giấc ngủ. Đa số trường hợp không thể phân biệt được giữa thực và mơ. Theo thống kê, 40% dân số thế giới từng bị bóng đè ít nhất một lần trong đời. Và đạo diễn Lê Văn Kiệt đã quyết định làm phim về đề tài này. Tác phẩm Bóng đè của anh không chỉ là một bộ phim ma, mà nó còn chứa đựng cả trải nghiệm cá nhân của anh, cùng những nét văn hóa rất Việt.

Phim ma Bóng đè mang đậm nét văn hóa Việt Nam

Harper's Bazaar_phim Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt_5

Bộ phim ma Bóng đè theo chân ba cha con Thành (Quang Tuấn), Linh (Lâm Thanh Mỹ) và Yến (Mai Cát Vi) trở về sống tại một vùng quê thanh bình sau khi gia đình trải qua một biến cố lớn.

Họ không ngờ rằng chính quyết định này lại đẩy họ đến với chuỗi ngày ám ảnh nhất cuộc đời. Mỗi khi màn đêm buông xuống, căn nhà trở nên ồn ào với sự xuất hiện của những vị khách không mời. Linh và Yến liên tục gặp phải hiện tượng bóng đè khiến cả hai vô cùng hoảng sợ.

Bác sĩ tâm lý Hạnh (Diệu Nhi) được mời đến để giúp đỡ hai chị em, nhưng chính cô cũng bị cuốn vào những bí ẩn kinh hoàng xảy ra trong ngôi nhà này.

Harper's Bazaar_phim Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt_4

Bóng Đè là tác phẩm trở lại của đạo diễn Lê Văn Kiệt. Anh từng tạo nên một trong những phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại là Hai Phượng. Lựa chọn thể loại kinh dị trong lần trở lại này, đạo diễn Lê Văn Kiệt được truyền cảm hứng từ trải nghiệm bóng đè của bản thân và muốn kể câu chuyện hấp dẫn mang đậm nét văn hóa Việt thông qua bộ phim. 

Bộ phim chính thức ra rạp với sự kiện thảm đỏ thân mật

Ngày 15.03, sự kiện công chiếu phim Bóng Đè đã diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh với sự góp mặt của êkíp làm phim, đại diện là nhà sản xuất Trần Trọng Dần và dàn diễn viên gồm Quang Tuấn, Diệu Nhi, Lâm Thanh Mỹ, Mai Cát Vi và Lê Bê La. Đạo diễn Lê Văn Kiệt do đang ở nước ngoài nên không thể tham dự buổi công chiếu phim.

Đến ủng hộ cho Bóng Đè có rất nhiều gương mặt đình đám của showbiz Việt như Hoàng Yến Chibi, Sam, cặp đôi Chúng Huyền Thanh – Jay Quân, Hứa Vĩ Văn, Anh Tú….  

Harper's Bazaar_phim Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt_8

Dàn diễn viên chính của phim Bóng Đè

Harper's Bazaar_phim Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt_13

Hoa hậu Phương Khánh

Harper's Bazaar_phim Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt_11

MC Minh Xù và ca sỹ Hà Thu

Harper's Bazaar_phim Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt_7

Vợ chồng Chúng Huyền Thanh và Jay Quân

Harper's Bazaar_phim Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt_10

Diễn viên Trần Bảo Sơn

Harper's Bazaar_phim Bóng đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt_3

Diễn viên Huỳnh Phương và Hứa Vĩ Văn

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm