Series phim “Loki” mùa 2 phá kỷ lục về lượt xem nhờ kết thúc trọn vẹn

Không làm người hâm mộ thất vọng, series Loki 2 đã khép lại và giúp vũ trụ Marvel lấy lại vị thế sau nhiều dự án thất bại

Sau khi các dự án thuộc phase 4 (giai đoạn 4) trong vũ trụ siêu anh hùng MCU kết thúc không thành công như mong đợi, Marvel lại đối mặt với tình trạng suy thoái kéo dài bắt đầu trong phase 5. Các bộ phim trong phase 5 của vũ trụ điện ảnh này không chỉ bị hoãn ngày ra mắt do bị ảnh hưởng bởi các cuộc đình công tại Hollywood, mà những phần đầu tiên ra mắt cũng không gây tiếng vang với người hâm mộ.

Đối lập với phim chiếu rạp, các series trong MCU ra mắt trên kênh Disney+ lại phần nào giúp hãng phim đình đám lấy lại danh tiếng đang trượt dài của mình. Đặc biệt là series phim Loki mùa 2 với kịch bản mới mẻ, được cho là điểm sáng từ sau cái kết của Endgame.

Từ phản anh hùng, Loki bất đắc dĩ trở thành anh hùng trong

Loki xuất hiện trong vai trò mới vào series phim mùa 2. Ảnh: Marvel Studios

Được giới thiệu là một nhân vật phản diện đáng khinh, Loki – em trai của thần sấm Thor – từ lâu là kẻ gây hiềm khích và luôn gây chiến với anh trai mình. Thế nhưng, ngay khi Marvel khai thác sâu hơn vào nhân vật này và đưa người xem đến thế giới của Loki, không khó hiểu khi anh bỗng trở thành một trong những nhân vật phản diện được yêu thích nhất nhờ tính cách lừa lọc, đa chiều và sự diễn xuất xuất sắc của diễn viên Tom Hiddleston.

Loki đã trải qua một hành trình dài để tìm thấy mình trong một vai trò hoàn toàn mới. Ảnh: Loki 2

Từ Thần Lừa Loki, sau 2 mùa phim phát sóng, nhân vật này trở thành Thần Cai Quản Thời Gian Loki. Cũng kể từ đây, vai diễn phản anh hùng của Tom Hiddleston đã quay về con đường “chính đạo” khi anh lựa chọn sử dụng quyền năng du hành thời gian để cứu đa vũ trụ Marvel khỏi bờ vực diệt vong.

Khán giả còn thấy cảm động trong tập cuối khi Loki đưa ra một quyết định mang tính đánh đổi, mang đến một cao trào đầy thỏa mãn lẫn tiếc nuối. Ảnh: Loki 2

Được biên kịch Marvel giao cho nhiều trọng trách, Loki không chỉ trở thành người dẫn dắt tạm thời của Cơ quan Quản lý Phương sai Thời gian (TVA), anh còn phải cùng người bạn thân Mobius do Owen Wilson thủ vai đối đầu với bầy tôi của kẻ phản diện He Who Remains trong khi vẫn đi tìm cách để khắc phục dòng thời gian đang ngày càng hỗn loạn.

Có phần lép vế khi cốt truyện tập trung vào nhân vật chính Loki, người hâm mộ vẫn hi vọng được hiểu thêm về\ các tuyến phụ ấn tượng trong phim. Ảnh: Loki 2

Dù phim Loki mùa 2 dành nhiều đất diễn cho vai chính, nhưng sự bổ sung của các tài năng phụ trợ như Quan Kế Huy trong vai Ouroboros, Rafael Casal trong vai Brad Wolfe, Kate Dickie trong vai Tướng Dox, Liz Carr trong vai Judge Gamble, bên cạnh Owen Wison trong vai Mobius, Sophia Di Martino trong vai Sylvie và Jonathan Majors trong vai He Who Remains cũng cho thấy sự đầu tư chất lượng của series này.

Mùa 2 được đánh giá đã mang đến một kết thúc trọn vẹn khi Loki chinh phục một sức mạnh mới, sức mạnh kiểm soát thời gian và trở thành một anh hùng chống lại số phận ác nhân, đồng thời bảo vệ những người mình yêu thương. Việc mở ra một tương lai mới cho nhân vật này, nhiều người đoán rằng Marvel dường như đang chuẩn bị để giới thiệu đến màn ảnh rộng một vị thần cũ nhưng trong một lớp áo mới, như một cách để vực dậy vũ trụ MCU.

Phim Loki mùa 2 phá kỷ lục người xem trực tuyến trên Disney+

Ngay sau khi kết thúc, “Loki” mùa 2 liên tục nhận về những phản hồi tích cực trên các trang đánh giá. Ảnh: Rotten Tomatoes

Là series lập kỷ lục người xem chỉ khi vừa phát hành trailer đầu tiên, Loki mùa 2 đã giữ vững sức hút của mình cho tới những phút cuối cùng. Mức độ phổ biến của chương trình được duy trì ổn định trong suốt mùa giải với mỗi tập thu về hơn 11 triệu lượt xem trong những tuần đầu ra mắt.

Tập cuối cuối thu về 11,2 triệu lượt xem toàn cầu chỉ trong 3 ngày đầu tiên, phá vỡ kỷ thành tích của tập 1 trước đó và trở thành bộ phim được xem nhiều thứ 2 sau Moving trên Disney+ năm 2023. Bên cạnh lượt xem, Rotten Tomatoes cũng nhận về nhiều đánh giá tích cực cho bộ phim với 81% từ chuyên gia và khán giả. Trên IMDb, tập cuối của phim còn nhận được điểm 9,6/10 với 14 nghìn lượt chấm điểm.

Với tất cả thành tích trên đã cho thấy, cốt truyện mới lạ từ Loki mùa 2 đã giúp Marvel lấy lại sự quan tâm của khán giả trên khắp thế giới và tìm ra hướng đi mới cho tương lai của vũ trụ MCU. Bộ phim đã khép lại một năm đầy thành công cho hãng phim trên màn ảnh nhỏ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm