Câu chuyện kỳ bí có thật tại nhà ga Kisaragi được dựng thành phim

Một truyền thuyết đô thị ở Nhật Bản đã từng lan truyền khắp thế giới gần 20 năm trước nay đã quay trở lại ám ảnh trong phiên bản phim điện ảnh

Harper's Bazaar_phim Nhật bản Nhà ga Kisaragi_05

Vào 18 năm trước, năm 2004, tại Nhật Bản có một diễn đàn vô cùng phổ biến mang tên 2ch. Ở đó, vô vàn những câu chuyện được chia sẻ, từ những vấn đề bình thường nhất cho đến những trải nghiệm kì bí quỷ dị. Trong đó, câu chuyện nổi tiếng nhất chắc chắn thuộc về vụ mất tích bí ẩn tại nhà ga Kisaragi của cô gái có tên Hasumi. Nay, câu chuyện này sẽ được bộ phim Kisaragi: Nhà Ga Nuốt Chửng kể lại một cách chân thật nhất.

Trước khi dựng thành phim, truyền thuyết đô thị Kisaragi: Nhà Ga Nuốt Chửng được cả nước Nhật theo dõi

Vào giữa đêm ngày 8/2/2004, người dùng Hasumi đã đăng tải câu chuyện kì bí trên chuyến tàu về nhà của cô. Theo bài đăng, cô đã vô tình tới một nhà ga có tên là Kisaragi. Chuyến tàu dần trở nên bất thường khi liên tục di chuyển suốt 20 phút mà không dừng lại. Cô gọi điện về nhà để nhờ bố mẹ liên hệ với cảnh sát, nhưng họ cho rằng đó là một cú điện thoại vô nghĩa vì “không có nhà ga nào mang tên Kisaragi cả”.

Chưa kể, xung quanh còn có những sự việc và con người kì lạ, như tiếng trống Taiko hòa lẫn tiếng chuông, không gian vắng vẻ u tối không nên có của một ga tàu điện, và nhất là một người đàn ông một chân đầy khả nghi.

Harper's Bazaar_phim Nhật bản Nhà ga Kisaragi_06

Sau một loạt tình tiết được kể, Hasumi để lại tin nhắn cuối cùng vào 3h44 phút sáng ngày 09/02/2004 với nội dung: “Điện thoại tôi cạn pin rồi. Mọi thứ bắt đầu kỳ lạ nên tôi sẽ cố chạy trốn ngay khi có thể. Hắn đang lẩm bẩm gì đó không hiểu được nãy giờ. Tôi sẽ sẵn sàng khi cần, đây sẽ là bài đăng cuối cùng”. Sau đó, Hasumi biến mất.

Harper's Bazaar_phim Nhật bản Nhà ga Kisaragi_03

Câu chuyện ngay sau đó được lan truyền theo cấp số nhân, không chỉ giới hạn trên mạng xã hội mà còn ảnh hưởng đến đời thực. Thậm chí, nhiều người đã đi tìm địa chỉ nhà ga Kisaragi cũng như Hasumi – cô gái mất tích trong đêm vì đã lạc vào nha ga bí ẩn đó.

Vô tình, trong tiếng Nhật. Kisaragi: Nhà Ga Nuốt Chửng có nghĩa là きさらぎ駅/鬼駅, trong đó từ kanji 鬼 có nghĩa là “quỷ dữ” và được phát âm là Kisaragi.

Từng có một phiên bản nhà ga khác được dựng thành phim cũng li kì không kém

Harper's Bazaar_phim Nhật bản Nhà ga Kisaragi_04

Những người yêu phim Nhật Bản hẳn từng xem Spirited Away của đạo diễn Hayao Miyazaki. Trong phim, có một nhà ga nằm trên tuyến đường sắt đi xuyên qua đại dương của Vùng đất linh hồn. Trên chuyến tàu một chiều này có rất nhiều bóng ma của các vị khách lên và xuống ở nhiều trạm khác nhau. 

Tuy có sự tương đồng, nhưng nhà ga Kisaragi lại đáng sợ hơn thế gấp nhiều lần. Để tạo nên một địa điểm ma quái, sẵn sàng nuốt chửng những hành khách đi qua, đạo diễn Jiro Nagae đã dày công tìm hiểu và tái hiện lại một cách chân thực nhất những điều đã xảy ra trong truyền thuyết đô thị của nhà ga Kisaragi nổi tiếng.

Phim chiếu rạp Kisaragi: Nhà Ga Nuốt Chửng chính thức mời khán giả lên tàu!

Harper's Bazaar_phim Nhật bản Nhà ga Kisaragi_01

Với chất liệu câu chuyện có sẵn, đạo diễn của Kisaragi: Nhà Ga Nuốt Chửng giúp khán giả theo chân nữ chính Haruna Tsunematsu (Yuri Tsunematsu) đang nghiên cứu về chuyên ngành văn hoá dân gian tại trường đại học. Cô quyết định lựa chọn truyền thuyết đô thị nổi tiếng là “Nhà ga Kisagari” để làm luận văn tốt nghiệp, bất chấp những tin đồn kì quái xung quanh.

Việc đi tìm tư liệu đã dẫn Haruna tới một người phụ nữ có tên Junko Hayama. Nhiều lời đồn cho rằng Junko chính là người phụ nữ Hasumi trong câu chuyện. Junko đã gợi ý cho Haruna tìm đến nhà ga Kisaragi – nơi cơn ác mộng bắt đầu.

Chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 9/9/2022 và mở suất chiếu đặc biệt từ 18h00 ngày 7/9/2022, Kisaragi: Nhà Ga Nuốt Chửng không chỉ là bộ phim kinh dị đơn thuần mà còn mang những trải nghiệm kì bí, quỷ dị đã từng dậy sóng mạng xã hội của cả Châu Á gần 20 năm trước ra đời thực.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm