Top 8 bộ phim hình sự điều tra pháp y Hàn Quốc đáng xem nhất

Nếu bạn đang chán những bộ phim ngôn tình “ngọt ngấy” và muốn “đổi gió”, hãy thử xem những bộ phim hình sự điều tra pháp y Hàn Quốc đầy kịch tính

Những bộ phim hình sự về điều tra pháp y và phá án Hàn Quốc thường có nhiều tình huống gay cấn, giật gân vô cùng hấp dẫn. Nó cũng mang đến cho bạn nhiều kiến thức về ngành pháp y, giúp bạn hiểu hơn về công việc này. Đồng thời những bộ phim cuốn hút này cũng giúp bạn có thêm những tác phẩm hay để giải trí sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng đấy.

1. Trò đùa của thượng đế – God’s Quiz (2010)

phim hình sự điều tra pháp y Hàn Quốc

Trò đùa của thượng đế là bộ phim về đề tài điều tra pháp y vô cùng nổi tiếng. Đây cũng là bộ phim điều tra tội phạm về pháp y đầu tiên được phát sóng tại Hàn Quốc. Thành công của bộ phim đã khiến các nhà sản xuất quyết định thực hiện thêm 4 phần phim (năm 2011, 2012, 2014 và 2018).

Loạt phim điều tra pháp y Hàn Quốc này đưa khán giả theo chân Han Jin Woo (Ryu Deok Hwan đóng), một bác sĩ giải phẫu thiên tài. Tuy vậy, anh lại mắc một căn bệnh lạ chưa từng được biết tới nên tính tình hơi lập dị. Vì căn bệnh này, anh chuyển sang làm bác sĩ pháp y.

Nhờ khả năng thiên tài của mình, Jin Woo và nhóm bác sĩ pháp y của mình đã điều tra và làm sáng tỏ nhiều vụ án bí ẩn. Từ đó, anh cũng dần tìm ra sự thật đằng sau căn bệnh của mình.

2. Phim điều tra pháp y Hàn Quốc: Chứng tích pháp y – Sign (2011)

Phim điều tra pháp y Hàn Quốc: Chứng tích pháp y - Sign (2011)

Chứng tích pháp y là một bộ phim Hàn Quốc khá thành công trong năm 2011. Phim thu hút khán giả bởi nội dung hấp dẫn, bất ngờ, khiến khán giả không thể rời khỏi màn hình. Phim có sự tham gia của các diễn viên Kim Ah Joong, Park Shin Yang, Jung Gyu Woon, Uhm Ji Won…

Nội dung phim Chứng tích pháp y kể về cuộc sống và những khó khăn của các bác sĩ pháp y tại Viện điều tra khoa học quốc gia. Tại đây, Go Da Kyung (Kim Ah Joong) là một điều tra viên tân binh. Cô rất háo hức khi đến nhận công việc mới này. Da Kyung được phân công làm việc cùng bác sĩ pháp y nổi tiếng, Yoon Ji Hoon (Park Shin Yang).

Ban đầu, vì phong cách điều tra khác nhau cũng như tính cách trái ngược nên cả hai thường xuyên xung đột với nhau. Da Kyung thường xuyên bị Ji Hoon mắng mỏ. Thế nhưng, cô vẫn kiên trì với công việc của mình.

Dần dần, niềm đam mê công việc và việc cùng nhau trải qua những vụ phân tích pháp y, điều tra phá án đã khiến cả hai xích lại gần nhau. Họ cũng phải đối đầu với những người “biến chất” trong tổ chức của mình.

3. Kẻ sát nhân bí ẩn – Gap Dong (2014)

Kẻ sát nhân bí ẩn - Gap Dong (2014)

Kẻ sát nhân bí ẩn là bộ phim điều tra hình sự về một tên giết người hàng loạt. Nội dung phim dựa trên những vụ giết người hàng loạt ở Hwaseong, Hàn Quốc. Phim có sự tham gia của các diễn viên Yoon Sang Hyun, Sung Dong Il, Kim Min Jung, Kim Ji WonLee Joon…

Chuyện phim bắt đầu vào năm 1986, ở Gyeonggi, một cô gái trẻ bị giết hại dã man. Sau đó, thành phố liên tiếp xuất hiện các vụ giết người. Cảnh sát kết luận rằng những vụ án này đều do một tên tội phạm có biệt danh “Gap Dong” gây ra.

Thám tử Yang Cheol Gon (Sung Dong Il) tin rằng kẻ giết người thực sự là Ha Il Sik, một cư dân của thị trấn. Thế nhưng, Il Sik lại tự sát để chứng minh mình vô tội.

Cái chết của Il Sik đã thôi thúc con trai ông là Moo Yeom (Yoon Sang Hyun) trở thành cảnh sát để điều tra sự thật và khôi phục danh dự cho cha mình.

17 năm sau, Moo Yeom là một cảnh sát tài năng và vẫn đi tìm chân tướng sự việc năm xưa. Sau đó một loạt vụ án xảy ra trong thị trấn có sự tương đồng kỳ lạ với tội ác của Gap Dong. Moo Yeom tham gia nhóm điều tra để quyết tâm bắt Gap Dong.

4. Phim điều tra pháp y Hàn Quốc: Xin chào quái vật – Hello Monster (2015)

Phim điều tra pháp y Hàn Quốc: Xin chào quái vật - Hello Monster (2015)

Xin chào quái vật là một bộ phim về điều tra hình sự, pháp y với cốt truyện khá hấp dẫn. Phim tập trung vào tâm lý của những tên tội phạm và lý do đằng sau hành động của chúng. Bộ phim đưa khán giả đến với các vụ án và quy trình pháp y để tìm chân tướng sự thật.

Chuyện phim bắt đầu khi nhà phân tích tâm lý tội phạm thiên tài Lee Hyun (Seo In Guk) nhận được một email ẩn danh. Nội dung trong đó đã “kích hoạt” những ký ức bị chôn vùi của anh. Nó làm anh bận tâm đến mức quyết định rời New York trở về quê nhà Hàn Quốc.

Tại Hàn Quốc, mọi manh mối đã dẫn Lee Hyun đến hiện trường vụ án mà Cha Ji An (Jang Na Ra) – một thám tử ưu tú và các đồng nghiệp của cô đang điều tra.

Ngay lập tức, Lee Hyun đã có thể chỉ ra thuộc tính đặc trưng của kẻ giết người. Có vẻ như nghi phạm này đang để lại manh mối cho anh theo dõi. Nó khiến Lee Hyun tự hỏi liệu việc này có liên quan đến một tên tội phạm – kẻ đã gây ra cái chết của cha và khiến em trai anh mất tích hay không. Vì vậy, Lee Hyun đã cùng với Ji An tìm cách khám phá những bí ẩn quanh vụ án.

>>> Đọc thêm: TOP 11 PHIM TÂM LÝ TỘI PHẠM HÀN QUỐC HẤP DẪN, GAY CẤN

5. Thần Chết – Black (2017)

Thần Chết - Black (2017)

Thần Chết vừa là một bộ phim mang yếu tố giả tưởng kinh dị, vừa có yếu tố điều tra tội phạm trong ngành cảnh sát. Phim có sự tham gia của diễn viên Song Seung Hun, Go Ara, Lee El và Kim Dong Jun…

Chuyện phi xoay quanh Kang Ha Ram (Go Ara), cô gái có thể nhìn thấy trước cái chết của người khác. Còn Han Moo Gang mới gia nhập đội thám tử của đơn vị tội phạm khu vực để tìm ra sự thật của một vụ án xảy ra 20 năm trước. Hai người phối hợp cùng nhau để ngăn những vụ án mạng sắp sửa xảy ra.

Thế rồi bất ngờ Moo Gang bị giết trong lúc đang làm nhiệm vụ. Sau đó, anh bị sứ giả địa ngục – thần Chết số 444 (Song Seung Hun) nhập thân. Việc nhập vào thân xác của một cảnh sát điều tra tội phạm đã làm phức tạp thêm vai trò chính của thần Chết trong việc hướng dẫn người đã khuất đến thế giới bên kia. Mọi việc càng trở nên phức tạp hơn khi thần Chết yêu Ha Ran. Điều này đã khiến anh phá vỡ các quy tắc của thiên đình là cấm tham gia vào các vấn đề của con người.

Mặc dù không chuyên về đề tài pháp y, song Thần Chết vẫn là một bộ phim đáng xem khi có những phân cảnh các cảnh sát thị sát hiện trường, phân tích pháp y. Điều này góp phần giúp nội dung phim thêm phong phú, cách xây dựng tình tiết phim thêm thực tế.

6. Phim điều tra pháp y Hàn Quốc: Cuộc sống trên sao Hỏa – Life on Mars (2018)

Cuộc sống trên sao Hỏa - Life on Mars (2018)

Phim điều tra pháp y Hàn Quốc: Cuộc sống trên sao Hỏa là bản làm lại từ loạt phim cùng tên của nước Anh. Đây không chỉ là một bộ phim điều tra phá án mà còn kết hợp với chủ đề du hành thời gian, tạo nên nhiều tình tiết bí ẩn, ly kỳ.

Nội dung phim đưa khán giả theo chân trung úy Han Tae Joo (Jung Kyung Ho), một thám tử tài năng làm việc cho cơ quan pháp y quốc gia vào năm 2018. Cuộc đời của Tae Joo bất ngờ rẽ sang hướng khác khi một vụ tai nạn xảy ra khi anh đang truy đuổi một kẻ giết người hàng loạt. Tae Joo bị chấn thương nặng ở đầu. Khi tỉnh dậy, anh thấy mình trên đường phố của một thị trấn nhỏ vào năm 1988.

Phim điều tra pháp y Hàn Quốc: Cuộc sống trên sao Hỏa - Life on Mars (2018)

Ở thời điểm này, anh là điều tra viên trưởng mới được chỉ định của đơn vị tội phạm bạo lực số 3 của ga Insung Seobu. Và anh phải giải quyết một vụ án giết người hàng loạt để có thể trở lại nơi thuộc về mình.

7. Ác hơn quỷ dữ – Less Than Evil (2018)

Ác hơn quỷ dữ - Less Than Evil (2018)

Ác hơn quỷ dữ được dựa trên loạt phim Luther của Anh. Phim có sự tham gia của Shin Ha Kyun, Lee Seol, Park Ho San và Kim Gun Woo. Bộ phim tập trung vào cuộc chiến tâm lý giữa một tên sát nhân tâm thần tài giỏi và một thanh tra cảnh sát nóng nảy.

Woo Tae Seok (Shin Ha Kyun) là một thám tử lâu năm giàu kinh nghiệm và giỏi giang. Anh chỉ tập trung vào việc giải quyết các vụ án mà không quan tâm tới cuộc sống riêng của mình. Tae Seok cũng không ngại vượt quá giới hạn của luật pháp nếu nó giúp truy bắt tội phạm. Điều đó đôi khi khiến anh đi đến ranh giới giữa thiện và ác.

Một ngày nọ, Tae Seok bị mắc kẹt với vụ án liên quan đến người phụ nữ mắc bệnh tâm thần Eun Sun Jae (Lee Seol). Tae Seok muốn kết tội cô nhưng không đủ bằng chứng. Vậy nhưng sau này, chính Eun Sun Jae lại là người đã giúp Tae Seok phá được nhiều vụ án.

>>> Đọc thêm: TOP 10 PHIM HÌNH SỰ HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

8. Phim điều tra pháp y Hàn Quốc: Nữ công tố viên – Partners For Justice (2018)

Phim điều tra pháp y Hàn Quốc: Nữ công tố viên - Partners For Justice (2018)

Năm 2018, Nữ công tố viên (tên khác là Cặp đôi điều tra) là một bộ phim có rating đứng đầu trong khung giờ phát sóng. Bộ phim điều tra pháp y Hàn Quốc này có sự tham gia của các diễn viên: Jung Jae Young, Jeong Yoo Mi, Park Eun Seok, Oh Man Seok, No Min Woo…

Nữ công tố viên xoay quanh bác sĩ pháp y Baek Beom (Jung Jae Young đóng) – một người rất xuất sắc với 10 năm kinh nghiệm tại phòng phân tích pháp y quốc gia. Mặc dù rất tài giỏi, nhưng anh lại là người lập dị và khá khó tính, kén chọn.

Còn Eun Sol (Jung Yoo Mi đóng) là một bác sĩ pháp y tân binh. Cô có xuất thân trong một gia đình giàu có nhưng lại không được coi trọng. Dù vậy, cô luôn có suy nghĩ tươi sáng, với một trái tim ấm áp. Eun Sol có trí nhớ siêu phàm, điều đó giúp cô thuận lợi hơn trong công việc.

Phim điều tra pháp y Hàn Quốc: Nữ công tố viên - Partners For Justice (2018)

Mặc dù tính tình khác nhau, nhưng Baek Beom và Eun Sol có cùng chung mục tiêu tìm ra sự thật, giải oan cho người chết. Vì thế, cả hai hợp tác cùng nhau điều tra và hóa giải nhiều vụ án kinh hoàng, bí ẩn.

Trên đây là 8 bộ phim có chủ đề về điều tra phá án, phân tích pháp y hay và đáng xem của màn ảnh Hàn Quốc. Những bộ phim điều tra pháp y Hàn Quốc này sẽ cho bạn có cơ hội thử sức mình với những suy luận, phán đoán tình tiết các vụ án cùng với các nhân vật trong phim.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm