Phim B4S: Trước Giờ “Yêu” khai thác “chuyện ấy” đầy tế nhị, hóm hỉnh

Phim điện ảnh B4S - Trước Giờ “Yêu” khiến khán giả bất ngờ khi khai thác đề tài “chuyện ấy” một cách tế nhị nhưng thú vị và hài hước

B4S – Trước Giờ “Yêu” được đặt dưới lăng kính của những người trẻ hiện đại khi nói về vấn đề tình yêu – tình dục. Thế nên phim mang màu sắc táo bạo với những cảnh nóng.

Cũng vì thế mà bộ phim nhận về nhiều ý kiến khác nhau. Có người cho rằng phim quá táo bạo, nhưng cũng có người thích thú vì sự thực tế, thẳng thắn mà ê-kip truyền tải.

Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng, B4S – Trước Giờ “Yêu” là một trong những bộ phim ít ỏi mô tả trần trụi nhưng thực tế về cách yêu và khát vọng yêu của giới trẻ. Khát vọng yêu ấy được đặt giữa bối cảnh guồng quay vội vã của cuộc sống, khi mà chuyện yêu đương diễn ra nhanh chóng, kéo theo xung đột về việc làm sao có thể yêu và làm “chuyện ấy” với một người chỉ trong vài lần gặp gỡ.

B4S – Trước Giờ “Yêu” là một hành trình đi tìm lời giải cho những thắc mắc xoay quanh chuyện tình yêu – tình dục của giới trẻ hiện đại. Sẽ không có một đáp án chính xác có sẵn. Đó là hành trình mà mỗi người phải tự khám phá. Bộ phim chính là câu chuyện của những người trẻ đang tìm kiếm, trải nghiệm và thậm chí cả những bạn vừa bước qua một tình yêu.

Poster chính thức của phim B4S – Trước Giờ “Yêu”

Poster chính thức của phim B4S – Trước Giờ “Yêu”

Cảnh nóng theo mọi nghĩa của Jun Vũ với Tôn Kinh Lâm

Dù biết với một bộ phim đề tài tình yêu – tình dục thì cảnh nóng là tất nhiên. nhưng trailer của B4S – Trước Giờ “Yêu” vẫn khiến khán giả vô cùng bất ngờ, phấn khích khi cảnh nóng quá táo bạo và chân thực đến thế. Ba cặp đôi Jun Vũ – Tôn Kinh Lâm, Tùng – Khazsak, Đỗ Khánh Vân – Việt Hưng đại diện cho những phong cách “yêu” khác biệt, từ nóng bỏng, bùng cháy, hay ngọt ngào lãng mạn, cho đến cuồng nhiệt, gấp gáp. Để thực hiện những cảnh đó, dàn diễn viên đều gặp nhiều thử thách.

Tôn Kinh Lâm và Jun Vũ trong phim.

Tôn Kinh Lâm và Jun Vũ trong phim.

Chia sẻ về B4S – Trước Giờ “Yêu”, Jun Vũ hé lộ rằng bộ phim mang tới cảnh phim “nóng” nhất mà cô từng thực hiện theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

“Về nghĩa đen thì trên set quay hôm đó thời tiết thực sự rất nóng. Vậy mà Lâm và Jun phải bôi thêm baby oil để da bóng và lên hình đẹp hơn nên cơ thể cả hai khá nhớp nháp. Nhân vật của Jun còn dán thêm cả hình xăm giả nhưng do đổ mồ hôi quá nhiều, cộng thêm cả mồ hôi của bạn diễn khiến lớp make-up và hình xăm giả của Jun bị trôi đi hết, phải dặm lại sau mỗi lần cắt máy. Chính vì vậy nên mình càng phải tập trung hơn để tránh quay đi quay lại nhiều lần sẽ làm mất thời gian của cả ê-kip vì khâu reset cảnh quay khá là vất vả.

Về nghĩa bóng thì đây là cảnh nóng táo bạo nhất mà Jun từng quay trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên Jun cảm thấy vì nội dung và chủ đề bộ phim nên sự xuất hiện của những phân đoạn này là hoàn toàn hợp lý”.

Cảnh nóng theo mọi nghĩa của Jun Vũ và Tôn Kinh Lâm trong phim B4S – Trước Giờ “Yêu”

Cảnh nóng theo mọi nghĩa của Jun Vũ và Tôn Kinh Lâm trong phim B4S – Trước Giờ “Yêu”

Tôn Kinh Lâm cho biết bản thân khá bất ngờ vì khi chuẩn bị cho cảnh quay này, anh còn e dè thì bạn diễn Jun Vũ đã “bạo dạn” hơn anh nghĩ. Cả hai đã phải chuẩn bị rất kĩ về tâm lý cho cảnh thân mật, cùng nhau nhậu “xỉn”, cùng xem phim “mẫu” và cùng đạo diễn phân tích, luyện tập chi tiết trước khi chính thức bước vào cảnh quay.

“Để có được một cảnh phim như khán giả xem trên màn ảnh rộng, Lâm và Jun đã mất tới 7 tiếng quay. Cặp đôi do Lâm và Jun thủ vai có nhiều cảnh đẩy và đạp đối phương khá táo bạo. Những hành động này đều là dùng lực thật và té cũng khá nhiều nên sau cảnh này Lâm và Jun bị bầm tím khắp người”.

Trái ngược với vẻ ngượng ngùng của nhân vật trên màn ảnh, Tùng và Khazask lại thoải mái chia sẻ với nhau mọi điều. Vì thế, “thử thách” nhập vai của họ lại là tìm cách tỏ ra ngại ngùng với nhau mà không phì cười. Cả hai dành nhiều thời gian để trò chuyện, lắng nghe và thấu hiểu nhau, từ nụ hôn đầu của Tùng cho đến những mối quan hệ Khazask từng trải qua. Từ đó, cả hai trở nên thân thiết, thực sự thoải mái và cùng nhau gợi mở nhiều điều về nhân vật. “Mọi thứ diễn ra rất tự nhiên”,  Tùng và Khazask chia sẻ về quá trình nhập vai của mình.

Cặp đôi Tùng – Khazsak trong phim.

Cặp đôi Tùng – Khazsak trong phim.

B4S – Trước Giờ “Yêu” không chỉ có chuyện nhạy cảm

Bộ phim B4S – Trước Giờ “Yêu” còn gây ấn tượng khi có đến… bốn đạo diễn. Họ là Phan Gia Nhật Linh, Michael Thái, Huỳnh Anh Duy và Tùng Leo.

Chia sẻ về lý do đưa những câu chuyện tế nhị này lên màn ảnh lớn, nhà sản xuất – đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết:

Ở thế hệ của tôi, tình dục từng là một đề tài cấm kỵ mà mọi người né tránh thảo luận. Nhưng ngày nay, tình yêu và tình dục là những câu chuyện được người trẻ thoải mái chia sẻ trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên, chưa có một bộ phim nào trên màn ảnh rộng đề cập trực tiếp với những quan điểm về tình dục một cách thẳng thắn nhưng tế nhị, duyên dáng và hiện đại.

Tôi mong muốn B4S – Trước Giờ “Yêu” sẽ là bộ phim làm được điều này. Xét cho cùng, B4S – Trước Giờ “Yêu” không chỉ nói chuyện ‘yêu’ mà nó thật ra là mượn chuyện ‘yêu’ để nói nói chuyện yêu”.

Khánh Vân liệu sẽ vượt qua hình tượng ngây thơ trong sáng từ Mắt Biếc?

Khánh Vân liệu sẽ vượt qua hình tượng ngây thơ trong sáng từ Mắt Biếc?

Đạo diễn Michael Thái nhấn mạnh rằng phim sẽ mang đến nhiều cách tiếp cận, mổ xẻ chuyện tình yêu từ nhiều góc độ khác nhau của các đạo diễn trẻ, mỗi người đều mang tới B4S – Trước Giờ “Yêu” một thế mạnh riêng biệt và hỗ trợ hoàn hảo cho nhau.

“Mỗi người trong chúng tôi đều có một quan điểm rất mạnh mẽ về tuyến nhân vật của mình. Nhưng chúng tôi cũng không ngần ngại đưa ra góp ý hay sáng kiến cho những người còn lại dựa trên thế mạnh, kinh nghiệm của mình. Tôi ngưỡng mộ và đánh giá cao Tùng Leo và Huỳnh Anh Duy. Tôi nghĩ chúng tôi đã học được ở nhau rất nhiều trong quá trình sản xuất bộ phim này”.

Một cảnh trong phim B4S- Trước giờ “Yêu”

Đạo diễn Huỳnh Anh Duy cũng đồng tình cho rằng:

“Chúng tôi lắng nghe nhau, phản biện nhau, góp ý cho nhau. Thậm chí, tôi còn ‘năn nỉ’ đạo diễn khác cho tuyến nhân vật của họ. Khi on set, chúng tôi cũng xuất hiện để cổ vũ, vẫn tiếp tục góp ý và hỏi ý kiến nhau”.

Còn với đạo diễn Tùng Leo, đây là một trải nghiệm làm việc thật sự thú vị và anh hài lòng với dàn diễn viên trẻ tài năng:

“Tôi là người thiên về câu chuyện và cảm xúc nên tôi tập trung cùng diễn viên ở khâu phân tích nhân vật, tìm kiếm lối diễn xuất phù hợp nhất. Tôi thích các diễn viên của mình được sống trong nhân vật trước khi tiếp xúc cụ thể với kịch bản. Vì thế, việc tạo ra một thế giới song song cho diễn viên là điều thú vị nhất”.

Tùng Leo.

Tùng Leo.

Lựa chọn thể loại hài tình cảm, B4S – Trước Giờ “Yêu” sẽ thể hiện đề tài “chuyện ấy” một cách tế nhị, thú vị và hóm hỉnh, mang tới một hơi thở mang tính thời đại về tình yêu. Đây vốn là đề tài muôn thuở của điện ảnh. Không chỉ có “sex”, bộ phim còn mang đến những giá trị nhân văn khác thông qua phim. Cách các nhân vật trong phim đối diện với chuyện tình dục cũng chính là những góc nhìn đa chiều của giới trẻ về vấn đề tế nhị này: việc “lên đỉnh” có thể giúp một mối quan hệ thăng hoa, nhưng chỉ có tình yêu và niềm tin mới khiến nó tồn tại lâu dài.

B4S – Trước Giờ “Yêu” chính thức khởi chiếu vào ngày 12/4/2024.

PHIM CHIẾU RẠP MỚI: 

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm