Phim A Tourist’s Guide To Love mang văn hóa Việt lên Netflix

Êkíp làm phim A Tourist's Guide To Love đã cùng tề tựu ở Tp.HCM để chia sẻ thân mật, giải đáp những câu hỏi liên quan đến bộ phim của Netflix lần đầu tiên quay hoàn toàn tại Việt Nam

Harper's Bazaar_Dàn cast A Tourist's Guide To Love tại TPHCM_06

Từ trái sang phải: Diễn viên chính kiêm nhà sản xuất Rachael Leigh Cook, diễn viên chính Scott Ly, NSƯT Lê Thiện, biên kịch Eirene Trần Donohue và nữ diễn viên Quinn Trúc Trần

Nữ diễn viên chính kiêm nhà sản xuất Rachael Leigh Cook, nam diễn viên Scott Ly, nhà biên kịch người Ireland gốc Việt cùng Eirene Trần Donohue đã hội ngộ NSƯT Lê Thiện và ngôi sao trẻ Quinn Trúc Trần ở Việt Nam trong hành trình quảng bá phim A Tourist’s Guide To Love (tựa Việt: Bí Kíp Tình Yêu Của Một Du Khách).

Dừng chân ở quốc gia nơi đa phần cảnh quay được thực hiện, dàn diễn viên, biên kịch Netflix đã trải lòng về cảm xúc trong quá trình quay phim. Đồng thời họ hé lộ những điều khán giả có thể mong đợi từ A Tourist’s Guide To Love – dự án phim quốc tế đầu tiên được quay gần như toàn bộ tại Việt Nam sau thời điểm đại dịch.

Bộ phim A Tourist’s Guide To Love vẽ nên câu chuyện tình cảm – hài kiểu Mỹ trên bối cảnh Việt

Harper's Bazaar_Dàn cast A Tourist's Guide To Love tại TPHCM_05

Tại sự kiện ra mắt phim A Tourist’s Guide To Love, Rachael Leigh Cook kể lại quá trình thực hiện bộ phim cùng biên kịch Eirene Trần Donohue. Khi Netflix nghe biên kịch gốc Việt kể câu chuyện về hành trình khám phá cội nguồn của mình, họ đã hào hứng muốn sản xuất bộ phim ngay ở Việt Nam.

“Chúng tôi đã làm việc cùng nhau và mang đến một bộ phim tuyệt vời. Đây là lần đầu tiên tôi làm việc tại Việt Nam, tôi cảm thấy vô cùng may mắn khi công việc đã đưa tôi đến đất nước này. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ chính phủ, các đối tác, cộng sự, thậm chí là người dân ở đây giúp chúng tôi có để sản xuất bộ phim này. Tôi vẫn nhớ từng ngày, từng cảnh quay, từng địa điểm khác nhau và cảm xúc mà chúng mang đến cho tôi. Đó đều là những khoảnh khắc đáng nhớ”.

Dàn diễn viên gốc Việt vui mừng khi có thể mang văn hóa quê nhà lên màn ảnh

Nam diễn viên chính Scott Ly đã kể về lần đầu trở lại Việt Nam để bắt đầu ghi hình cho bộ phim A Tourist’s Guide To Love. Anh xúc động chia sẻ cùng báo giới:

“Có rất nhiều thứ đã xuất hiện trong đầu khi tôi đọc kịch bản của bộ phim về chính quê hương mình, nơi mà tôi đã rất yêu mến kể từ khi còn nhỏ. Tôi thật sự rất biết ơn khi có thể trở về Việt Nam, về quê hương của mình để có thể làm việc với chính những con người ở nơi đây. Đây là một trải nghiệm vô cùng mới mẻ và khác lạ đối với bản thân tôi”.

Harper's Bazaar_Dàn cast A Tourist's Guide To Love tại TPHCM_03

Trong bộ phim lần này, NSƯT Lê Thiện vào vai một người bà nhân hậu, hài hước, sẵn lòng chào đón những du khách từ nhiều nơi, nhiều nền văn hóa khác nhau đến nhà mình. Nghệ sĩ đã có những chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ nhất khi được làm việc với dàn diễn viên và đoàn làm phim toàn cầu:

“Dự án này đến với tôi hết sức bất ngờ. Và tôi cũng không nghĩ rằng qua nửa vòng trái đất tôi lại có thêm ‘thằng cháu nội’ như thế này. Một nghệ sĩ lớn tuổi như tôi đến với dự án này, được tham gia với đoàn làm phim quốc tế, cảm giác mới mẻ cứ như tình yêu đầu đời. Tôi rất vui khi dự án như thế này cho mọi người cơ hội học hỏi lẫn nhau”.

NSƯT Lê Thiện đánh giá cao việc biên kịch và đạo diễn đã nghiên cứu kỹ lưỡng về phong tục, tập quán của người Việt Nam, điển hình như với cảnh phim khi nhân vật Amanda lau lư hương để đón Tết, hay văn hoá ngồi xuống sàn nhà để ăn cơm. Dàn diễn viên quốc tế đều đã phải cố gắng để học cách dùng đũa, điều mà “người nước ngoài phải rất nỗ lực mới làm được”.

Muốn giới thiệu một Việt Nam thật khác

Quinn Trúc Trần

Chia sẻ những kỷ niệm của mình với đoàn làm phim, nữ diễn viên Quinn Trúc Trần cho biết:

“Mình cảm thấy rất hạnh phúc khi mọi người trong đoàn làm phim đều rất yêu mến Việt Nam. Họ sẵn sàng trải nghiệm mọi thứ, thậm chí là không cần sự hỗ trợ của mình.

Cảnh phim khiến mình xúc động nhất có lẽ là khi ở Hà Giang, mọi người đều phải ngồi xuống sàn nhà để quay cảnh dùng bữa. Có một diễn viên đóng vai du khách và bác ấy rất cao, lại còn bị bệnh về khớp, nên mỗi lần đứng lên ngồi xuống đều sẽ cảm thấy rất đau. Nhìn thấy bác ấy cố gắng như vậy để hoàn thành được cảnh phim khắc họa nét văn hoá của người Việt thật sự đã khiến mình cảm thấy rất vui.”

Câu chuyện của phim A Tourist’s Guide To Love chính là tình yêu của biên kịch dành cho đất nước Việt Nam

Nói về nguồn cảm hứng chắp bút cho câu chuyện trong phim A Tourist’s Guide To Love, biên kịch gốc Việt Eirene Trần Donohue chia sẻ:

“Mẹ tôi là người Việt Nam, bà đã gặp và yêu bố tôi ở Sài Gòn. Bản thân tôi lại cũng có câu chuyện tương tự với chồng của mình tại Hà Nội. Chính điều đó đã truyền cảm hứng cho tôi viết kịch bản này.

Đối với tôi, Việt Nam là vùng đất của tình yêu, niềm vui cùng vô vàn những vẻ đẹp mà tôi muốn chia sẻ nó với thế giới. Ngoài ra, tôi muốn mọi người hiểu rằng, chúng ta không cần phải tuân theo một kế hoạch đã định sẵn trong cuộc sống của mình, chúng ta không cần phải làm những gì mọi người mong đợi, cũng không cần phải sống theo quy tắc của người khác. Chính chúng ta mới là người lựa chọn lối đi, kiểm soát số phận của chính mình.

Khi tôi kể với mọi người về việc tôi đã gặp chồng mình như thế nào, họ luôn nói với tôi rằng đó là định mệnh. Nhưng tôi lại tin vào thứ gọi là cơ hội. Cuộc sống luôn gửi đến chúng ta vô vàn những cơ hội, và nếu như luôn mở lòng, luôn sẵn sàng, rồi mỗi người sẽ tìm thấy con đường mà mình nên đi, những nơi mà mình nên đến. Tình yêu sẽ chỉ được tìm thấy khi chúng ta lựa chọn con đường cho riêng mình, chứ không phải đi theo lối mòn mà người khác chọn thay, hay mong đợi bạn sẽ đi. Đó chính là yếu tố cảm xúc mang tính cốt lõi của câu chuyện mà tôi muốn mọi người hiểu”.

Trước khi đến TP.HCM cho buổi họp báo ra mắt phim, nhà biên kịch Eirene Trần Donohue đã tổ chức một buổi chia sẻ, truyền cảm hứng cho gần 50 sinh viên đến từ những trường điện ảnh ở Hà Nội.

Thông tin thêm

Một cảnh phim được quay lãng mạn của hai diễn viên nam nữ chính trong phim

Được chỉ đạo bởi đạo diễn Steven Tsuchida, bộ phim chắt lọc những nét tinh túy nhất của Việt Nam và theo lời của nhà sản xuất kiêm ngôi sao Rachael Leigh Cook, cô muốn “gửi tặng Việt Nam một bức thư tình hấp dẫn bằng tất cả sự vinh quang, bằng cả trái tim và sự hài hước”.

Phim công chiếu ngày 21/4 trên nền tảng streaming Netflix.

TÌM HIỂU THÊM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm