Nghệ sỹ trang điểm của chị em Hadid chỉ bạn cách kẻ chân mày rậm đẹp tự nhiên

Đi đôi với xu hướng trang điểm mặt mộc cho mùa hè là hàng lông mày rậm làm nổi bật đôi mắt biết nói của bạn

Ảnh: Instagram @patrickta

Nghệ sỹ trang điểm gốc Việt Patrick Tạ là người đứng đằng sau hàng loạt concept trang điểm của các ngôi sao Hollywood như chị em nhà Kardashian, Jenner và Hadid. Điểm chung của họ là gì? Lối kẻ lông mày rậm rạp, tự nhiên, đậm nét. Đây cũng là xu hướng vẽ chân mày đang hot cho năm 2020.

Xu hướng vẽ chân mày 2020

Anh Patrick Tạ cho biết, xu hướng làm đẹp và thời trang của 2020 đang hướng về thiên nhiên. Chính vì vậy, lối trang điểm tự nhiên, mộc mạc được ưa chuộng. Làn da mượt như không trang điểm. Palette trang điểm nuy và hồng da. Và hàng chân mày rậm rạp khỏe khoắn.

“Đã qua rồi thời chúng ta vẽ hàng chân mày sắc lẹm. Giữ cho hàng lông mày càng tự nhiên càng tốt là kiểu trang điểm hiện đại. Hàng chân mày hơi mềm mại hơn, lại dễ duy trì”, anh Patrick Tạ nói.

Cách vẽ chân mày rậm tự nhiên

Hàng lông mày rậm tự nhiên, không quá sắc nét. Ảnh: Patrick Ta Beauty

Hàng lông mày rậm tự nhiên, không quá sắc nét. Ảnh: Patrick Ta Beauty

Bước 1: Chuẩn bị

Đảm bảo hàng lông mày phải thật sạch, không vương kem nền hay các lớp mỹ phẩm khác. Để hình dáng hàng lông mày tự nhiên. Bạn có thể dùng nhíp để tỉa hình dáng hàng lông mày cho gọn gàng hơn, nhưng đừng tỉa quá tay.

Bước 2: Tạo lớp nền cho lông mày

Để hàng lông mày trông rậm rạp và dày, bạn cần quết lên một lớp wax. Lớp wax này sẽ giữ cho các cọng lông mày tơi ra, giữ cho chúng không co cụm lại suốt ngày dài. Anh dùng sản phẩm của thương hiệu cá nhân, Patrick Ta Beauty Major Brow Shaping Wax, để thực hiện bước này. Dùng xịt khoáng bất kỳ (ưu tiên loại setting spray định vị mỹ phẩm) xịt lên wax, dùng cây chải lông mày quết đều, rồi phủ lên hàng lông mày. Cẩn thận không để lớp wax chạm vào làn da.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Patrick Ta (@patricktabeauty) on

Bước 3: Tạo dáng hàng lông mày

Chờ 45-60 giây để cho lớp wax khô. Bạn chạm nhẹ vào sẽ thấy hàng lông mày hơi dính dính. Lúc này, nếu có cọng lông mày nào chưa vào nếp thì bạn có thể dùng nhíp hoặc cọ để đẩy nó vào vị trí.

Bước 4: Vẽ chân mày

Nếu hàng chân mày của bạn đã đậm sẵn, bạn không cần phải vẽ lông mày. Nhưng nếu có hàng lông mày thưa mỏng, hãy cùng chì kẻ lông mày hoặc bột vẽ lông mày để trám vào chỗ còn thưa.

Bước 5: Hoàn thiện

Cuối cùng, dùng cọ kẻ chân mày chải đều cho hàng chân mày trông thêm tự nhiên. Lúc này, bạn có thể bổ sung độ đậm cho hàng lông mày của mình với mascara có màu.

Patrick Tạ chỉ cách vẽ chân mày rậm

Patrick Ta cho biết, điều quan trọng là dùng gel hoặc wax tạo dáng cho hàng lông mày. Đây là bước giúp cho hàng lông mày thật rậm và khỏe. Ảnh: Instagram @patrickta

Harper’s Bazaar chọn

Gel kẻ lông mày của ANASTASIA BEVERLY HILLS. Tạo dáng và định vị kiểu chân mày suốt ngày dài. Công thức chứa hoa cúc chamomile dưỡng sợi lông mày sáng bóng.

TOM FORD Fiber Brow Gel. Công thức chứa sợi tơ làm dày hàng lông mày thưa mỏng. Có màu (nâu nhạt, nâu đậm và đen) gần giống với màu hàng lông mày tự nhiên.

PATRICK TA BEAUTY Major Brow Shaping Wax. Đây là loại wax kẻ chân mày mà anh Patrick Tạ sử dụng trong video hướng dẫn ở trên. Trong wax kẻ lông mày có peptide kích thích mọc lông mày, cùng glycerine và dầu oliu dưỡng hàng chân mày mềm mượt.

>>> XEM THÊM: PATRICK TA, NGHỆ SỸ TRANG ĐIỂM GỐC VIỆT THÀNH DANH Ở HOLLYWOOD, ĐÃ KHỞI NGHIỆP THẾ NÀO?

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm