PATRICK PHẠM, Khúc hoan ca “BỐN MÙA”

Xuân - Hạ - Thu - Đông… vòng tuần hoàn của tạo hóa trở thành nguồn cảm hứng để Patrick Phạm tạo nên bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2018 tại Paris

Mang trong mình hai dòng máu Pháp – Việt, Patrick Phạm là một trong số ít các nhà thiết kế Việt Nam thành danh ở châu Âu. Các thiết kế của anh lấy cảm hứng chủ đạo từ thiên nhiên, mang đậm nét Á Đông đặc sắc. Khách hàng quen thuộc của Patrick có Công chúa Hoàng gia Áo Herta Margarete Habsburg và Hoàng tử Sandor Habsburg. Nhiều tỷ phú, triệu phú các nước và nhiều ngôi sao hạng A cũng là khách hàng của anh.

Tại Tuần lễ Thời trang Haute Couture Thu Đông ngày 3/7/2018 vừa qua, bộ sưu tập “Bốn mùa – Les Quatre Saisons” của Patrick Phạm được trình diễn tại La Maison Champs Élysées, Paris. Anh đã mang vẻ đẹp tinh hoa của trời đất thổi hồn vào bộ sưu tập lần này. Vẻ đẹp ấy biến hóa từ hồng nhạt cho đến những gam màu nổi bật như đen, đỏ quyền lực. Sau đó dịu dần qua những sắc thái huyền ảo của màu xanh như một giấc mộng đêm hè.

>>> Xem thêm: Tản mạn về màu đỏ – sắc màu quyền lực

info@imaxtree.com

info@imaxtree.com

Thiết kế được bình chọn Top 50 áo cưới nổi bật tại Paris Fashion Week 2018

Thiết kế được bình chọn Top 50 áo cưới nổi bật tại Paris Fashion Week 2018

Váy dạ hội được bình chọn #1 Top 25 bộ cánh đáng mong đợi trên thảm đỏ Oscar 2019

Váy dạ hội được bình chọn #1 Top 25 bộ cánh đáng mong đợi trên thảm đỏ Oscar 2019

Những bộ vest chất liệu len cashmere mang tính ứng dụng cũng trở nên lôi cuốn hơn. Chúng lôi cuốn nhờ những chi tiết cut-out táo bạo, thể hiện nữ quyền một cách mạnh mẽ. Với chất liệu cao cấp như lụa, len cashmere, ren và nhung, cùng họa tiết đính đá thủ công cầu kỳ, các mẫu thiết kế của Patrick Phạm như hoa cỏ mùa xuân ở khu vườn Luxembourg trứ danh. Khu vườn này từng xuất hiện trong bài thơ tình “Une allée du Luxembourg” của thi sĩ Gérard de Nerval. Chất liệu lông thú được sản xuất với số lượng mỗi năm rất hạn chế tại Ý. Patrick đã đưa chất liệu này vào bộ sưu tập để tăng sự ấm áp cho trang phục thu đông.

Ngoài những thiết kế cầu kỳ nổi bật, bộ sưu tập còn có những thiết kế đơn giản tinh xảo. Để khép lại khúc hoan ca Xuân – Hạ – Thu – Đông, Patrick Phạm đã dùng chất liệu organza tơ tằm, họa tiết lá và đính đá thủ công cùng lông vũ, tạo nên chiếc áo cưới trong mơ cho bất cứ cô dâu nào. Chiếc áo cưới như được đan dệt từ sương mai, điểm xuyết bằng những chiếc lá băng tuyết trong ngần.

Bên lề show Chanel Haute Couture FW 18/19 – THỜI TRANG | HARPER’S BAZAAR VIỆT NAM

BÀI: MỘC THY

ẢNH: TƯ LIỆU

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 8/2018

Xem thêm