Passion Week 2018: Trò chuyện cùng florist Alfie Lin

Alfie Lin đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc mảng Thiết kế Hoa cho CNFlower. Cùng với team của mình, Alfie không ngừng tìm kiếm những khả năng sáng tạo khác nhau trong việc thể hiện cảm xúc thông qua hoa

Alfie Lin sinh năm 1973 tại Đài Loan. Anh nổi tiếng nhờ những tác phẩm trang trí bằng hoa cho resort Fuchun ở Hàng Châu. Ngoài giải thưởng Art Display & Decoration Committee of China Kylin Award, anh còn được trao tặng giải thưởng của Taiwan Display and Decoration Award TADD, Taiwan Interior Design Award – TID Award of Space Installation Art.

Alfie Lin: “Quan trọng nhất không phải là hoa mà là cảm xúc của chúng ta”

Khi còn học cao đẳng, Alfie Lin chọn ngành kỹ sư hàng hải. Anh làm thêm tại một shop hoa tươi với công việc giao hoa cho khách hàng. Mối duyên với hoa bắt đầu từ đó. “Buổi sáng, tôi giao hoa của một anh chàng muốn tặng bạn gái. Đến trưa, tôi nhận giao hoa cho một người chồng muốn làm vợ bất ngờ. Còn buổi tối, tôi giao hoa đến đám tang. Mỗi ngày đều là một chuyến phiêu du khác nhau, gặp những người khác nhau, trải qua cảm xúc khác nhau”.

20181115 passion week 2018 florist alfie lin 04

Lý giải lý do tại sao lại chọn thiết kế hoa làm sự nghiệp, Alfie cho biết: “Hoa chỉ là một công cụ truyền tải cảm xúc. Cái tôi muốn hướng đến chính là sự cảm nhận và cảm xúc của con người”.

20181115 passion week 2018 florist alfie lin 03

Kể từ ngày đầu tiên thực hiện công việc thiết kế hoa; anh đã cảm nhận được hoa là một phần của những khoảnh khắc đẹp đẽ trong cuộc sống chúng ta. Không chỉ mang lại vẻ đẹp từ bên ngoài; hoa còn ẩn chứa vẻ đẹp bên trong tâm hồn, chạm đến trái tim của con người. Alfie tìm thấy nguồn cảm hứng từ việc quan sát môi trường sống xung quanh. Anh khám phá ra những quy luật của thiên nhiên cũng như đặc tính của nơi anh đặt chân đến. Kỹ thuật và triết lý thiết kế của Alfie đến từ sự đơn giản, tươi mới, tinh tế và đầy đam mê.

Những dự án quan trọng trong sự nghiệp

Những năm gần đây, Alfie Lin bắt đầu chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình với cộng đồng châu Á. Các tác phẩm của anh được trưng bày tại các khách sạn nổi tiếng. Điển hình như Fuchun Resort Hàng Châu, Amanfayun Hàng Châu; W Hotel Đài Bắc, Park Hyatt, Puli Hotel, và Aman tại Cung điện mùa hè ở Bắc Kinh.

20181115 passion week 2018 florist alfie lin 07

Khi được hỏi về lý do vì sao trở nên nổi tiếng, Alfie cười: “Tôi trang trí sảnh cho Fuchun resort. Các khách du lịch đến chiêm ngưỡng và họ rất thích. Mọi người truyền tai nhau. Họ chụp ảnh và đăng lên mạng. Từ đó, các tác phẩm của tôi được biết đến rộng rãi hơn”.

20181115 passion week 2018 florist alfie lin 02

Hiện tại, Alfie Lin đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc mảng Thiết kế Hoa cho CNFlower. Cùng với team của mình, Alfie không ngừng tìm kiếm những khả năng sáng tạo khác nhau trong việc thể hiện cảm xúc thông qua hoa. Ngoài ra, anh còn làm mentor cho chương trình “Follow the Flowers around the World” của CNFlower. Đây là chương trình khám phá văn hoá và nghệ thuật trang trí hoa tại nhiều vùng khác nhau trên thế giới.

Sắp tới, Alfie sẽ quay trở lại Việt Nam vào tháng 1-2019. Anh được mời làm cố vấn trang trí cho khách sạn Park Hyatt Saigòn.

Đôi nét về Passion Week

Passion Week là một phần của Park Hyatt Masters of Food & Wine. Chuỗi sự kiện gồm những trải nghiệm ẩm thực và thức uống được tổ chức bởi các khách sạn Park Hyatt trên toàn thế giới. Lần đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh; Passion Week sẽ tập hợp những nghệ sỹ nổi tiếng thế giới và đầu bếp sao Michelin để cùng đến và chia sẻ niềm đam mê đối với nghệ thuật đương đại và ẩm thực. Các hoạt động diễn ra xuyên suốt bốn ngày từ 14 đến 17 tháng Mười Một, 2018.

Lớp học đẳng cấp thế giới cùng chuyên gia

Các lớp học cùng chuyên gia bao gồm:

• Lớp học Cắm hoa Nghệ thuật: Alfie Lin, Giám đốc Thiết kế hoa của CN Flower, Đài Bắc

• Lớp học về Nước hoa: Chuyên gia nước hoa Blaise Mautin, Paris

• Bữa trưa Nghệ thuật và Thời trang: Nghệ sỹ Bradley Theodore, New York

• Lớp học về rượu từ những hầm rượu nổi tiếng nhất thế giới: Francois Thienpont, Bordeaux

• Pha chế rượu: Chuyên gia pha chế nổi tiếng Simone Caporale, London

• Lớp học hòa nhạc: Nghệ sỹ Dương cầm người Canada Jon Kimura Parker và Nghệ sỹ violin Aloysia Friedmann, Houston

Gala Tiệc Tối cùng các đầu bếp sao Michelin

Từ 14 đến 17 tháng Mười Một năm 2018, Passion Week giới thiệu bốn bữa tiệc tối đặc sắc cùng rượu vang; được sáng tạo và phục vụ bởi các đầu bếp sao Michelin. Vào mỗi đêm, khách tham dự sẽ được mời đến quầy cocktail; trò chuyện cùng các đầu bếp nổi tiếng, xem họ nấu những món ăn đặc sắc tại căn bếp mở; và cùng họ chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ trong bữa tiệc.

BÀI: Hân Trần 

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm